Trung Quốc thử nghiệm thành công công nghệ sản xuất hydro trực tiếp từ điện phân nước thải

Trung Quốc thử nghiệm thành công công nghệ sản xuất hydro trực tiếp từ điện phân nước thải

  Trung Quốc thử nghiệm thành công công nghệ sản xuất hydro trực tiếp từ điện phân nước thải
  Viện Đổi mới Dongfang Electric (Fujian), một công ty con của nhà sản xuất thiết bị điện lớn của Trung Quốc, Dongfang Electric, tuyên bố đã thử nghiệm thành công công nghệ tiên tiến của họ để sản xuất hydro trực tiếp từ quá trình điện phân nước thải từ mỏ dầu tại mỏ dầu của PetroChina ở Trường Khánh, tỉnh Thiểm Tây.

  Bản tin Hydrogen Trung Quốc là một ấn phẩm được người đọc hỗ trợ. Để nhận các bài đăng mới và hỗ trợ công việc của tôi, hãy cân nhắc việc trở thành người đăng ký miễn phí hoặc trả phí.

  Viện này đã thử nghiệm công nghệ này để sản xuất hydro từ nước biển bằng phương pháp điện phân tại chỗ trên một giàn nổi ngoài khơi ở tỉnh Phúc Kiến vào năm ngoái, theo phương tiện truyền thông mới bằng tiếng Anh chính thức của Trung Quốc CGTV.

  Trung Quốc sản xuất hydro bằng điện phân trực tiếp nước biển (cgtn.com)

  Ảnh: Bệ thử nghiệm điện phân nước biển trực tiếp nổi ngoài khơi, nguồn: CGTV

  Ảnh: Cấu trúc bên trong của sân ga, Nguồn: Đại học Thâm Quyến

  Nói chung, máy điện phân yêu cầu nước tinh khiết để đảm bảo các điện cực không bị ô nhiễm khi tách H2O thành hydro và oxy – và thiết bị khử muối thường được đưa vào các cơ sở sản xuất hydro xanh sử dụng nước biển làm nguyên liệu. Công nghệ được thử nghiệm sẽ cho phép máy điện phân hoạt động trực tiếp trong nhiều điều kiện khác nhau, bao gồm nước biển, nước mặn hoặc thậm chí là nước thải.

  Công nghệ này ban đầu được phát triển bởi nhóm Xie Heping và được xuất bản trên tạp chí “Nature” vào tháng 11 năm 2022. Công nghệ này đã được Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải “10 phát triển khoa học và công nghệ hàng đầu Trung Quốc năm 2022” và hiện đã bước vào giai đoạn thương mại hóa.Theo thông báo, nhóm Xie Heping và Dongfang Electric sẽ cùng phát triển hệ thống điện phân quy mô thương mại 100Nm3/h.

  Máy điện phân nước biển dựa trên màng để tạo hydro | Thiên nhiên

  Hiện tại, chỉ có một dự án sản xuất hydro xanh ngoài khơi đang được xây dựng trong Dự án trình diễn sản xuất hydro nước biển Pulandian Trung Quốc-Đại Liên, trong khi nhiều dự án khác đang ở giai đoạn FEED hoặc tiền FEED. Công nghệ này có thể cung cấp các giải pháp tiết kiệm chi phí hơn cho các dự án hydro xanh này.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline