Trung Quốc đẩy mạnh phát triển pin không coban

Trung Quốc đẩy mạnh phát triển pin không coban

  Trung Quốc đẩy mạnh phát triển pin không coban
  Theo Bộ Khoa học và Công nghệ nước này, Trung Quốc sẽ tăng tốc phát triển các công nghệ pin quan trọng như pin điện không có coban, pin lithium-ion lai rắn và lỏng, và pin nhiên liệu hydro.

  "Bộ sẽ tuân thủ định hướng điện khí hóa, trí tuệ và mạng để thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ pin năng lượng quan trọng nhất và quan trọng nhất được áp dụng trong chuỗi ngành công nghiệp xe điện (EV) trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của đất nước từ 2021-25, "Xu Chaoqian, Phó giám đốc bộ phận công nghệ cao của Bộ, cho biết tại diễn đàn quốc tế Phát triển Công nghiệp Ô tô Trung Quốc lần thứ 17.

  Trung Quốc cũng sẽ thúc đẩy việc phát triển pin nhiên liệu oxit rắn được sử dụng trong các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro và hỗ trợ phát triển các công nghệ quan trọng khác như hệ thống hydro lỏng gắn trên xe, động cơ và ngăn xếp pin nhiên liệu mật độ cao, công suất cao và lâu dài Xu cho biết các ngăn xếp và động cơ pin nhiên liệu đời sống, cũng như các thiết bị quan trọng cho các trạm tiếp nhiên liệu hydro.

  Xu hướng phi coban trong ngành sản xuất pin điện đã tăng tốc kể từ năm 2020 sau các sáng kiến ​​của nhà sản xuất xe điện Tesla của Mỹ và nhà sản xuất ô tô BYD của Trung Quốc. Hai công ty đã phát hành xe điện hoàn toàn sử dụng pin lithium iron phosphate (LFP) vào tháng 5 năm 2020. BYD vào tháng 10 năm ngoái đã khởi động dây chuyền sản xuất pin lưỡi LFP của mình tại thành phố Ninh Hương, tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc. Pin có thể tăng mật độ năng lượng lên ít nhất 30pc và giảm 30pc chi phí nguyên liệu.

  Nhiều nhà sản xuất Trung Quốc tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển pin LFP có hiệu suất an toàn tốt hơn và chi phí sản xuất trung bình thấp hơn so với pin niken-coban-mangan / niken-coban-nhôm (NCM / NCA) trong bối cảnh trợ cấp của chính phủ đối với xe điện thấp hơn. Nhưng pin LFP có mật độ năng lượng thấp hơn và phạm vi lái xe EV ngắn hơn so với pin NCM / NCA.

  Tổng sản lượng pin năng lượng của Trung Quốc đã tăng lên 92,1GWh trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 7, tăng 210,9pc so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Sản lượng pin LFP cũng tăng 51,1pc lên 47GWh so với cùng kỳ.

  Argus đã đánh giá phạm vi đối với cacbonat loại 99,5pc, nguyên liệu chính để sản xuất pin LFP, ở mức 138.000-145.000 nhân dân tệ / tấn (21,40-22,48 USD / kg) xuất xưởng vào ngày 9 tháng 9, cao hơn mạnh từ 128.000-138.000 Yn / tấn ex - hoạt động vào ngày 7 tháng 9 trong bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt và nhu cầu tăng cao từ các ngành công nghiệp lưu trữ năng lượng và pin lithium. Giá hiện tại cũng cao hơn 180pc so với mức đầu năm nay.

  Zalo
  Hotline