Trình diễn máy cắt cỏ tự lái sử dụng liên lạc vệ tinh, NTT Docomo, v.v.

Trình diễn máy cắt cỏ tự lái sử dụng liên lạc vệ tinh, NTT Docomo, v.v.

   Vào ngày 28 tháng 3, ba công ty là NTT Docomo, Chikusui Canicom và Daikyo Real Estate đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng các vệ tinh liên lạc có quỹ đạo thấp do SpaceX vận hành để tiết kiệm lao động và tự động hóa công việc cắt cỏ tại các nhà máy điện mặt trời. của máy cắt cỏ tự lái sử dụng dịch vụ kết nối Internet "Starlink".

  (Nguồn: NTT Docomo)

  Thí nghiệm trình diễn
  (nguồn: NTT Docomo)

   Tại một nhà máy điện mặt trời do Daikyo Real Estate quản lý, chúng tôi đã cắt cỏ bằng máy cắt cỏ tự lái sử dụng Starlink và xác minh hiệu suất hoạt động của nó. Địa điểm trình diễn là một siêu năng lượng mặt trời (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) với diện tích 1.000 m2 và việc cắt cỏ được thực hiện trên diện tích khoảng 10 tấm pin mặt trời, trong khả năng có thể thực hiện được an toàn.

  (Nguồn: NTT Docomo)

  Máy cắt cỏ tự lái
  (Nguồn: NTT Docomo)

   Máy cơ bản cho máy cắt cỏ tự lái là ``Arafor Kashiko (CG271)'', được Chikusui Canicom cung cấp thương mại từ tháng 6 năm 2022. Nó có thể lái và cắt cỏ trên các sườn dốc với độ nghiêng tối đa 45 độ, giúp tự động hóa công việc cắt cỏ ở những vị trí mà trước đây khó xử lý như lòng sông, sườn dốc của đường sắt và đường cao tốc.

  1. (Nguồn: NTT Docomo)
  2. Màn hình hiển thị điều khiển từ xa
   (Nguồn: NTT Docomo)

   Máy cắt cỏ đi theo lộ trình định sẵn dựa trên thông tin vị trí của chính nó từ GNSS (Hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu) có độ chính xác cao được lắp đặt trên máy bay. Màn hình điều khiển từ xa cho phép xác nhận trực quan toàn diện hình ảnh camera từ cả 4 phía của xe, thông tin vị trí của máy bay đặt trên bản đồ và thông tin lộ trình lái xe tự động kết hợp với camera trước, giúp nắm bắt được trạng thái của máy bay trong thời gian thực.

   Nó cũng giám sát các thông tin ảnh hưởng đến an toàn như góc nghiêng, độ chính xác của sóng vô tuyến GNSS và nếu có bất kỳ nguy hiểm nào, người giám sát có thể chuyển sang điều khiển từ xa. Giao tiếp trong quá trình giám sát và vận hành từ xa tương thích với giao tiếp 4G/LTE và Starlink, cho phép thực hiện công việc ngay cả trong môi trường khó tiếp cận sóng vô tuyến.

   Nhà máy điện mặt trời gặp nhiều bất lợi khi cỏ dại phát triển như giảm khả năng phát điện do bóng râm, cháy nổ, trục trặc, bảo trì và kiểm tra không hiệu quả nên việc quản lý đất đai thông qua làm cỏ là cần thiết. Mặt khác, đang thiếu hụt nghiêm trọng công nhân cắt cỏ do điều kiện làm việc khắc nghiệt, bao gồm nguy cơ đột quỵ do nóng lên toàn cầu và sự gia tăng rõ rệt các vụ tai nạn lao động do ong đốt và tiếp xúc với lưỡi cắt cỏ.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline