Triển lãm xe buýt hydro Đông Âu vào mùa xuân này

Triển lãm xe buýt hydro Đông Âu vào mùa xuân này

  Triển lãm xe buýt hydro Đông Âu vào mùa xuân này


  Romania sẽ tổ chức chương trình roadshow xe buýt hydro lần thứ ba vào mùa xuân này như một phần của các dự án JIVE được hỗ trợ và tài trợ bởi Clean Hydrogen Partnership, tiếp theo là Hy Lạp, Bosnia Herzegovina và Bulgaria.

  Trong chương trình roadshow CEE của dự án JIVE đầu tiên, diễn ra từ tháng 11 năm 2022 đến tháng 1 năm 2023, xe buýt đã đi qua Slovenia, Croatia, Séc, Slovakia và Hungary, vượt qua 1.641 km. Trong chặng thứ hai, diễn ra ở Ba Lan, Lithuania, Latvia và Estonia, nó đã đi được 1.450 km. Lần này, các nhà tổ chức mong muốn mang đến cơ hội giới thiệu ở Romania công nghệ dựa trên hydro và cho phép các thành phố trải nghiệm và thử nghiệm nó.

  Xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu hydro sẽ được cung cấp vào đầu tháng 5 năm 2024 cho mục đích thử nghiệm và trình diễn tại chín thành phố châu Âu, bao gồm Cluj-Napoca và Galati ở Romania. Các sáng kiến trước đây đã có tác động quan trọng đến nhu cầu địa phương, khi gần như tất cả các thành phố tham gia đều công bố mối quan tâm chính thức đến việc triển khai xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu hydro sau buổi roadshow.

  “Tôi tự hào khi thấy rằng với Road Show lần thứ 3 ở Romania, Hy Lạp, Bulgaria, Bosnia và Herzegovina, dự án JIVE của chúng tôi đang tiếp tục giới thiệu các xe buýt chạy bằng hydro và các trạm tiếp nhiên liệu cho chính quyền địa phương quan tâm ở Đông Nam Âu. […] Thông qua nguồn tài trợ do Hiệp hội Đối tác Hydro sạch cung cấp và sự hợp tác chiến lược bổ sung với các chính quyền khu vực và các đối tác công nghiệp, JIVE là một ví dụ thành công về cách chúng ta có thể định vị EU là nước đi đầu trong việc trở thành trung hòa carbon bằng cách 2050,” Mirela Atanasiu, Giám đốc điều hành tạm thời của Clean Hydrogen Partnership cho biết.

  “Sự tham gia của Romania và đặc biệt là của hai thành phố – Cluj-Napoca và Galati – trong Roadshow 2024 không phải là tùy tiện: cả hai thành phố này đều thể hiện sự cởi mở với công nghệ xanh và đã công khai bày tỏ mong muốn mở rộng đội xe buýt với Cristina Păun và Andreea Gheorghe, điều phối viên quốc gia của dự án cho biết phương tiện chạy bằng hydro, vì một môi trường sạch hơn.

  Các sự kiện dành riêng sẽ diễn ra tại Cluj-Napoca vào ngày 9 tháng 5 và tại Galati vào ngày 13 tháng 5, nhằm giải quyết các rào cản khác nhau đối với xe buýt chạy bằng hydro trong nước và cố gắng tìm ra giải pháp. Các sự kiện sẽ có sự tham dự của các đại diện từ Hiệp hội Hydro sạch, Hydrogen Châu Âu và ERM, cùng với các đại diện, chuyên gia và hiệp hội năng lượng của chính quyền trung ương và địa phương Romania.

  Zalo
  Hotline