Trao thầu xây dựng cầu Nhơn Trạch trên tuyến vành đai 3 TP. HCM

Trao thầu xây dựng cầu Nhơn Trạch trên tuyến vành đai 3 TP. HCM

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Trao thầu xây dựng cầu Nhơn Trạch trên tuyến vành đai 3 TP. HCM

  Anh Minh - Báo Đầu Tư 

  Kumho E&C (Hàn Quốc) là đơn vị trúng thầu xây dựng Gói thầu CW1 – xây dựng cầu Nhơn Trạch và đường dẫn thuộc Dự án Tân Vạn – Nhơn Trạch, giai đoạn 1 thuộc vành đai 3 TP. HCM.

  Quang cảnh buổi ký hợp đồng.
  Quang cảnh buổi ký hợp đồng.
  Chiều nay (13/7), Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ Giao thông - Vận tải) và Công ty Kumho đã ký Ký kết hợp đồng Gói thầu CW1: cầu Nhơn Trạch và đường dẫn Dự án thành phần 1A của Dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường vành đai 3 TP. HCM.

  Gói thầu CW1 – xây dựng cầu Nhơn Trạch và đường dẫn (từ Km10+000 đến Km12+600) có giá trị hợp đồng khoảng 1.813,7 tỷ đồng, bao gồm việc xây dựng cầu Nhơn Trạch có bề rộng mặt cầu 19,75m, chiều dài cầu 2.040m, trong đó nhịp chính là cầu dầm hộp bê tông cốt thép đúc hẫng cân bằng và nhịp dẫn dầm Super-T bê-tông cốt thép dự ứng lực; đường dẫn 2 bên đầu cầu dài 560m. Thời gian thực hiện hợp đồng Gói thầu CW1 là 35 tháng.

  Được biết Dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 TP. HCM là một trong những phân đoạn quan trọng của tuyến vành đai 3 TP. HCM có chiều dài khoảng 8,22 km, gồm 6,3 km qua địa bàn Đồng Nai và 1,92 km đi qua địa bàn TP. HCM.

  Dự án được xây dựng với quy mô đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/h; bề rộng nền đường từ 20,5m - 26m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

  Tổng mức đầu tư Dự án là 6.955,65 tỷ đồng, gồm vốn vay của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Quỹ hợp tác phát triển kinh tế (EDCF) là 190,77 triệu USD (tương đương 4.175,90 tỷ đồng) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 2.779,75 tỷ đồng.

  Theo ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải, tuyến đường Tân Vạn – Nhơn Trạch được Bộ khởi động từ năm 2011 với vai trò là tuyến kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và giải tải áp lực giao thông cho khu vực TP.HCM. Tuyến đi qua các khu chế xuất, khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam nên được lãnh đạo Chính phủ đặc biệt quan tâm, nhất là khi Dự án xây dựng đường vành đai 3 TP. HCM đã được phê duyệt.

  Ông Tuấn yêu cầu nhà thầu Hàn Quốc sớm triển khai quyết liệt gói thầu CW1 ngay khi nhận được mặt bằng từ TP..HCM và Đồng Nai. Việc thi công càng nhanh thì càng giúp cho nhà thầu giảm áp lực biến động giá vật liệu.

  “Gói thầu CW1 với hạng mục cầu Nhơn Trạch cần được xây dựng đúng tiến độ, chất lượng để trở thành công trình kiểu mẫu của mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc”, ông Tuấn nói.

  Zalo
  Hotline