Trạm biến áp ngoài khơi Hải Long đầu tiên chạm đỉnh ở Đài Loan

Trạm biến áp ngoài khơi Hải Long đầu tiên chạm đỉnh ở Đài Loan

  Mặt trên của trạm biến áp ngoài khơi (OSS) đầu tiên đã được lắp đặt tại trang trại gió ngoài khơi Hải Long bởi  tàu Green Jade của CSBC-DEME Wind Engineering (CDWE)  tại Đài Loan.

  Trạm biến áp Hải Long
  Nguồn: CSBC-DEME Wind Engineering qua LinkedIn

  Hải Long 1.022 MW bao gồm hai trang trại gió ngoài khơi, Hải Long 2 532 MW và Hải Long 3 512 MW và đang được phát triển thành ba giai đoạn khi Hải Long 2 được chia thành hai trang trại gió ngoài khơi nhỏ hơn, Hải Long 300 MW 2a và Hải Long 2b công suất 232 MW.

  Dự án gió ngoài khơi sẽ có 73 tuabin gió Siemens Gamesa SG 14-222 DD, được lắp đặt trên bệ ba chân và hai trạm biến áp.

  Cuối tuần trước, trạm biến áp đầu tiên đã được CDWE's Green Jade lắp đặt tại địa điểm cách bờ biển Chương Hóa khoảng 45-70 km, theo thông tin cập nhật trên mạng xã hội được công ty đăng vào ngày 20 tháng 5.

  Với chiều dài 52 mét, chiều rộng 38 mét và chiều cao 32 mét, mặt trên của OSS nằm trên nền móng bốn chân được lắp đặt vào đầu tháng 5.

  Liên danh bao gồm Semco Maritime và PTSC Mechanical & Construction (PTSC M&C) chịu trách nhiệm cung cấp hai trạm biến áp ngoài khơi cho dự án điện gió ngoài khơi Hải Long có công suất 1.022 MW.

  Lô thép đầu tiên cho công trình nặng khoảng 2.800 tấn đã được cắt vào tháng 11 năm 2022. Cùng tháng đó, CDWE đã ký hợp đồng vận chuyển và lắp đặt móng, tua-bin và trạm biến áp ngoài khơi cho ba trang trại gió ngoài khơi tạo thành dự án.

  Green Jade sẽ được triển khai tại trang trại gió ngoài khơi Hải Long cho đến năm 2026.

  Các trạm biến áp sẽ được trang bị hai cần cẩu cứng của Palfinger với tầm với 26 mét, bốn cần cẩu bè cứu sinh và bốn cần cẩu cố định, cần cẩu cố định được sử dụng để nâng vật liệu và công cụ từ tàu chuyển thủy thủ đoàn (CTV) lên trạm. trạm biến áp ngoài khơi.

  Dự kiến ​​sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2025/2026, Hải Long được sở hữu và phát triển bởi Hai Long Offshore Wind, một tập đoàn bao gồm Northland Power, Yushan Energy, Mitsui & Co., Ltd., và Gentari.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline