Toyota thành lập trụ sở hydro để tăng tốc sự tiến bộ của công nghệ pin nhiên liệu

Toyota thành lập trụ sở hydro để tăng tốc sự tiến bộ của công nghệ pin nhiên liệu

  Toyota thành lập trụ sở hydro để tăng tốc sự tiến bộ của công nghệ pin nhiên liệu


  Các nhóm H2HQ dẫn đầu các nỗ lực của khu vực NA trong việc nghiên cứu, phát triển, thương mại hóa và bán các sản phẩm liên quan đến pin nhiên liệu và hydro
  Cơ sở được cải tạo mang đến một không gian làm việc văn phòng được làm mới, với kế hoạch bổ sung các tính năng trong tương lai, bao gồm lưới điện siêu nhỏ linh hoạt, trung tâm giáo dục khách hàng, v.v.


  Khẳng định lại cam kết hỗ trợ pin nhiên liệu cũng như các sản phẩm và công nghệ bổ sung liên quan đến hydro hướng tới nền kinh tế hydro, hôm nay Toyota Motor North America (TMNA) đã thông báo rằng họ sẽ đổi tên văn phòng TMNA R&D California thành Trụ sở Hydrogen mới ở Bắc Mỹ (H2HQ). Không gian làm việc văn phòng tại H2HQ mới gần đây đã được thiết kế lại cho các nhóm làm việc từ nghiên cứu và phát triển đến lập kế hoạch thương mại hóa và bán các sản phẩm và công nghệ liên quan đến hydro. Có kế hoạch bổ sung các tính năng chính cho khuôn viên H2HQ trong tương lai như lưới điện siêu nhỏ linh hoạt, trung tâm giáo dục khách hàng bền vững, v.v.

  Ted Ogawa, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết: “Toyota đã phát triển các giải pháp điện pin nhiên liệu hydro trong hơn ba thập kỷ và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển công nghệ không phát thải, có thể mở rộng này như một phần trong danh mục điện khí hóa của chúng tôi”. “Việc đổi tên cơ sở này thành Trụ sở Hydro Bắc Mỹ thể hiện sự đi đầu của chúng tôi trong việc phát triển pin nhiên liệu, tạo ra các sản phẩm thực tế nhằm giúp giảm lượng khí thải carbon.”

  Năm ngoái, Toyota Motor Corporation đã tổ chức lại hoạt động kinh doanh hydro của mình tại Nhật Bản để tạo ra cái mà họ gọi là “Nhà máy Hydro” với ý tưởng đưa tất cả công việc liên quan đến hydro về một địa điểm và đẩy nhanh quá trình phát triển cũng như sản xuất sản phẩm hướng đến khách hàng trong pin nhiên liệu hoặc liên quan đến hydro các sản phẩm. Sau đó, Toyota Motor Europe đã công bố “Nhà máy Hydro” của riêng mình với mục đích phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh hydro của Toyota và khuyến khích triển khai rộng rãi hơn các hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng hydro trên khắp châu Âu.

  H2HQ sẽ thúc đẩy các sáng kiến hydro do Bắc Mỹ dẫn đầu và hỗ trợ nội địa hóa các công nghệ và sản phẩm liên quan đến hydro toàn cầu, bao gồm các ứng dụng pin nhiên liệu hạng nhẹ, cơ hội sử dụng pin nhiên liệu hạng nặng, sản xuất điện pin nhiên liệu cố định, ứng dụng phương tiện cảng, v.v. Cơ sở này đã cung cấp các tài sản nghiên cứu và phát triển ấn tượng, bao gồm động lực kế lớn nhất của Toyota (1,2 MW), băng thử nghiệm có thể mở rộng cho các ứng dụng cố định và trạm tiếp nhiên liệu hydro có khả năng cung cấp nhiên liệu cho cả phương tiện hạng nhẹ và hạng nặng. Hơn nữa, như một phần trong kế hoạch duy trì và phát triển vị trí dẫn đầu về pin nhiên liệu, NA H2HQ sẽ là nơi thực hiện một số dự án mới trong những năm tới.

  Thượng nghị sĩ bang California, Quận 29, Josh Newman cho biết: “Tôi rất hài lòng rằng Toyota đang xây dựng cam kết lâu dài của mình với California bằng cách đặt trụ sở hydro Bắc Mỹ của mình tại Golden State”. “Công việc được thực hiện ở đó, cùng với các sáng kiến hydro xanh trên toàn tiểu bang, đang thúc đẩy California hướng tới một nền kinh tế năng lượng sạch, năng động, điều này cũng sẽ giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy quản lý môi trường đồng thời mở rộng vai trò lãnh đạo của California trong không gian quan trọng này.”

  Việc xây dựng đã bắt đầu trên một lưới điện siêu nhỏ linh hoạt có các nguồn năng lượng sẵn có hiện nay, bao gồm hệ thống quang điện mặt trời 230 kW, máy phát pin nhiên liệu màng trao đổi proton cố định (PEM) 1 MW, pin nhiên liệu oxit rắn 325 kW (SOFC) và hệ thống lưu trữ năng lượng pin 500 kWh tại chỗ. Lưới điện siêu nhỏ được thiết kế để hỗ trợ nhu cầu năng lượng của khuôn viên trường, cho phép trường có khả năng hoạt động ngoài lưới điện. Hệ thống này dự kiến sẽ hoạt động đầy đủ vào năm 2026.

  “California có những mục tiêu đầy tham vọng là đạt được không khí sạch, trung hòa lượng carbon và một nền kinh tế sôi động. Chủ tịch CARB Liane cho biết khoản đầu tư của Toyota nhằm mở rộng nghiên cứu và phát triển công nghệ pin nhiên liệu hydro ở bang chúng tôi là một ví dụ về sự đổi mới sẽ thúc đẩy sự phát triển và triển khai các phương án vận chuyển không phát thải, đặc biệt khi chúng tôi khử cacbon trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Randolph.

  Trong tương lai, kế hoạch của Toyota về trụ sở Hydrogen mới ở Bắc Mỹ sẽ bao gồm một trung tâm giáo dục bền vững, sẵn sàng phục vụ các chuyến tham quan nếu đặt trước. Trung tâm sẽ là nơi để mọi người tìm hiểu thêm về tầm nhìn bền vững của Toyota và vai trò của hydro.

  Hơn 30 Năm Phát Triển
  Từ việc tạo ra một trong những chiếc xe điện chạy bằng pin nhiên liệu chở khách trên thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới ở Mirai, đến việc áp dụng và mở rộng quy mô công nghệ hiện nay cho các ứng dụng khác có thể hưởng lợi từ mức không phát thải, bao gồm phương tiện vận tải hạng nặng, hệ thống phát điện và các ứng dụng khác, Toyota nghiên cứu và phát triển công nghệ pin nhiên liệu hydro kéo dài hơn 30 năm.

  Trong phần lớn thời gian đó, văn phòng Gardena đã hỗ trợ hoặc khởi xướng nhiều dự án điện pin nhiên liệu. Để chia sẻ một số ví dụ gần đây, nhóm Phát triển Pin Nhiên liệu (FCD) đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển xe Mira hạng nhẹ của Toyota. 

  ra mắt vào năm 2015 và nhóm đã cộng tác với các đối tác trong ngành để giúp hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng thông qua tiểu bang California.

  Vào năm 2017, để giải quyết các nỗ lực khử cacbon tại các cảng địa phương, nhóm FCD của Toyota đã giúp chứng minh khả năng mở rộng của công nghệ pin nhiên liệu sau khi mua một chiếc xe tải Loại 8 và trang bị cho nó hệ thống truyền động điện pin nhiên liệu bao gồm hai ngăn xếp pin nhiên liệu Mirai. Nỗ lực này sau đó đã dẫn đến sự hợp tác với thương hiệu Kenworth của PACCAR để chế tạo 10 xe tải thử nghiệm, xe tải được sử dụng để hỗ trợ dự án ZANZEFF “Shore to Store” nhằm chứng minh khả năng tồn tại của pin nhiên liệu chạy bằng hydro như một hệ thống truyền động không phát thải trong các ứng dụng nặng. PACCAR và Toyota sau đó đã đồng ý vào năm 2023 để theo đuổi thương mại hóa dự án, trong đó Toyota cung cấp bộ dụng cụ truyền động pin nhiên liệu từ nhà máy Kentucky với tư cách là nhà cung cấp Cấp 1.

  Gần đây nhất, Toyota đã chứng minh một cơ hội phi ô tô cho công nghệ pin nhiên liệu chạy bằng hydro trong sản xuất điện cố định. Toyota và TRD hợp tác xây dựng một đơn vị cố định để cung cấp điện tại các sự kiện không có sẵn, đồng thời triển khai đợt kích hoạt công khai đầu tiên tại điểm dừng LPGA Tour, nơi đơn vị này hỗ trợ nhu cầu điện của sân khấu sự kiện và hệ thống âm thanh. Giải pháp cung cấp nguồn điện sạch, yên tĩnh đã được chứng minh là có khả năng thay thế các máy phát điện diesel truyền thống.

  Năm ngoái, Toyota đã chế tạo một máy phát điện chạy pin nhiên liệu 1MW cho Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia ở Colorado để hỗ trợ thử nghiệm lưới điện siêu nhỏ tại cơ sở này. Và cuối cùng, vào đầu năm nay, Toyota đã hợp tác với Kohler trên một nguyên mẫu máy phát điện cố định để cung cấp điện dự phòng trong trường hợp khẩn cấp cho bệnh viện Klickitat Valley Health ở Goldendale, Washington.

  Zalo
  Hotline