Toyota kêu gọi khoa học nói với những kẻ cực đoan chỉ sử dụng xe điện rằng họ đã sai

Toyota kêu gọi khoa học nói với những kẻ cực đoan chỉ sử dụng xe điện rằng họ đã sai

  Toyota kêu gọi khoa học nói với những kẻ cực đoan chỉ sử dụng xe điện rằng họ đã sai
  Gần đây, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã nhận được nhiều lời chỉ trích và giờ hãng đang chống lại.
  Toyota chủ yếu được biết đến với các loại xe chạy bằng động cơ hybrid, với Prius lần đầu tiên được nghĩ đến, nhưng với tất cả các nhà sản xuất khác đang chạy đua hướng tới một tương lai chỉ có xe điện, thương hiệu Nhật Bản dường như đang bị tụt hậu trong việc áp dụng quy mô rộng hơn trên phía trước chỉ có điện.

  Trên thực tế, đó được cho là một trong những lý do tại sao Giám đốc điều hành của nó, Akio Toyoda, cháu trai của người sáng lập công ty, sẽ từ chức vào tháng Tư. Nhưng ngay cả khi Toyota chuyển sang phát triển nền tảng EV chuyên dụng đầu tiên của mình, hãng vẫn sẽ không chuyển sang dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện và hiện hãng đang sử dụng khoa học để nói với những kẻ cực đoan chỉ sử dụng EV rằng họ đã sai.

  Với một số dữ kiện và số liệu chắc chắn trong tay, Nhà khoa học trưởng của nhà sản xuất ô tô, ông Gill Pratt nói rằng cách tiếp cận tốt nhất cho một tương lai bền vững là cách tiếp cận đa hướng, kết hợp xe điện với xe hybrid và các công nghệ xanh khác, chứ không phải cam kết hoàn toàn đối với ô tô chạy bằng pin chỉ một.

  Automotive News viết rằng mục tiêu này lần đầu tiên được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos và gần đây, Pratt đã lặp lại thông điệp từ Tokyo, nhằm cung cấp một số bối cảnh cho chiến lược dài hạn của Toyota.

  “Thời gian sẽ cho thấy quan điểm của chúng tôi thực sự là đúng,” Pratt nói ở Tokyo. "Bằng cách này hay cách khác, sẽ có nhiều loại hệ truyền động được sử dụng trên khắp thế giới."

  Tuyên bố này được đưa ra khi một số thương hiệu ô tô cam kết sẽ sử dụng hoàn toàn bằng điện vào một thời điểm nào đó trong tương lai, như Honda, Acura, Cadillac, Jaguar, Mercedes-Benz, Audi, v.v. trong thế kỷ này.

  Ngược lại, Toyota muốn bán khoảng 5,5 triệu ô tô động cơ đốt trong và plug-in hybrid mỗi năm từ năm 2030, cũng như 3,5 triệu xe điện, trong đó có 1 triệu ô tô mang nhãn hiệu Lexus.

  Vì vậy, Toyota không chống EV, nhưng họ tin tưởng vào một cách tiếp cận đa dạng và dự đoán tình trạng thiếu lithium toàn cầu, đây là vật liệu quan trọng nhất được sử dụng trong pin lithium-ion ngày nay được tìm thấy trong EV thuần túy, xe hybrid và xe hybrid cắm điện. .

  Gill Pratt và nhóm của ông đã kết luận rằng để giảm lượng khí thải carbon càng nhiều càng tốt, sẽ hợp lý hơn nếu phân phối nguồn cung cấp lithium hạn chế cho càng nhiều ô tô càng tốt, điện khí hóa càng nhiều ô tô càng tốt.

  Ông đưa ra giả thuyết về một đội gồm 100 ô tô động cơ đốt trong với lượng khí thải trung bình là 250 gram carbon dioxide trên mỗi km di chuyển. Bây giờ, giả sử nguồn cung cấp lithium hạn chế, thì chỉ có đủ để tạo ra pin 100 kilowatt giờ. Nhà khoa học trưởng của Toyota nói rằng nếu nó được sử dụng cho một cục pin lớn, duy nhất, lượng khí thải trung bình của toàn bộ đội xe sẽ giảm chỉ 1,5 g/km.


  Nhưng nếu một lượng nhỏ lithium được chia đều cho các loại pin nhỏ hơn, 1,1 kWh, thì có thể tạo ra 90 ô tô hybrid, vẫn còn 10 ô tô đốt truyền thống, nhưng lượng khí thải trung bình của đội xe lý thuyết sẽ giảm xuống thấp hơn nhiều. 205 gam/km.

  Đó là một ý tưởng phản trực giác, rằng một đội xe hybrid lớn sẽ tạo ra tác động tích cực hơn đối với lượng khí thải so với một đội xe điện nhỏ hơn và Toyota cho biết sắc thái này đã bị mất trong các cuộc đàm phán về việc áp dụng xe điện trên phạm vi toàn cầu. Pratt cũng chỉ trích tham vọng của các công ty ô tô đối thủ, gọi họ là "cuộc nói chuyện vui vẻ" và nói rằng những tuyên bố hướng tới tương lai của họ thường có dấu hoa thị "nếu điều kiện cho phép".

  “Điều phải thay đổi là chúng ta phải trưởng thành hơn một chút và ngừng mơ tưởng,” anh nói. "Một cuộc thảo luận thực sự là đây là những hạn chế trong việc phát triển các nguồn tài nguyên trên thế giới, cả tài nguyên vật chất lẫn cơ sở hạ tầng sạc và năng lượng tái tạo… Nếu điều đó là đúng, làm thế nào để chúng ta giảm tổng lượng carbon dioxide sẽ tích tụ? Đó là một cuộc thảo luận trưởng thành, không phải là một cuộc thảo luận trong mơ."

  Theo Automotive News, Gill Pratt đã được truyền cảm hứng để tìm hiểu sâu hơn về câu hỏi về pin từ trải nghiệm của chính gia đình anh ấy với Tesla Model X, loại xe có phạm vi hoạt động hơn 300 dặm, nhưng chiếc xe này thường được lái dưới 30 dặm một ngày, có nghĩa là 90 phần trăm pin là "trọng lượng chết".

  Zalo
  Hotline