Toyota cung cấp phương tiện di chuyển bền vững cho tất cả mọi người tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024

Toyota cung cấp phương tiện di chuyển bền vững cho tất cả mọi người tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024
  • Ý tưởng di chuyển của Toyota cho Paris 2024 được lấy cảm hứng từ các vận động viên và được thiết kế để hỗ trợ họ trong hành trình hướng tới Thế vận hội Olympic và Paralympic.

  • Hỗ trợ khả năng di chuyển bền vững, dễ tiếp cận và toàn diện là trọng tâm trong ý tưởng di chuyển của Toyota cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.

  • Toyota sẽ đầu tư vào di sản di chuyển bền vững lâu dài ở Paris với đội xe chở khách được điện khí hóa 100%, để góp phần thực hiện mục tiêu Paris 2024 là giảm một nửa lượng khí thải so với Thế vận hội trước.

  • Toyota sẽ mang tới 10 ứng dụng di chuyển hydro khác nhau để chứng minh hệ sinh thái hydro và khuyến khích triển khai thêm cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu

  Paris, ngày 4 tháng 10 năm 2023  – Toyota, với tư cách là đối tác di chuyển trên toàn thế giới của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC),  đã công bố khái niệm di chuyển của mình cho Paris 2024. Toyota sẽ cung cấp các giải pháp di chuyển bền vững cho các vận động viên, quan chức , tình nguyện viên, phương tiện truyền thông và khán giả được công nhận, tập trung vào tính toàn diện, tính bền vững và tính di động cho tất cả mọi người – những giá trị được chia sẻ bởi Toyota,  IOC, IPC và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.

  Triết lý Di chuyển tốt hơn cho mọi người của Toyota tin rằng tự do đi lại là nền tảng cho một xã hội đa dạng. Toyota đang trên đường trở thành một công ty di chuyển, nỗ lực giảm bớt những trở ngại trong việc di chuyển cho tất cả mọi người, bất kể khả năng thể chất của họ. Với hàng  nghìn vận động viên, nhân viên và tình nguyện viên, Paris 2024 sẽ là minh chứng cho thấy những gì có thể làm được khi chúng ta cùng nhau hợp tác vì một xã hội tốt đẹp và hòa nhập hơn.

  Khi mọi người được tự do di chuyển, chúng ta đang tiến một bước gần hơn đến một xã hội hòa nhập và bền vững mà Toyota cam kết xây dựng. Đó chính là ý nghĩa của 'Tính di động cho Tất cả' đối với chúng tôi tại Toyota. Chúng tôi chia sẻ tầm nhìn này với IOC và IPC. Chúng tôi muốn hỗ trợ các vận động viên cống hiến cả cuộc đời cho thể thao và xóa bỏ các rào cản để họ thực hiện quyền tự do di chuyển.

  Yoshihiro Nakata, Chủ tịch & Giám đốc điều hành Toyota Motor Châu Âu

  Phối hợp với IOC, IPC và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris, Toyota nỗ lực biến Paris 2024 trở thành nơi trình diễn sáng tạo nhất về khả năng di chuyển toàn diện và bền vững cho đến nay. Điều đó bắt đầu bằng việc đảm bảo rằng các vận động viên và gia đình, nhân viên, tình nguyện viên và khán giả của họ đều có thể di chuyển một cách bền vững và an toàn.

  Đảm bảo 'Tính di động cho tất cả'

  Trong Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, Toyota sẽ cung cấp các giải pháp giúp tất cả mọi người có thể di chuyển dễ dàng. Để đạt được mục tiêu đó, Toyota sẽ cung cấp các sản phẩm di chuyển cá nhân và nhóm được thiết kế để giúp mọi người di chuyển dễ dàng.

  Tại Paris 2024, Toyota sẽ cung cấp khoảng 250 xe điện chạy pin cá nhân – ngồi C + đi bộ S  và đứng C + đi bộ T. Cả hai đều có tốc độ tối đa 6 km/h và được trang bị hệ thống phát hiện chướng ngại vật phía trước để đảm bảo an toàn cho người lái và những người ở gần. Phiên bản ngồi sẽ dành cho các vận động viên, nhà tổ chức và tình nguyện viên, trong khi phiên bản đứng sẽ được phân phối cho nhân viên và tình nguyện viên để tạo điều kiện thuận lợi cho họ di chuyển quanh các địa điểm tổ chức Thế vận hội Paris 2024.

  Đối với người sử dụng xe lăn, Toyota cũng sẽ cung cấp thiết bị kéo điện cho xe lăn. Năm mươi chiếc xe kéo điện tử sẽ có mặt trong suốt Thế vận hội Paris 2024 tại làng vận động viên. 150 chiếc bổ sung sẽ được cung cấp trong lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic để đảm bảo rằng các vận động viên ngồi xe lăn có thể dễ dàng tham gia sự kiện độc đáo này.

  Để đảm bảo quyền truy cập công bằng và dễ dàng vào các giải pháp di chuyển cá nhân vi mô này tại Làng Paralympic, Toyota sẽ cung cấp chúng dưới dạng dịch vụ di chuyển chung được cung cấp bởi ứng dụng di động KINTO Share. Việc chia sẻ những sản phẩm này sẽ tối đa hóa việc sử dụng của các vận động viên Paralympic và nhân viên, cũng như giúp hoạt động hiệu quả hơn.

  Ngoài các giải pháp di chuyển cá nhân vi mô, Toyota sẽ triển khai khoảng 250 xe di chuyển bằng điện không phát thải ống xả (APM). Dựa trên thành công của phương tiện tại Thế vận hội Tokyo 2020, APM mới đã được thiết kế lại và chế tạo ở Châu Âu với tinh thần hòa nhập.  

  APM của Toyota được thiết kế để hỗ trợ tất cả các vận động viên cũng như các nhà tổ chức, tình nguyện viên và khán giả bị khuyết tật về thể chất, bao gồm cả người sử dụng xe lăn. Họ sẽ đảm nhận vai trò tàu con thoi chính tại Làng Olympic và Paralympic cũng như tại các địa điểm; một số sẽ song song di chuyển hàng hóa nhỏ khắp Thế vận hội và một số trong số chúng sẽ được chỉ định làm phương tiện cứu trợ khẩn cấp. APM sẽ hoạt động chủ yếu bên trong khu vực an ninh Paris 2024, biến tầm nhìn 'Di động cho tất cả' của Toyota thành hiện thực.

  Toyota cũng sẽ cung cấp 150 xe điện chạy pin dành cho xe lăn Toyota Proace Verso để hỗ trợ khả năng di chuyển của các thành viên gia đình Olympic và Paralympic bằng xe lăn. Sau Paris 2024, tất cả các phương tiện sẽ vẫn ở khu vực Paris, nơi chúng sẽ được sử dụng để cung cấp dịch vụ vận chuyển cá nhân chuyên dụng cho người ngồi xe lăn.

  Nhìn chung, Toyota có kế hoạch cung cấp 700 sản phẩm di chuyển cá nhân chặng cuối như C+walk S , C+walk T , xe lăn điện tử, 250 APM, cũng như 150 chiếc Toyota Proace dành cho xe lăn, cùng với các giải pháp di chuyển khác. Bằng cách này, Toyota sẽ đảm bảo rằng các vận động viên, tình nguyện viên và nhà tổ chức có quyền tiếp cận phương tiện di chuyển toàn diện và bền vững nhất từng thấy tại Thế vận hội Olympic và Paralympic.

  Một đội tàu bền vững hơn

  Tính bền vững là một phần quan trọng trong cam kết của Toyota nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, được nhấn mạnh bởi Thử thách môi trường năm 2050, thời điểm mà công ty đặt mục tiêu đạt được mức độ trung hòa carbon ở cấp độ toàn cầu – và ở châu Âu vào năm 2040. Đó là lý do tại sao chiến lược đa hướng của Toyota, kết hợp các loại xe điện khác nhau là cốt lõi của đội xe Toyota sẽ được cung cấp cho gia đình Olympic và Paralympic tại Paris 2024. Toyota sẽ đưa đội xe chở khách chạy điện 100% đến Paris, phù hợp với cam kết giảm lượng khí thải carbon.

  Nhìn chung, Toyota sẽ đưa hơn 2.650 phương tiện chở khách chạy điện vào sử dụng tại Paris 2024, trong đó có 150 phương tiện dành cho xe lăn. Khoảng 60% đội xe sẽ không có khí thải từ ống xả, bao gồm xe điện chạy pin (BEV) Toyota bZ4X, Proace và Proace Verso và Lexus RZ, và xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) Toyota Mirai.

  Trong Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, Toyota sẽ cung cấp 500 chiếc FCEV Mirai chạy bằng nhiên liệu hydro để hỗ trợ phong trào không phát thải khí thải cho các gia đình, vận động viên, nhà tổ chức và tình nguyện viên Olympic và Paralympic. Sau Thế vận hội, tất cả 500 xe sẽ gia nhập đội xe taxi hydro hiện có ở Paris, qua đó nâng số lượng xe FCEV lên 1.500 chiếc.

  Ngoài các loại xe không phát thải khí thải, Toyota cũng sẽ mang đến khoảng 1.000 xe hybrid (HEV) và plug-in hybrid (PHEV) – RAV4 bán chạy nhất toàn cầu của Toyota ở cả hai phiên bản PHEV và HEV, cũng như Toyota Corolla TS, Yaris Cross và Highlander, tất cả đều sử dụng công nghệ hybrid.

  Hơn nữa, đội xe chính thức sẽ được bổ sung thêm các phương tiện được kết nối thông qua dịch vụ chia sẻ xe KINTO của Toyota. Việc chia sẻ xe sẽ giúp gia đình Olympic và Paralympic linh hoạt hơn trong việc di chuyển.

  Nhìn chung, Toyota đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí thải carbon từ phương tiện giao thông tại Thế vận hội Paris 2024 so với các Thế vận hội trước. Hơn nữa, gần 60% tổng số xe của Toyota sẽ được sản xuất ở châu Âu, bao gồm 37% ở Pháp, góp phần vào tầm nhìn về một Thế vận hội Olympic và Paralympic bền vững và có nguồn gốc địa phương.

  Xây dựng di sản di chuyển hydro bền vững

  Toyota tin rằng hydro là trụ cột chính để tạo ra một xã hội ít carbon và bền vững hơn. Đó là lý do tại sao công ty đã đặt nó vào trung tâm của khái niệm di chuyển cho Thế vận hội Olympic và Paralympic. Tại Paris 2024, Toyota sẽ giới thiệu tầm nhìn của mình về việc xây dựng một hệ sinh thái hydro bền vững thông qua việc trình diễn các giải pháp hydro nhằm nâng cao hơn nữa ranh giới của khả năng di chuyển bằng năng lượng hydro.

  Ngoài 500 chiếc Toyota Mirai FCEV, Toyota cũng sẽ mang đến những ứng dụng cụ thể vượt xa việc cung cấp ô tô truyền thống. Nhìn chung, Toyota và các đối tác đang có kế hoạch giới thiệu tới 10 phương tiện di chuyển bằng hydro khác nhau, chủ yếu là pin nhiên liệu, các ứng dụng – tăng đáng kể so với Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022. Các ứng dụng sẽ bao gồm từ xe buýt và xe tải đến tàu thuyền và xe nâng hàng – tất cả đều thể hiện tiềm năng của xã hội sử dụng năng lượng hydro. Những ứng dụng này là kết quả của việc Toyota tích hợp công nghệ pin nhiên liệu với các đối tác nhằm giải quyết những thách thức di chuyển cấp bách nhất hiện nay.

  Trong số các ứng dụng hydro sẽ được trưng bày tại Paris 2024 có hai  xe buýt thành phố FCEV, được chuyển đổi đặc biệt cho dịp này. Những chiếc xe buýt được thiết kế chú trọng đến khả năng tiếp cận và tinh thần đồng đội và sẽ có thể vận chuyển toàn bộ đội xe lăn trên một chiếc xe buýt.

  Về mặt hậu cần, Toyota sẽ giới thiệu những lợi ích của xe tải FCEV chạy bằng hydro, được phát triển cùng với các đối tác. Ngoài ra, xe nâng FCEV do Toyota Material Treatment thiết kế sẽ chứng minh thêm cách các hoạt động hậu cần chạy bằng hydro có thể hỗ trợ nền kinh tế hydro.

  Công nghệ pin nhiên liệu của Toyota sẽ có mặt trên các thuyền, xe khách chạy bằng FCEV, nguyên mẫu Hilux chạy bằng hydro và các giải pháp khác để hỗ trợ hoạt động tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.

  Xây dựng phương tiện di chuyển sử dụng năng lượng hydro bền vững đòi hỏi một hệ sinh thái mạnh mẽ hỗ trợ các giải pháp kinh doanh dựa trên hydro. Toyota hy vọng rằng bằng cách chứng minh tính khả thi của các giải pháp di chuyển bằng hydro tại Paris 2024, hãng sẽ khuyến khích triển khai rộng rãi hơn cơ sở hạ tầng hydro.

  Lấy con người làm trung tâm với Đội tuyển vận động viên Toyota toàn cầu

  Sự hợp tác của Toyota với Thế vận hội Olympic và Paralympic là kết quả của cam kết của Toyota trong việc xây dựng một thế giới ngày mai tốt đẹp hơn. Thể thao và cách các vận động viên đối mặt và vượt qua thử thách để đạt được mục tiêu của mình là nguồn cảm hứng và chỉ đường đến một xã hội toàn diện và bền vững hơn.

  Đó là lý do tại sao Toyota là đối tác đáng tự hào của khoảng 200 vận động viên từ 40 quốc gia trên hành trình vượt qua vòng loại và thi đấu tại Paris 2024, tất cả đều tập luyện dưới sự bảo trợ của Đội vận động viên Toyota Toàn cầu. Những vận động viên Olympic và Paralympic này thể hiện giá trị cốt lõi của Toyota là không ngừng cải tiến và mong muốn vượt qua thử thách.  

  Cam kết của Toyota trong việc xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn còn đi xa hơn nữa. Công ty luôn nỗ lực cải thiện phong trào cho mọi người và đảm bảo rằng mọi người đều có cơ hội như nhau để phát huy hết khả năng của mình. Năm 2018, Toyota đã triển khai chiến dịch toàn cầu 'Hãy bắt đầu những điều không thể', phản ánh tinh thần khuyến khích, thử thách và tiến bộ của Olympic và Paralympic. Sáng kiến ​​này được xây dựng trên ba trụ cột - Xã hội tốt đẹp hơn, Toyota tốt đẹp hơn và Tính di động tốt hơn cho mọi người - bao gồm cam kết của Toyota đối với một thế giới không ngừng phát triển. Chiến dịch tiếp tục với Paris 2024.

  Ngoài ra, trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic, Toyota Motor Europe, với khẩu hiệu 'Hãy bắt đầu những điều không thể của bạn' đã phát động một chiến dịch kích hoạt ở Châu Âu. Hơn 100.000 nhân viên Toyota từ khắp châu Âu có thể tham gia các thử thách không liên quan đến kinh doanh, chẳng hạn như thể thao, hoạt động tình nguyện hoặc các hoạt động thay đổi tư duy để đóng góp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn và do đó tạo nên một Toyota ngày càng tốt đẹp hơn. Và bằng cách tích cực trong cuộc sống và cộng đồng của mình, họ có thể là một trong 4.000 nhân viên có cơ hội tham dự và hỗ trợ Thế vận hội Paralympic Paris 2024.

  Các thành phố trên thế giới vẫn phải đối mặt với những thách thức xung quanh việc di chuyển, phải giải quyết các vấn đề từ tắc nghẽn giao thông đến ô nhiễm không khí, tai nạn giao thông và khả năng tiếp cận của người khuyết tật. Bắt đầu từ Tokyo 2020 và đến Bắc Kinh 2022, và tiếp tục tại Paris 2024, Toyota hy vọng có thể giúp các thành phố giải quyết những thách thức này trên khắp thế giới và góp phần phát triển một xã hội di chuyển bền vững.

  Toyota sẽ tiết lộ nhiều kế hoạch và đóng góp của mình, bao gồm cả những kế hoạch và giải pháp liên quan đến sản phẩm và giải pháp di chuyển mới, từ nay đến Paris 2024.

  Chia sẻ:

  Zalo
  Hotline