Toyota có kế hoạch khởi động lại thị trường Trung Quốc đang thu hẹp của mình bằng các kế hoạch tự lái

Toyota có kế hoạch khởi động lại thị trường Trung Quốc đang thu hẹp của mình bằng các kế hoạch tự lái

  Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota được cho là đang có kế hoạch ra mắt một mẫu xe điện (EV) mới với công nghệ lái tự động tại Trung Quốc vào năm tới thông qua liên doanh địa phương GAC Toyota.

  Giày sneaker và

  2024 TOYOTA BZ4X FWD (L) VÀ AWD (R).

  Theo nhiều báo cáo khác nhau, GAC Toyota - một liên doanh với nhà sản xuất ô tô nhà nước Trung Quốc Guangzhou Automobile Group, đã công bố tại một sự kiện ở Quảng Châu vào thứ sáu rằng họ sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên được trang bị hệ thống lái tự động tiên tiến tương tự như hệ thống lái tự động hoàn toàn của Tesla.

  Đây được coi là một phần trong nỗ lực của Toyota nhằm cố gắng cứu vãn thị phần đang suy giảm của mình tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới, phần lớn là do hãng này không quan tâm đến việc phát triển xe điện. Trung Quốc hiện là thị trường xe điện lớn nhất thế giới và thị phần của Toyota đã giảm đáng kể trong những năm gần đây.

  Dự kiến ​​ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2025, SUV Bozhi 3X sẽ có tính năng hỗ trợ lái xe tiên tiến cho mọi việc, từ đỗ xe đến điều hướng trên đường cao tốc và tình hình giao thông đô thị.

  Hệ thống tự lái đã được phát triển với sự hợp tác của công ty khởi nghiệp địa phương Momenta, công ty đã phát triển phần mềm lái xe tự động cho các nhà sản xuất ô tô như Mercedes-Benz. CnEVPost đã đưa tin vào đầu tuần rằng GAC Toyota đã xác nhận quan hệ đối tác này trên kênh truyền thông xã hội Weibo của mình.

  GAC Toyota cũng được cho là sẽ đưa hệ điều hành trên xe của Huawei vào một chiếc xe điện sedan – có thể là Toyota bZ3X – cũng như tung ra pin lithium sắt phosphate vào thời điểm nào đó trong năm 2026 và 2027 mà công ty cho biết có thể giảm 40% chi phí sản xuất xe điện bZ4X.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline