TotalEnergies và EnBW giành được địa điểm trong cuộc đấu giá điện gió ngoài khơi Đức trị giá 3,2 tỷ USD

TotalEnergies và EnBW giành được địa điểm trong cuộc đấu giá điện gió ngoài khơi Đức trị giá 3,2 tỷ USD

  EnBW sẽ phát triển trang trại gió ngoài khơi 1GW trong khi TotalEnergies sẽ phát triển khu nhượng quyền hàng hải N-11.2 với công suất 1,5GW.

  Giày sneaker và

  Trang trại gió sẽ cung cấp điện cho 1,35 triệu hộ gia đình. Tín dụng: Châu Phi mới / Shutterstock.

  TotalEnergies và EnBW tiện ích đã nổi lên là người chiến thắng trong cuộc đấu giá địa điểm điện gió ngoài khơi của Đức trị giá 3,2 tỷ USD, đảm bảo quyền phát triển các trang trại gió với tổng công suất 2,5GW.

  Cuộc đấu giá được thực hiện bởi cơ quan quản lý năng lượng của Đức, Cơ quan Mạng lưới Liên bang.

  EnBW đã được trao hợp đồng phát triển trang trại gió ngoài khơi 1GW ở Biển Bắc, sẽ đi vào hoạt động vào năm 2031.

  Nằm cách Heligoland 120km về phía Tây Bắc, trang trại gió sẽ cung cấp điện cho 1,35 triệu hộ gia đình.

  Giám đốc điều hành EnBW Georg Stamatelopoulos cho biết: “Chiến thắng trong cuộc đấu giá thể hiện một cột mốc quan trọng khác trong quá trình tái cơ cấu danh mục đầu tư thế hệ của chúng tôi.

  “Chúng tôi muốn mở rộng công suất năng lượng tái tạo lên từ 10GW đến 11,5GW vào năm 2030 và trở thành công ty trung hòa về khí hậu vào năm 2035.

  “Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đang đầu tư tổng cộng 40 tỷ euro vào quá trình chuyển đổi năng lượng đến năm 2030, khoảng 1/3 tổng vốn đầu tư của chúng tôi vào việc xây dựng các trang trại gió và công viên năng lượng mặt trời cũng như các nhà máy điện khí đốt sẵn có hydro và có thể điều khiển linh hoạt. ”

  Công ty tiện ích này có kế hoạch ký kết các hợp đồng mua bán điện (PPA) với các khách hàng công nghiệp để bán điện do trang trại gió ngoài khơi mới tạo ra.

  TotalEnergies, thông qua cổ phần của mình trong Offshore Wind One, đã giành được quyền nhượng quyền hàng hải N-11.2, có diện tích 156 km2 và có công suất 1,5GW.

  Offshore Wind One GmbH sẽ thanh toán 196 triệu euro cho Chính phủ Liên bang Đức trước tháng 6 năm 2025.

  Khoản thanh toán này được dành riêng cho việc bảo tồn biển và thúc đẩy các hoạt động đánh bắt cá thân thiện với môi trường.

  Một khoản phí hàng năm trị giá 88 triệu euro sẽ được trả cho nhà điều hành hệ thống truyền tải điện chịu trách nhiệm kết nối dự án, khoản phí này sẽ được thanh toán trong vòng 20 năm kể từ khi đưa địa điểm vào vận hành.

  Hợp đồng nhượng quyền được trao sẽ có thời hạn 25 năm, với khả năng gia hạn lên tới 35 năm.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline