TotalEnergies và Air Products ký thỏa thuận cung cấp hydro xanh lớn

TotalEnergies và Air Products ký thỏa thuận cung cấp hydro xanh lớn

  Air Products đã ký thỏa thuận cung cấp hydro xanh kéo dài 15 năm với TotalEnergies để chứng kiến ​​tập đoàn dầu khí lớn của Pháp loại bỏ một phần cacbon trong các nhà máy lọc dầu ở châu Âu của họ.

  tổng năng lượng và sản phẩm không khí-ký-chính-xanh-hydro-supply-thỏa thuận

  Dự kiến ​​cung cấp 70.000 tấn hydro xanh mỗi năm từ năm 2030, đây là hợp đồng đầu tiên trong khuôn khổ đấu thầu của TotalEnergies nhằm cung cấp 500.000 tấn chất mang năng lượng sạch, trong đó Air Liquide được chỉ định là nhà cung cấp dài hạn cho quá trình lọc và giàn khoan hóa dầu ở Normandy, Pháp.

  Với sự hỗ trợ của Air Products, TotalEnergies sẽ thay thế một phần hydro xám được sử dụng tại các cơ sở ở Bắc Âu. Danh mục đầu tư của công ty bao gồm sáu nhà máy lọc dầu ở Bỉ, Đức, Hà Lan và Pháp, cùng với hai nhà máy lọc sinh học ở Pháp – tất cả hiện đang sử dụng hydro xám.

  Các công ty cũng đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc cung cấp năng lượng tái tạo, bao gồm thỏa thuận mua bán điện đầu tiên (PPA) cho 150MW được sản xuất tại một dự án năng lượng mặt trời ở Texas, Mỹ. Các cơ hội PPA khác cho các dự án châu Âu của Air Products cũng sẽ được khám phá.

  Patrick Pouyanné, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của TotalEnergies giải thích: “Một lần nữa, chúng tôi chứng minh năng lực của mình trong việc đi tiên phong trong quá trình chuyển đổi năng lượng và đóng góp vào sự xuất hiện của ngành công nghiệp hydro xanh bằng cách cung cấp các hợp đồng dài hạn với sáu nhà máy lọc dầu và hai nhà máy lọc sinh học của chúng tôi ở Châu Âu”.

  Ông nói thêm: “Chúng tôi cũng rất vui khi được mở rộng mối quan hệ hợp tác với Air Products bằng cách trở thành nhà cung cấp năng lượng xanh cho Air Products và đóng góp vào lộ trình khử cacbon của chính Air Products”.

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Air Products, Seifi Ghasemi cho biết: “Chúng tôi luôn tin rằng nếu chúng tôi cung cấp hydro sạch ở quy mô thương mại thì nhu cầu sẽ tăng lên. Hợp đồng này xác nhận chiến lược dài hạn của chúng tôi.

  “Rõ ràng nhu cầu là ở đây và nó sẽ tăng đáng kể khi chúng tôi tiến lên phía trước, đóng một vai trò thiết yếu trong việc khử cacbon cho ngành công nghiệp nặng và các lĩnh vực khác.”

  Thông qua PPA, TotalEnergies sẽ cung cấp năng lượng tái tạo cho nhà máy hydro Texan của Air Products, nhà máy mà Ghasemi gần đây cho biết sẽ không nhận được quyết định đầu tư cuối cùng (FID) cho đến khi các quy định trợ cấp của Hoa Kỳ được hoàn tất.

  Air Products đang cam kết hơn 15 tỷ USD cho các dự án chuyển đổi năng lượng quy mô lớn, tự hào với một số dự án phát thải carbon thấp trên khắp thế giới.

  Năm ngoái, công ty tuyên bố sẽ trang bị thêm nhà máy sản xuất hydro xám ở Hà Lan với khả năng thu hồi carbon và xử lý CO2 để sản xuất hydro xanh, với công suất 300 tấn mỗi ngày. Điều này được kỳ vọng sẽ biến nó thành nhà máy hydro xanh “lớn nhất” châu Âu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline