TotalEnergies cung cấp hàng LNG thứ ba cho nhà ga Batangas FSRU của thế hệ thứ nhất

TotalEnergies cung cấp hàng LNG thứ ba cho nhà ga Batangas FSRU của thế hệ thứ nhất

  TotalEnergies cung cấp hàng LNG thứ ba cho nhà ga Batangas FSRU của thế hệ thứ nhất

  TotalEnergies to supply third LNG cargo to First Gen’s Batangas FSRU terminal

  BW Batangas (Ảnh: McConnell Dowell)
  Nhà sản xuất điện First Gen đã trao hợp đồng cho một đơn vị của tập đoàn năng lượng khổng lồ TotalEnergies của Pháp để cung cấp lô hàng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) thứ ba cho nhà ga có trụ sở tại FSRU ở Batangas, Philippines.

  Việc trao lô hàng LNG diễn ra sau một cuộc đấu thầu quốc tế do First Gen ban hành vào đầu tháng này.

  Theo tuyên bố của First Gen, TotalEnergies Gas & Power Asia sẽ cung cấp một lô hàng LNG có dung tích khoảng 154.500 cbm vào đầu tháng 2 năm 2024 trên cơ sở DES cho đơn vị của công ty, FGEN Singapore.

  TotalEnergies sẽ giao lô hàng tới FSRU BW Batangas có công suất 162.000 cbm hiện đang neo đậu tại Khu liên hợp năng lượng sạch thế hệ thứ nhất (FGCEC) ở Thành phố Batangas.

  FGEN sẽ sử dụng nguồn cung cấp cho các nhà máy điện chạy bằng khí đốt hiện có, cũng nằm trong FGCEC.

  Công ty có danh mục đầu tư gồm bốn nhà máy điện chạy bằng khí đốt hiện có với tổng công suất 2.017 MW, được cung cấp khí đốt từ mỏ ngoài khơi Malampaya trong nhiều năm.

  FGEN cho biết kho cảng LNG của họ sẽ đẩy nhanh khả năng giới thiệu LNG đến Philippines, nhằm phục vụ nhu cầu khí đốt tự nhiên của các nhà máy điện chạy bằng khí đốt hiện tại và tương lai của các bên thứ ba và các chi nhánh của FGEN.

  Ngoài ra, công ty tin rằng kho cảng LNG sẽ đóng “vai trò quan trọng” trong việc đảm bảo an ninh năng lượng của lưới điện Luzon và Philippines.

  Nhà ga LNG thứ hai ở Philippines
  Đây là lô hàng LNG thứ ba cho cơ sở có trụ sở tại FSRU.

  Công ty LNG khổng lồ Shell đã bổ sung lô hàng LNG đầu tiên cho mục đích vận hành thử tại kho LNG vào tháng 8, theo First Gen.

  Shell đã giao hàng LNG từ Australia trên con tàu LNGShips Manhattan, có dung tích 174.000 cbm, được xây dựng vào năm 2021.

  Trafigura giao dịch năng lượng đã cung cấp lô hàng LNG thứ hai.

  Theo First Gen, tàu chở LNG có dung tích 174.000 cbm, được xây dựng vào năm 2021, Hellas Diana, thuộc sở hữu của Latsco và được Trafigura thuê, gần đây đã giao lô hàng thứ hai đến kho cảng LNG.

  Theo FSRU, First Gen đã trao hợp đồng 5 năm với FSRU vào năm 2021 cho BW LNG nhằm thay thế khối lượng đang sụt giảm từ mỏ khí Malampaya.

  BW Batangas đã đến Philippines vào tháng 6 để bắt đầu phục vụ kho cảng nhập khẩu LNG của First Gen do đơn vị FGEN LNG của công ty phát triển.

  Trước khi đến Batangas, FSRU đã trải qua quá trình sửa đổi tại Nhà máy đóng tàu MMHE ở Johor, Malaysia.

  Đây là cơ sở nhập khẩu LNG thứ hai ở Philippines khi công ty LNG AG&P của Singapore bắt đầu các hoạt động vận hành vào tháng 4 tại cảng nhập khẩu đầu tiên của nước này sau khi FSU Ish 137.500 cbm đến cầu cảng của cảng ở Vịnh Batangas.

  Zalo
  Hotline