Tokyo Gas, Mitsui cung cấp LNG sinh học của Mỹ cho Nhật Bản

Tokyo Gas, Mitsui cung cấp LNG sinh học của Mỹ cho Nhật Bản

  Nhà cung cấp khí đốt thành phố của Nhật Bản và nhà nhập khẩu LNG, Tokyo Gas, và công ty thương mại đồng hương Mitsui & Co đã hợp tác để vận chuyển một lô hàng LNG sinh học từ kho cảng Cameron LNG của Cơ sở hạ tầng Sempra ở Mỹ đến Nhật Bản.

  Tokyo Gas, Mitsui cung cấp LNG sinh học của Mỹ cho Nhật Bản

  Tàu sân bay LNG Marvel Kite trong quá trình dỡ hàng (Ảnh: Tokyo Gas)

  Tokyo Gas cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Mitsui về một giao dịch liên quan đến biomethane được sản xuất ở nước ngoài.

  Công ty cho biết: “Dựa trên thỏa thuận này, khoảng 40.000 mét khối biomethane (khí tương đương) có nguồn gốc từ khí sinh học thải ra từ các bãi chôn lấp ở Hoa Kỳ được coi là hóa lỏng như một thành phần của LNG”.

  Tokyo Gas cho biết họ đã nhận chuyến giao sản phẩm này lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 3 tại nhà ga Ohgishima LNG ở Nhật Bản.

  Hãng không đặt tên sản phẩm là bio-LNG nhưng biomethane hóa lỏng còn được gọi là bio-LNG.

  Tokyo Gas cho biết cơ sở xuất khẩu Cameron LNG của Sempra ở Louisiana, nơi Mitsui là cổ đông, đã vận chuyển sản phẩm này.

  Ngoài ra, chiếc Marvel Kite có dung tích 174.000 cbm, được chế tạo năm 2019, do Mitsui thuê, đã vận chuyển hàng hóa LNG sinh học.

  Cắt giảm lượng khí thải
  Tokyo Gas cho biết mục đích của sáng kiến ​​này là nhằm đạt được mức giảm phát thải khí nhà kính.

  Vì khí mêtan sinh học giống hệt với khí mêtan được sử dụng làm thành phần chính của khí đốt thành phố nên nó có thể được sử dụng trong cơ sở hạ tầng khí đốt LNG và thành phố hiện có.

  Công ty cho biết điều này giúp đạt được tiến bộ trong việc đạt được mức độ trung hòa carbon trong khi giảm thiểu chi phí bổ sung.

  Theo Tokyo Gas, thông qua sáng kiến ​​này, Tokyo Gas và Mitsui sẽ hợp tác để xây dựng chuỗi cung ứng quốc tế về khí mê-tan sinh học.

  Công ty lưu ý rằng các sáng kiến ​​của Mitsui nhằm cung cấp cho khách hàng các giải pháp khử cacbon bao gồm đầu tư và tham gia sản xuất khí mêtan sinh học ở Mỹ.

  Vào tháng 8 năm ngoái, Mitsui cho biết họ đã mua 33,3% cổ phần của Terreva Renewables, một công ty sản xuất và kinh doanh khí đốt tự nhiên tái tạo (RNG) của Hoa Kỳ.

  Terreva hiện đang xử lý khí metan được tạo ra tại các bãi chôn lấp tại năm địa điểm ở Bắc Mỹ để sản xuất và bán RNG.

  Theo Tokyo Gas, công ty này là một phần của một tập đoàn đang xem xét khả năng sản xuất khí mê-tan tổng hợp (e-methane) ở Mỹ và hóa lỏng nó tại nhà máy Cameron LNG của Sempra. Cơ sở hạ tầng Sempra đã gia nhập tập đoàn này vào năm ngoái.

  Tokyo Gas cho biết trong một tuyên bố riêng vào ngày 19 tháng 3 rằng họ đã quyết định thành lập Tokyo Gas GX1 tại Mỹ vào tháng 4 năm 2024 để phát triển hoạt động kinh doanh e-metan.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd 

  Zalo
  Hotline