TÒA NHÀ CĂN HỘ CŨ ĐƯỢC THAY THẾ BẰNG VĂN PHÒNG

TÒA NHÀ CĂN HỘ CŨ ĐƯỢC THAY THẾ BẰNG VĂN PHÒNG

  TÒA NHÀ CĂN HỘ CŨ ĐƯỢC THAY THẾ BẰNG VĂN PHÒNG

  Nomura Real Estate Holdings đang mua lại toàn bộ tòa nhà chung cư ở Takanawa từ hiệp hội chủ sở hữu căn hộ của mình. Chung cư 42 năm tuổi sẽ bị phá bỏ và thay thế bằng cao ốc văn phòng.

  Việc mua lại được thực hiện theo Đạo luật Tạo điều kiện xây dựng lại các căn hộ chung cư. Thông thường, có hai cách mà các tòa nhà chung cư kiểu căn hộ được tái phát triển - hoặc (1) hiệp hội chủ sở hữu bỏ phiếu để phá bỏ nó và thay thế nó bằng một tòa nhà chung cư mới với tất cả hoặc một số chủ sở hữu căn hộ ban đầu nhận căn hộ trong tòa nhà mới và với hoặc không có sự giúp đỡ của một nhà phát triển, hoặc (2) hiệp hội chủ sở hữu căn hộ bỏ phiếu để bán tòa nhà và đất cho một nhà phát triển, sau đó nó có thể bị phá bỏ và thay thế bằng bất cứ thứ gì, thậm chí là một bãi đậu xe.

  Takanawa Koyo Heights được xây dựng từ năm 1980 với 106 căn hộ trên 12 tầng. Nhiều căn có diện tích khoảng 30 ~ 40 sqm (323 ~ 430 sq.ft). Một cuộc kiểm tra khả năng chống động đất vào năm 2013 đã phát hiện ra rằng nó không đáp ứng các tiêu chuẩn chống động đất hiện hành. Nó cũng bị lão hóa và hệ thống ống nước đang xuống cấp. Hiệp hội chủ sở hữu căn hộ bắt đầu thảo luận về các phương án tái phát triển vào năm 2016, cuối cùng đã bỏ phiếu ủng hộ việc bán toàn bộ tòa nhà và đất đai.

  Nomura đã được chọn là người mua. Nhà phát triển đã quyết định rằng sự thay thế phù hợp nhất cho địa điểm là một tòa nhà văn phòng do nó nằm gần với các công trình tái phát triển đang được tiến hành xung quanh các ga Takanawa Gateway và Shinagawa gần đó. Tòa nhà văn phòng mới, có tên dự kiến ​​là PMO Takanawa, sẽ có 10 tầng và tổng diện tích sàn khoảng 5.600 m2 (60.256 sq.ft). Việc phá dỡ tòa nhà chung cư cũ đã bắt đầu vào tháng này và việc hoàn thành tòa nhà văn phòng mới dự kiến ​​vào năm 2024.

  Nhật Bản có 1,03 triệu căn hộ trong các tòa nhà được xây dựng theo quy tắc động đất cũ (trước ngày 31 tháng 5 năm 1981). Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có 270 trường hợp tái phát triển (tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2022) theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch. Số lượng các tòa nhà trên 40 tuổi dự kiến ​​sẽ tăng nhanh trong những năm tới, đó là lý do tại sao chính phủ đang khuyến khích tái phát triển thông qua các khoản cho phép quy hoạch và giảm tỷ lệ bỏ phiếu.

  Nguồn: Bản tin của Nomura Real Estate Holdings, ngày 16 tháng 8 năm 2022.

  Zalo
  Hotline