Tổ máy số 2 tại lò phản ứng hạt nhân Hàn Quốc đi vào vận hành thương mại

Tổ máy số 2 tại lò phản ứng hạt nhân Hàn Quốc đi vào vận hành thương mại

  Lò phản ứng APR-1400 là lò phản ứng thứ hai tại nhà máy điện hạt nhân Shin-Hanul.

  Giày sneaker và

  Hàn Quốc hiện sản xuất được 25GW điện hạt nhân. Nguồn: Được phép của IAEA.

  Theo Korea Hydro & Nuclear Power (KHNP), công ty điều hành nhà máy, tổ máy số 2 tại nhà máy điện hạt nhân Shin-Hanul ở Hàn Quốc đã đi vào hoạt động thương mại sau 7 tháng vận hành thành công. Tổ máy này là lò phản ứng thứ hai trong số hai lò phản ứng APR-1400 tại địa điểm này, cùng với hai lò phản ứng khác đang được lên kế hoạch xây dựng.

  Trong thông cáo báo chí, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành KHNP Joo-ho Whang cho biết: “Chúng tôi sẽ ưu tiên an toàn khi vận hành Tổ máy 2 Shin-Hanul để góp phần cung cấp năng lượng ổn định và đạt được mức trung hòa carbon”.

  Vào tháng 9 năm 2023, Tổ máy 2 Shin-Hanul đã nhận được giấy phép hoạt động và nạp nhiên liệu. Sự an toàn của tổ máy đã được xác nhận thông qua các thử nghiệm tăng công suất từng bước và thử nghiệm hiệu suất của lò phản ứng và máy phát tua-bin. Lò phản ứng nước áp lực 1,35GW đạt tới điểm tới hạn đầu tiên (phản ứng dây chuyền kéo dài) vào ngày 6 tháng 12 và được kết nối với lưới điện vào ngày 21 tháng 12.

  Việc xây dựng các tổ máy Shin-Hanul bắt đầu vào tháng 7 năm 2012 và Tổ máy 1 dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018. Tuy nhiên, phải đến tháng 5 năm 2022 mới đạt được mức tới hạn đầu tiên và việc vận hành thương mại bắt đầu vào tháng 12 năm đó.

  Việc xây dựng tổ máy Shin-Hanul số 3 dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong tháng này.

  Hàn Quốc là một trong những nhà sản xuất điện hạt nhân hàng đầu thế giới, với 26 lò phản ứng hiện đang sản xuất 25GW điện, chiếm 28% cơ cấu sản xuất điện của cả nước.

  Vào tháng 1, Hàn Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã đồng ý tăng cường hợp tác hạt nhân. Trong chuyến thăm cấp nhà nước tới quốc gia Trung Đông này, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-yeol đã đến thăm nhà máy điện hạt nhân Barakah trị giá 20 tỷ USD, được khởi công xây dựng vào năm 2011 sau khi Hàn Quốc thắng thầu dự án này vào năm 2009.

  Công ty Điện lực Hàn Quốc dẫn đầu tập đoàn đang xây dựng nhà máy gồm 4 lò phản ứng APR1400 với tuổi thọ 60 năm, đang chờ phê duyệt theo quy định. Khi nhà máy đi vào hoạt động đầy đủ, nó sẽ đóng góp tới 25% Đóng góp do quốc gia tự quyết định của UAE vào số 0.

  Mời đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline