Thủ tướng Đức Scholz bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc tại Bosch Hydrogen ở Trùng Khánh

Thủ tướng Đức Scholz bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc tại Bosch Hydrogen ở Trùng Khánh

  Trong điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm Trung Quốc ba ngày, Thủ tướng Đức  Olaf Scholz  đã đến thăm  Công ty TNHH Hệ thống truyền lực Hydro Bosch (Trùng Khánh) , một liên doanh giữa công ty công nghệ và kỹ thuật Đức  Bosch  và  nhà sản xuất xe thương mại cao cấp có trụ sở tại  Trùng Khánh Qingling Motors . Công ty được thành lập vào năm 2021 để phát triển, lắp ráp và bán hệ thống pin nhiên liệu tại Trung Quốc và vừa khánh thành nhà máy sản xuất mới vào tháng 11 năm 2023.

  Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến thăm Công ty TNHH Hệ thống truyền động hydro Bosch (Trùng Khánh) vào Chủ nhật tại Trùng Khánh trong chuyến thăm ba ngày tới Trung Quốc. Ảnh: Chinadaily

  Scholz  là nhà lãnh đạo đầu tiên của một nước phương Tây lớn đến thăm Trung Quốc trong năm nay. Phái đoàn cấp cao của ông bao gồm ba bộ trưởng chính phủ và lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu. Thành viên trong phái đoàn của Scholz bao gồm Roland Busch, giám đốc điều hành của Siemens, đồng thời là chủ tịch kiêm chủ tịch Ủy ban Doanh nghiệp Đức châu Á-Thái Bình Dương, Oliver Zipse, chủ tịch hội đồng quản trị BMW, Giám đốc điều hành Bayer Bill Anderson và Giám đốc điều hành ThyssenKrupp Miguel Lopez. các thành viên trong đoàn doanh nghiệp tháp tùng Scholz.

  Được hướng dẫn bởi một kỹ thuật viên nhà máy, Scholz đã lắp ráp một mô-đun năng lượng hydro trong chuyến tham quan cơ sở.

  Liên doanh đã giới thiệu ra thị trường các mô-đun năng lượng pin nhiên liệu 76 kw, 134 kw, 190 kw và 300kw có thể áp dụng cho nhiều ứng dụng xe thương mại cổ điển khác nhau bao gồm hậu cần chuỗi lạnh, vệ sinh và vận tải đường dài hạng trung đến hạng nặng.

  Trùng Khánh , siêu thành phố ở thượng nguồn sông  Dương Tử  với dân số gần 32 triệu người, là cường quốc công nghiệp truyền thống, có lịch sử hợp tác, trao đổi lâu đời với Đức. Là cửa ngõ vào Tây Nam Trung Quốc, nơi đây tự hào là một trong những cụm công nghiệp CNTT lớn nhất thế giới và là một trong những cơ sở sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc.

  Theo Bộ Ngoại giao, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Đức trong 8 năm liên tiếp và Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc ở châu Âu trong 49 năm qua.

  Hệ thống truyền động Hydro của Bosch  sẽ  được hưởng lợi gì sau  chuyến thăm của Scholz ? Tôi tin rằng đó phải là những đơn đặt hàng lớn từ các công ty dịch vụ công hoặc hậu cần địa phương. Trong lễ khánh thành vào tháng 11 năm ngoái, công ty thông báo đã nhận được đơn đặt hàng từ  COSCO Shipping  và  China Postal Express & Logistic  để cung cấp 1.000 xe hậu cần FCEV. Mặc dù dựa trên chiến lược phát triển năng lượng hydro được công bố mới nhất của chính quyền địa phương, nhu cầu về FCEV sẽ tăng gấp nhiều lần vào năm 2030.

  Quận Jiulongpo  , một quận ở phía tây  Trùng Khánh  với 430 km2   dân số 1,52 triệu người, vừa công bố kế hoạch hydro đầy tham vọng vào tháng 12 năm 2023

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline