Thiết kế LEGO cho hệ thống xe tải pin nhiên liệu Hexagon Purus lớp 8.

Thiết kế LEGO cho hệ thống xe tải pin nhiên liệu Hexagon Purus lớp 8.

  Thiết kế LEGO cho hệ thống xe tải pin nhiên liệu Hexagon Purus lớp 8.

  hexagon purus fuel cell truck systems

  Tập đoàn Hexagon bao gồm bốn công ty nổi tiếng với hoạt động trong lĩnh vực phần cứng và dịch vụ khí nén, trong đó, Hexagon Purus chuyên về thị trường xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro (FCEV).

  Hexagon Purus nổi tiếng với dòng xi lanh composite và hệ thống vận chuyển hydro nén và tích hợp các hệ thống đó trên xe và rơ moóc. Mặc dù cuộc cạnh tranh chỉ giới hạn ở vài trăm kg hydro cho mỗi xe moóc, nhưng các sản phẩm Hexagon mới nhất bao gồm xe moóc 40-45 ft với hệ thống xi lanh có khả năng chịu tải lần lượt là 1164 và 1500 kg mỗi xe moóc ở áp suất 380 và 640 bar.

  Ngoài ra, Hexagon Purus đã tiết lộ dòng sản phẩm mới của mình dành cho hệ truyền động xe tải ZEV loại 6 đến 8. Khi các nhiệm vụ xe tải ZEV mới bắt đầu có hiệu lực ở California, Hexagon đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất sản xuất xe tải hàng loạt nhỏ cho các OEM lớn hơn.

  Người ta dự đoán rằng nền kinh tế hydro sẽ mất một hoặc hai thập kỷ để phát triển hơn nữa, nơi các OEM không thể nỗ lực hết mình cho một loạt xe tải nhỏ dựa trên công nghệ hoàn toàn mới.

  Đó là nơi Hexagon Purus xuất hiện trong bức tranh để đưa OEM vượt qua khó khăn. Nguồn cảm hứng của Hexagon Purus là tạo ra các bộ phận giống như LEGO có thể dễ dàng lắp vào khung và buồng lái của xe tải. Quá trình sản xuất hiện tại được đặt tại một cơ sở nhỏ ở Ontario, CA, nhưng dự kiến ​​sẽ chuyển đến một cơ sở mới với không gian rộng hơn, nơi có thể tăng sản lượng từ vài chiếc mỗi lô lên đến vài nghìn chiếc trên một đơn đặt hàng OEM. OEM sẽ cung cấp khung và cabin của riêng mình.

  Đây là một thị trường ngách, nơi kỹ thuật tiên tiến và sự đổi mới có thể phát triển mạnh mẽ chỉ với việc cung cấp xe tải của riêng mình. Hexagon Purus bắt đầu với thiết kế riêng cho hệ thống cung cấp nhiên liệu hydro 30-60 kg với 4-6 bình chứa trên tàu.

  Hệ thống hàng đầu mới của họ sẽ có trọng lượng lên tới 74 kg với 4 thùng và lên tới 109 kg với 6 thùng. Nhiều hệ thống trong số này đã được chứng minh và tích hợp với các OEM xe tải chế tạo xe tải của riêng họ.

  Hexagon Purus ASA, Morten Holum, Giám đốc điều hành cho biết:

  Cuộc cách mạng Không phát thải đang tiến triển với tốc độ ngày càng tăng và vận tải đường bộ hạng nặng – một trong những lĩnh vực khó giảm thiểu nhất – sẽ là mục tiêu tiếp theo.

  “Công nghệ của Hexagon Purus đã đi được 2 triệu dặm, hỗ trợ các nhà sản xuất xe hạng nặng OEM và khách hàng của đội xe trong việc hiện thực hóa tham vọng về khí hậu của họ.”


  Tiếp theo, Hexagon Purus đã phát triển thiết kế pin được cấp bằng sáng chế hình chữ U và W. Hình chữ U và W sẽ đặc biệt kết hợp trong không gian dưới cabin. Tùy thuộc vào tầm nhìn OEM, có thể lắp tối đa hai pin 330 kWh (3.500 lbs) trên xe tải.

  Pin sử dụng các tế bào hình trụ với vật liệu cực âm Lithium Nickel-Cobalt-Aluminium Oxide rất tiên tiến làm cho chúng nhẹ hơn nhiều so với tùy chọn Sắt-Phosphate phổ biến trên thị trường.

  Thiết kế này phổ biến đến mức các cụm pin cũng có thể được lắp vào xe kéo, giúp tăng đáng kể phạm vi sử dụng điện của xe tải. Mặc dù trọng lượng được tăng thêm nhưng thiết kế này dành riêng cho rơ moóc dành riêng cho hàng hóa có trọng lượng nhẹ nhưng cồng kềnh khiến cho rơ moóc đủ nhẹ trước khi đạt đến giới hạn trọng lượng DOT.

  Cải tiến thứ ba, được phát triển bởi Hexagon Purus, là khối hệ thống con phụ trợ của xe tải được cung cấp năng lượng từ pin điện áp cao chính. Khối này nằm gọn trong khoang động cơ và cung cấp cho xe tải bộ chuyển đổi DC-to-DC 12 V, E-HVAC cho cabin hành khách và hệ thống ắc quy, máy nén khí cho hệ thống phanh và vận hành rơ moóc, và trợ lực lái.

  Những gì còn lại để tùy chỉnh với các OEM là Trục điện tử và pin nhiên liệu. Hexagon Purus sẽ tích hợp sự lựa chọn của khách hàng về trục động cơ điện dẫn động xe tải và đưa ra lựa chọn pin nhiên liệu mà nó có thể tích hợp.

  Tùy thuộc vào mục tiêu thiết kế và chu kỳ hoạt động của xe tải, một hoặc nhiều pin nhiên liệu có thể được tích hợp. Các thiết bị điện tử điều khiển động cơ điện được giấu gọn gàng trong tấm che khí động học sau ca-bin trong khi ở phía bên kia, nó được hỗ trợ bởi hệ thống cung cấp nhiên liệu hydro.

  Cung cấp quyền sở hữu của nó cho nhiều thành phần và cung cấp sự lựa chọn cụ thể về động cơ và pin nhiên liệu, giúp đơn giản hóa việc phát triển phần mềm điều khiển xe tải và đảm bảo độ tin cậy và dịch vụ lâu dài.

  Sự đổi mới, dòng chảy thiết kế ra thị trường nhanh chóng và độ tin cậy mang lại cho Hexagon Purus một vị thế cạnh tranh trong thị trường sản xuất xe tải hạng 6 đến 8 ZEV nóng bỏng.


  Thiết kế LEGO cho Hệ thống xe tải chạy pin nhiên liệu Hexagon Purus Lớp 8 Ngày 17 tháng 11 năm 2022

  Zalo
  Hotline