Thích ứng với nhiệt độ tăng cao: xác định những thách thức đối với việc làm mát Net Zero

Thích ứng với nhiệt độ tăng cao: xác định những thách thức đối với việc làm mát Net Zero

  Báo cáo này được thực hiện như một phần trong các hoạt động của Mạng lưới đổi mới thích ứng với biến đổi khí hậu của Vương quốc Anh.

  Làm mát bằng Net Zero

  Vào tháng 11 năm 2023, Innovate UK Business Connect đã tập hợp ngành công nghiệp và giới học thuật trong lĩnh vực làm mát cũng như các doanh nghiệp, chính quyền địa phương và các nhóm cộng đồng yêu cầu làm mát Net Zero. Nhóm đã khám phá những thách thức về kỹ thuật, xã hội, quy định, kinh tế và môi trường ngăn cản việc áp dụng các giải pháp làm mát Net Zero để giúp Chính phủ Vương quốc Anh hiểu cách tài trợ đổi mới có thể giúp giải quyết chúng. Danh sách đại biểu tham dự hội thảo được cung cấp trong phần phụ lục báo cáo.

  Những người tham gia đã kiểm tra hai lĩnh vực chính của hệ thống làm mát Net Zero:

  • Làm thế nào để làm mát tòa nhà nơi chúng ta sống và làm việc? (thiết kế tòa nhà, làm mát thụ động, điều hòa không khí)
  • Làm thế nào để chúng tôi cung cấp điện lạnh cho quá trình làm mát, lưu trữ và vận chuyển? (bán lẻ, sản xuất, trung tâm dữ liệu)

  khuyến nghị

  Những người tham gia hội thảo đã đưa ra các khuyến nghị sau đây để Chính phủ hỗ trợ việc áp dụng hệ thống làm mát Net Zero ở Vương quốc Anh.

  Giảm chi phí chuyển sang làm mát Net Zero

  Cần có hỗ trợ tài chính để hỗ trợ trường hợp kinh doanh chuyển đổi sang giải pháp làm mát Net Zero. Các lựa chọn tài chính thúc đẩy thực hành tốt và khuyến khích áp dụng các giải pháp làm mát Net Zero có thể bao gồm:

  • Các khoản vay ngân hàng được chính phủ hỗ trợ để trang bị thêm dựa trên hiệu suất dự kiến
  • Tín dụng thuế khuyến khích áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng
  • Vốn đầu tư của Chính phủ để giảm chi phí cải tạo
  • Các mô hình kinh doanh làm mát dưới dạng dịch vụ giúp giảm chi phí vận hành của các giải pháp đổi mới

  Cải thiện và thực thi các quy định để khuyến khích áp dụng hệ thống làm mát Net Zero

  Cần có sự xem xét quy định về làm lạnh và làm mát trong các tòa nhà. Các quy định mới khuyến khích áp dụng phương pháp làm mát Net Zero sẽ giúp tiết kiệm năng lượng. Các lĩnh vực được xem xét bao gồm:

  • Thiết kế tòa nhà
  • Giám sát hiệu suất theo thời gian
  • Loại bỏ khí F
  • Tiêu chuẩn vận chuyển và bảo quản có kiểm soát nhiệt độ

  Đào tạo lực lượng lao động lành nghề để cung cấp giải pháp làm mát Net Zero

  Việc thiếu chuyên môn kỹ thuật để lắp đặt và vận hành các giải pháp làm mát tiên tiến là rào cản lớn cho việc áp dụng. Cần có một lực lượng lao động có tay nghề cao, có kiến ​​thức về những lựa chọn đổi mới hiện có và sự hiểu biết về cách chúng vận hành. Sau đó, lực lượng lao động này có thể tư vấn và khuyến khích các công ty yêu cầu làm mát Net Zero xem xét các giải pháp thay thế Net Zero. Những người tham gia hội thảo đã xác định nhu cầu đào tạo thêm cho những người lao động sau:

  • Trình cài đặt
  • kiến trúc sư
  • Kỹ thuật viên điện lạnh
  • Người dùng cuối làm mát

  Kết quả

  Nhìn chung, nhóm đồng ý rằng có những lĩnh vực cần cải thiện mà nguồn tài trợ đổi mới có thể trợ giúp (thiết kế tòa nhà, chất làm lạnh có GWP thấp, phương pháp tiếp cận hệ thống nhiệt và tối ưu hóa quy trình), nhưng cần có sự xem xét theo quy định và hỗ trợ tài chính nhiều hơn để loại bỏ các rào cản đối với việc áp dụng của các giải pháp làm mát Net Zero hiện có.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:           https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:           https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline