Thí điểm năng lượng sóng để cung cấp năng lượng cho tàu xa bờ

Thí điểm năng lượng sóng để cung cấp năng lượng cho tàu xa bờ

  Thí điểm năng lượng sóng để cung cấp năng lượng cho tàu xa bờ
  Dự án của Úc nhằm cung cấp một giải pháp thay thế cho nhiên liệu hóa thạch

  Wave energy pilot to power offshore vessels

  Carnegie Clean Energy đã khởi động dự án MoorPowerTM Scaled Trình diễn năng lượng sóng kết hợp với viện nghiên cứu nổi bật, Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Kinh tế Xanh (Blue Economy CRC).

  MoorPowerTM là sản phẩm năng lượng sóng có nguồn gốc từ CETO được thiết kế cho các tàu neo đậu và cung cấp giải pháp cho thách thức đảm bảo năng lượng sạch và đáng tin cậy cho các hoạt động ngoài khơi, giảm sự phụ thuộc vào việc tạo ra động cơ diesel.

  Thị trường mục tiêu ban đầu của MoorPowerTM là các tàu xa bờ như sà lan chở hàng cho ngành nuôi trồng thủy sản, nhưng thị trường trong tương lai rộng hơn và bao gồm nhiều hoạt động ngoài khơi khác cần năng lượng.

  Trong vòng 2 năm tới, Carnegie sẽ thiết kế, lắp đặt và vận hành một trình diễn quy mô của công nghệ MoorPowerTM ngay ngoài khơi từ trụ sở chính và cơ sở nghiên cứu ở Bắc Fremantle, Tây Úc.

  Dự án MoorPowerTM Scaled Trình diễn có trị giá 3,4 triệu đô la (2,2 triệu euro) này sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ tài trợ từ Blue Economy CRC và với sự hợp tác chặt chẽ với một nhóm các đối tác bao gồm hai trong số các công ty nuôi trồng thủy sản lớn nhất của Úc, Huon Aquearch và Tassal Group.

  Các đối tác trong ngành và học thuật bao gồm DNV GL Australia, Advanced Composite Structures Australia, University of Tasmania, Climate KIC / Australian Ocean Energy Group, AMC Search và University of Queensland.

  Dự án được hỗ trợ bởi $ 1,35 triệu tiền mặt từ Blue Economy CRC, $ 265 nghìn tiền mặt từ Carnegie và 1,8 triệu đô la hỗ trợ bằng hiện vật từ tất cả các đối tác của dự án.

  MoorPowerTM được Carnegie phát triển với mục tiêu khử cacbon trong nhu cầu năng lượng của các hoạt động ngoài khơi, đặc biệt là trong nuôi trồng thủy sản.

  Khi ngành nuôi trồng thủy sản chuyển các hoạt động ra xa hơn, các hoạt động như sà lan cấp liệu sẽ không còn khả năng tiếp cận với nguồn điện trên bờ và việc phụ thuộc vào máy phát điện chạy dầu đi kèm với nhiều chi phí liên quan, phát thải carbon và rủi ro môi trường, bao gồm nguy cơ tích trữ nhiên liệu và rơi vãi trong khi tiếp nhiên liệu. ngoài khơi.

  Thách thức này mang đến cơ hội tận dụng năng lượng sóng, một nguồn năng lượng chưa được khai thác liên tục chảy quanh các cơ sở ngoài khơi. Ocean Energy Europe (OEE) dự báo tăng trưởng đáng kể cho năng lượng sóng với tiềm năng thị trường 653 tỷ euro vào năm 2050.

  Theo Carnegie, MoorPowerTM có thể được triển khai cho bất kỳ loại tàu nào đang neo đậu và không giới hạn trong việc nuôi cá.

  Tầm nhìn của họ đối với sản phẩm MoorPowerTM là công nghệ này sẽ là một giải pháp tích hợp với các hệ thống năng lượng tái tạo ngoài khơi khác bao gồm hydro và pin.

  Carnegie đã kết hợp các khía cạnh của công nghệ năng lượng sóng CETO cốt lõi độc quyền của mình vào MoorPowerTM.

  Công nghệ CETO cốt lõi có một phao chìm nằm dưới bề mặt đại dương vài mét, di chuyển theo sóng.

  Chuyển động quỹ đạo này dẫn động một hệ thống Power Take-Off (PTO) chuyển đổi chuyển động của sóng thành năng lượng điện. MoorPowerTM là một sản phẩm phụ từ CETO; nó sử dụng các thành phần CETO chính như PTO và đưa ra cấu hình thay thế cho một ứng dụng thị trường mới.

  Giám đốc điều hành Blue Economy CRC, Tiến sĩ John Whittington cho biết: “Chúng tôi mong đợi những cơ hội mà công nghệ MoorPowerTM mang lại cho lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và việc mở rộng sang các địa điểm năng lượng cao ngoài khơi sử dụng các giải pháp năng lượng sạch và đáng tin cậy.

  "Dự án tạo cơ hội cho sự hợp tác giữa các chuyên gia trong lĩnh vực do Carnegie Clean Energy dẫn đầu cùng với các đối tác của dự án trên khắp cả nước."

  Giám đốc điều hành của Carnegie, Jonathan Fiévez, nói thêm: "MoorPowerTM giảm bớt hoặc loại bỏ sự phụ thuộc vào dầu diesel và cung cấp năng lượng sạch, đáng tin cậy, có thể dự đoán được để hỗ trợ sự phát triển của một nền kinh tế xanh bền vững đa dạng.

  "Công nghệ này cũng mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của chúng tôi, đồng thời bổ sung cho những tiến bộ kỹ thuật đang được thực hiện trên công nghệ CETO của chúng tôi.

  "Chúng tôi rất vui mừng mở rộng danh mục sản phẩm của mình với việc bổ sung MoorPowerTM và mong muốn phát triển và cung cấp cả hai sản phẩm CETO và MoorPowerTM ra thị trường.

  "Sự sang trọng của ứng dụng nuôi trồng thủy sản MoorPowerTM cho Carnegie là các sà lan này liên tục di chuyển theo sóng và chúng tôi có khách hàng điện và động cơ chính hiện có (cơ sở hạ tầng được di chuyển theo sóng) trong một gói có sẵn.

  "Về cơ bản, chúng tôi đang tối ưu hóa bộ điều khiển và tắt nguồn CETO của mình để phù hợp với ứng dụng và cung cấp dịch vụ cung cấp cạnh tranh.

  "Năng lượng sóng có lợi ích là tính nhất quán và khả năng dự đoán, và ở một số nơi, sóng có thể là năng lượng tái tạo duy nhất có tính thực tế.

  "Với một nguồn tài nguyên khổng lồ hầu như chưa được khai thác, năng lượng sóng chỉ được thiết lập để phát triển và làm việc trên các sáng kiến ​​chung như dự án MoorPowerTM, sẽ đẩy nhanh và củng cố sự tiến bộ của những công nghệ này trên quy mô toàn cầu." 
   

  Zalo
  Hotline