Thành phố Utsunomiya và các tuyến khác / LRT khai trương, loại hình mới đầu tiên ở Nhật Bản cho tất cả các tuyến

Thành phố Utsunomiya và các tuyến khác / LRT khai trương, loại hình mới đầu tiên ở Nhật Bản cho tất cả các tuyến

  Xe điện thế hệ tiếp theo (LRT) "Tuyến đường sắt nhẹ Utsunomiya Haga" nối Thành phố Utsunomiya và Thị trấn Haga ở tỉnh Tochigi đã khai trương vào ngày 26. Đây là hệ thống LRT mới đầu tiên ở Nhật Bản. Đây sẽ là tuyến xe điện mới đầu tiên sau 75 năm kể từ tuyến Manyo ở tỉnh Toyama. Cùng ngày, lễ khai trương và khởi hành được tổ chức trước lối ra phía đông của Ga Utsunomiya có sự tham dự của nhiều người dân địa phương và những người đam mê đường sắt, họ đã tổ chức lễ ra mắt tuyến mới. Eiichi Sato, thị trưởng thành phố Utsunomiya, cảm ơn các nhân viên và các bên liên quan về thông tin chi tiết ở trang 5, nói rằng

  Xe LRT đã mở

  “Có rất nhiều tình huống nguy cấp về việc liệu chúng tôi có thực sự có thể mở cửa kinh doanh hay không, nhưng chúng tôi đã có thể hoàn thành dự án nhờ sự hỗ trợ của mọi người. nỗ lực." Bằng cách tối đa hóa việc sử dụng LRT, ông nói: "Tôi muốn phát triển một thị trấn nơi mọi người có thể đến và đi tự do mà không cần ô tô. Tôi hy vọng nó sẽ trở thành hình mẫu cho phần còn lại của Nhật Bản."

  Thị trưởng Kazuo Ozeki của Haga cho biết, "Đó là một dự án lớn tiêu tốn nhiều hơn ngân sách một năm của thị trấn. Chúng tôi muốn biến nó thành một tuyến đường có thể đóng góp cho sự phát triển của khu vực."

  Xe điện mới sẽ kết nối lối ra phía đông của Ga Utsunomiya, qua khu công nghiệp Kiyohara ở phía đông thành phố, đến khu công nghiệp Takanezawa liền kề ở thị trấn Haga, khoảng cách khoảng 14,6 km trong 48 phút.

  Tại khu vực lối ra phía Tây của nhà ga, `` Hiệp hội Tái phát triển đô thị loại 1 ga Utsunomiya phía Tây '' (Chủ tịch Katsuo Tomoyama) đã tổ chức lễ khởi công tòa nhà tái phát triển vào ngày 28. Dựa trên kế hoạch mở rộng LRT sang phía tây của nhà ga của thành phố, Thị trưởng Sato cho biết: “Chúng tôi muốn chủ động thiết lập các cơ sở ở phía tây của nhà ga để đóng vai trò là trung tâm của thị trấn”.

  Zalo
  Hotline