Thành phố Moriya, Tỉnh Ibaraki, Trụ sở Yakult, Đội bóng chày Yakult, Tỉnh Ibaraki / Thỏa thuận cơ bản được ký kết về việc di dời cơ sở quân sự thứ hai

Thành phố Moriya, Tỉnh Ibaraki, Trụ sở Yakult, Đội bóng chày Yakult, Tỉnh Ibaraki / Thỏa thuận cơ bản được ký kết về việc di dời cơ sở quân sự thứ hai

  Kế hoạch là di dời cơ sở thứ cấp của đội bóng chày chuyên nghiệp Tokyo Yakult Swallows đến Thành phố Moriya, tỉnh Ibaraki. Kế hoạch dành cho Thành phố Moriya (Thị trưởng Nobuhisa Matsumaru), Trụ sở chính của Yakult (Chủ tịch Hiroshi Narita) và đội bóng chày Yakult của công ty con (Giám đốc đại diện kiêm Chủ tịch Tsuyoshi Kinugasa) Vào ngày 10, bốn bên từ tỉnh Ibaraki và tỉnh Ibaraki đã ký một thỏa thuận cơ bản về cơ sở. Nó sẽ được xây dựng trong một phần của Công viên Toàn diện Thành phố được quy hoạch ở quận Nogizaki của thành phố. Nó dự kiến ​​​​sẽ mở vào mùa giải 2027.

  (Từ trái sang) Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tsuyoshi Kinugasa, Chủ tịch Yutaka Narita, Thị trưởng Nobuhisa Matsumaru và Thống đốc Kazuhiko Oigawa đã ký thỏa thuận.

  Các khu vực sẽ được di dời bao gồm sân vận động chính của đội thứ hai và sân phụ của đội thứ hai của Tokyo Yakult Swallows. Một phần diện tích khoảng 20,8 ha của "(tên dự kiến) Công viên tổng hợp thành phố Moriya" do thành phố quy hoạch và một phần diện tích quy hoạch cho "(tên dự kiến) dự án điều chỉnh đất khu IC thông minh Moriya SA" trên phía nam của khuôn viên công viên (khoảng 10.000 mét vuông) và sẽ xây dựng nó.

  Sơ đồ hình ảnh cơ sở trang trại én Tokyo Yakult

  Địa điểm xây dựng dự kiến ​​cho công viên là Nogizaki ở cùng thành phố. Liền kề Công viên thể thao Joso (4700 Nogizaki). Cơ sở quân sự thứ hai thuộc sở hữu của Thành phố Moriya và quyền kinh doanh do Yakult Honsha nắm giữ. Tổng chi phí xây dựng hiện chưa được tiết lộ.

  Khuôn viên công viên sẽ bao gồm một sân vận động chính, một sân phụ và một sân tập trong nhà. Một ký túc xá cầu thủ và nhà câu lạc bộ dành riêng cho đội bóng chày Yakult cũng sẽ được xây dựng trên một phần của khu đất dự án điều chỉnh lại.

  Quy mô mỗi cơ sở là: Sân vận động chính = diện tích cơ sở 5.500 mét vuông, diện tích sân 13.750 mét vuông. 3 câu chuyện. Chỗ ngồi khán giả (trong sân): 3.000 chỗ ▽ Sân phụ = diện tích cơ sở: 400 mét vuông, diện tích sân: 13.250 mét vuông ▽ Sân tập trong nhà = diện tích cơ sở: 5.900 mét vuông, một tầng. Dự kiến, cơ sở này sẽ có sáu làn đường để tập ném bóng, bốn làn để tập đánh bóng và một ký túc xá/nhà câu lạc bộ dành cho cầu thủ với diện tích 4.150 mét vuông và một tòa nhà bốn tầng.

  Cùng ngày, ''Lễ ký kết thỏa thuận cơ bản liên quan đến Cơ sở trang trại nuôi én Yakult Tokyo'' đã được tổ chức tại Văn phòng tỉnh Ibaraki. Thị trưởng Matsumaru, Tổng thống Narita, Chủ tịch Kinugasa và Thống đốc tỉnh Ibaraki Kazuhiko Oigawa đã ký thỏa thuận.

  Thị trưởng Matsumaru bày tỏ sự nhiệt tình của mình sau khi ký thỏa thuận, nói rằng: ``Chúng tôi đã có một khởi đầu mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy thể thao và giáo dục trong tỉnh và thành phố.'' Chủ tịch Narita nhận xét: ``Trách nhiệm của tôi là phát triển các cầu thủ đồng thời tạo ra một môi trường luyện tập. Tôi sẽ cố gắng hết sức để môn bóng chày trở nên sinh động hơn nữa.''

  Chủ tịch Kinugasa cho biết: "Công ty sẽ được đặt tại tỉnh Ibaraki. Tôi rất mong chờ ngày khai trương công ty cùng với người dân trong tỉnh và người dân." Thống đốc Oigawa bày tỏ kỳ vọng cao vào việc hoàn thành cơ sở vật chất, nói rằng: ``Khi phát triển các vận động viên, lối thoát cũng rất quan trọng. Nó sẽ mang lại cho họ những bàn thắng cho môn bóng chày.''

  Sân nhà hiện tại của đội thứ hai là Sân vận động Yakult Toda (4638-1 Bijogi, Thành phố Toda, Tỉnh Saitama). Sân vận động đã cũ kỹ và bị hư hại do cơn bão số 19 năm 2019, khi mặt sân chìm trong nước.

  Zalo
  Hotline