Thành phố Miyazaki/Dự thảo quy hoạch cơ bản xây dựng tòa nhà chính phủ mới áp dụng phương pháp DB nâng cao thiết kế cơ bản

Thành phố Miyazaki/Dự thảo quy hoạch cơ bản xây dựng tòa nhà chính phủ mới áp dụng phương pháp DB nâng cao thiết kế cơ bản

  Thành phố Miyazaki đã lập kế hoạch cơ bản cho việc xây dựng tòa nhà chính phủ mới, nơi sẽ xây dựng lại tòa nhà chính phủ chính cũ kỹ trên địa điểm xây dựng chính (Tachibana Dori West). Các chức năng của tòa nhà chính phủ thứ hai ở phía tây của địa điểm sẽ được chuyển giao cho một cơ sở tư nhân hoặc cơ sở thuộc sở hữu của thành phố, và một tòa nhà chính phủ mới sẽ được xây dựng sau khi nó bị phá bỏ. Tổng diện tích dự kiến ​​là khoảng 39.000 mét vuông. Chi phí ước tính của dự án dự kiến ​​là 31.997.112.800 yên (đã bao gồm thuế). Chúng tôi mong muốn giảm chi phí bằng cách tiến hành trước thiết kế cơ sở và sử dụng phương pháp thiết kế và thi công chi tiết (DB). Việc lựa chọn nhà thầu thiết kế cơ sở đang được xem xét dựa trên các đề xuất công khai và thông báo công khai sẽ được đưa ra vào tháng 4.

  Hình ảnh tòa nhà chính phủ mới (từ trang web của thành phố)

  Ba phương pháp xây dựng được so sánh: kế hoạch sử dụng cơ sở vật chất tư nhân làm tòa nhà chính phủ tạm thời, kế hoạch xây dựng tòa nhà chính phủ tạm thời ở Công viên Tachibana liền kề với tòa nhà chính phủ hiện tại và kế hoạch xây dựng tòa nhà chính phủ mới theo hai giai đoạn. Mặc dù khoảng cách giữa tòa nhà chính phủ chính và tòa nhà chính phủ tạm thời là một vấn đề, nhưng kế hoạch vẫn là sử dụng các cơ sở tư nhân vì đây là chi phí dự án rẻ nhất.

  Kế hoạch mô hình giả định một tòa nhà 12 tầng. Tính năng được giới thiệu là quầy một cửa, nơi người dân có thể nhận dịch vụ một cách thoải mái bằng cách gộp các quầy tiếp nhận nhiều khách vào một tầng ở các tầng thấp hơn. Khu vực văn phòng sẽ không có cột nhiều nhất có thể để tạo điều kiện thuận lợi cho những thay đổi về tổ chức trong tương lai và chuyển đổi sang các mục đích sử dụng khác.

  Để chuẩn bị cho trận động đất lớn ở Máng Nankai, một cấu trúc cách ly cơ sở đã được áp dụng. Địa điểm này sẽ được nâng lên đề phòng lũ lụt do mưa lớn trên quy mô lớn.

  Nhằm mục đích đạt được chứng nhận ZEB (Net Zero Energy Building) Ready để giảm tác động đến môi trường.

  Khi kiểm tra các phương pháp kinh doanh, chúng tôi đã so sánh phương pháp thông thường, phương pháp DB thiết kế cơ bản đầu tiên và phương pháp PFI thiết kế cơ bản đầu tiên. Phương pháp DB sẽ được áp dụng, dự kiến ​​sẽ giảm tổng chi phí dự án 1,55% so với phương pháp thông thường.

  Trong chi phí ước tính của dự án, chi phí xây dựng tòa nhà chính phủ chính là 22.435.740.000 yên (chưa bao gồm thuế, tương tự sau đây). Ngoài ra, chi phí xây dựng dự kiến ​​là 1.784.910.000 yên cho một bãi đậu xe nhiều tầng có sức chứa 475 ô tô, bao gồm cả ô tô chính thức.

  Thành phố sẽ lấy ý kiến ​​người dân đến ngày 15/3 và lập phương án cơ bản. Thiết kế cơ bản sẽ được hoàn thành vào năm 2024-2025 và thủ tục lựa chọn nhà điều hành DB sẽ được hoàn thành vào năm 2025. Kế hoạch là thực hiện thiết kế chi tiết và xây dựng từ năm 2016 đến năm 2030, với mục tiêu khai trương tòa nhà mới vào năm 2031.

  Theo chi phí thiết kế cơ bản, 255 triệu yên sẽ được phân bổ trong đề xuất ngân sách ban đầu cho tài khoản chung cho năm tài chính 2024 và nghĩa vụ nợ 233,94 triệu yên sẽ được ấn định cho năm tài chính 2025.

  Zalo
  Hotline