Thành phố Hirakata, tỉnh Osaka / Hồ chứa nước Myokenyama được cập nhật, thiết kế cơ bản được đưa vào vận hành trong năm tài chính 24

Thành phố Hirakata, tỉnh Osaka / Hồ chứa nước Myokenyama được cập nhật, thiết kế cơ bản được đưa vào vận hành trong năm tài chính 24

  Thành phố Hirakata, tỉnh Osaka, đang lên kế hoạch nâng cấp các cơ sở cấp nước cũ kỹ. Ngoài việc xem xét nâng cấp để chống động đất cho Hồ chứa nước Núi Myoken (Korigaoka 8), việc xây dựng sẽ bắt đầu trên một đường ống nước mới nối Nhà máy lọc nước Chugu (Nakagu Kitamachi), hiện đang được cải tạo, với Kasuga. Hồ chứa nước. Vào tháng 3, thành phố sẽ tiến hành đánh giá tạm thời kế hoạch cơ bản về các cơ sở cấp nước và sẽ xem xét việc tích hợp Hồ chứa Myokenyama với Nhà máy phân phối nước Oike (Korigaoka 6). Kế hoạch là nâng cấp các đường ống cũ và tăng cường khả năng chống động đất của chúng để thúc đẩy các dự án cấp nước một cách hiệu quả.

  Hồ chứa nước Myokenyama (tổng dung tích chứa nước hiệu quả là 9.000 mét khối) là cơ sở phân phối nước cho khoảng 59.000 người dân ở khu vực phía Nam thành phố. Hơn 50 năm đã trôi qua kể từ khi nó bắt đầu hoạt động, và kết quả của chẩn đoán địa chấn, người ta thấy rằng hiệu suất địa chấn của nó không đủ và sẽ khó có thể khiến nó có khả năng chống động đất thông qua gia cố địa chấn.

  Do đó, chúng tôi sẽ bắt đầu thiết kế cơ bản trong năm tài chính này để giúp nó có khả năng chống động đất thông qua các bản cập nhật và lắp đặt các cơ sở cấp nước khẩn cấp như van ngắt khẩn cấp được kích hoạt trong các trận động đất trên một mức nhất định để ngăn nước chảy ra khỏi hồ chứa do vỡ đường ống.

  Vào ngày 28 tháng 5, đấu thầu cạnh tranh hạn chế đã được công bố cho ``Ủy ban thiết kế cơ bản để cải tạo hồ chứa nước Mt. Myoken.'' Các chuyên gia tư vấn có thành tích thực hiện công việc thiết kế công trình dân dụng để cải tạo các công trình cấp nước trong vòng 15 năm qua đều đủ điều kiện tham gia. Hồ sơ dự thầu sẽ được chấp nhận cho đến ngày 17 và hồ sơ dự thầu sẽ được mở vào ngày 20.

  Công việc bao gồm kiểm tra các điều kiện cơ bản, khảo sát, điều tra đất và tổ chức ý tưởng cơ bản cho công việc cải tạo các ao từ 1 đến 4. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành nghiên cứu khả thi về việc giới thiệu phương pháp PPP. Thời gian thực hiện đến ngày 29 tháng 8 năm 2025. Thiết kế chi tiết sẽ được tiến hành vào năm 2025-26, với mục tiêu bắt đầu xây dựng vào năm 2027. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ mất khoảng bốn năm và dự kiến ​​hoàn thành vào năm tài chính 2030.

  Đường ống nước nối Nhà máy lọc nước Chugu và Nhà máy tiếp nhận nước Kasuga là cơ sở quan trọng phân phối nước cho khu vực phía đông và phía nam. Các ống gang được lắp đặt từ năm 1972, khả năng chống động đất kém nên cần được thay thế gấp.

  Chiều dài của đường ống mới là khoảng 3,5 km. Sau khi xây dựng đường hầm khiên có đường kính ngoài 1.800 mm, một ống gang có đường kính 800 mm sẽ được đặt bên trong khiên. Trục xuất phát dự kiến ​​sử dụng phương pháp thi công tường cột liên tục, trục đến sẽ sử dụng phương pháp thi công vỏ. Việc xây dựng sẽ bắt đầu trong năm nay với mục tiêu mở cửa cơ sở vào năm 2028. Sau đó, các đường ống nước hiện có sẽ được dỡ bỏ. Chi phí dự án ước tính khoảng 5,95 tỷ yên.

  Đường ống mới sẽ được cấu trúc để nhận nước từ Tập đoàn Công trình Nước Osaka và sẽ đóng vai trò là cơ sở dự phòng cho Nhà máy lọc nước Shinchugu, cung cấp nước cho khoảng 150.000 người ở khu vực phía bắc thành phố.

  Kế hoạch phát triển cơ bản vạch ra các chính sách cơ bản nhằm kéo dài và tối ưu hóa tuổi thọ của các cơ sở, chẳng hạn như đổi mới và nhà máy lọc nước chống động đất, nhà máy phân phối nước, đường ống và cầu dẫn nước, cũng như giảm quy mô các cơ sở và đường ống dẫn nước.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline