Thành phố Cebu nhận được một đề nghị khác cho cơ sở chuyển hóa chất thải thành năng lượng

Thành phố Cebu nhận được một đề nghị khác cho cơ sở chuyển hóa chất thải thành năng lượng

  Thành phố Cebu nhận được một đề nghị khác cho cơ sở chuyển hóa chất thải thành năng lượng


  Một công ty quốc tế tư nhân khác đã bày tỏ quan tâm đến việc xây dựng một cơ sở chuyển hóa chất thải thành năng lượng (WTE) ở thành phố Cebu, nhưng lần này với công suất phát điện lớn hơn là 50 megawatt năng lượng tái tạo.

  Công ty Corinthian Energy Resources có trụ sở tại Úc đã đệ trình một đề xuất  lên Chính quyền thành phố Cebu vào ngày 10 tháng 10 năm ngoái cho dự án này.

  Trong phiên họp thường kỳ của Hội đồng Thành phố vào thứ Tư, ngày 9 tháng 11, các ủy viên hội đồng đã thực hiện đề xuất không mong muốn và chuyển nó đến văn phòng của Thị trưởng Michael Rama để đánh giá thêm về dự án.

  Công ty tư nhân cho biết trong thư rằng cơ sở được đề xuất có thể thu hồi chất thải rắn từ các bãi chôn lấp hiện có và xử lý chất thải tươi phát sinh trong thành phố.

  Bên cạnh việc sản xuất điện, công ty cho biết dự án còn có khả năng sản xuất “nhiên liệu thu hồi rắn” và chuyển hóa chất này thành khí tổng hợp.

  Như đã nêu trong đề xuất, công ty đang coi là một “nguồn doanh thu tiềm năng” từ việc nhập khẩu chất thải từ các nước Thế giới thứ ba cũng có thể được xử lý trong cơ sở của mình.

  Ủy viên Hội đồng Nestor Archival đề xuất mời đại diện của công ty thảo luận về công nghệ sẽ được sử dụng để xác định các tác động có thể có của nó đối với môi trường và phúc lợi của công chúng.

  Phó thị trưởng Raymond Alvin Garcia cho biết công ty sẽ chỉ tiết lộ loại công nghệ chứ không tiết lộ chi tiết cụ thể của đề xuất không được yêu cầu vì nó phải được thông qua văn phòng thị trưởng trước.

  Thư ký của Sangguniang Panlungsod đã lên lịch cho phiên họp điều hành với sự tham dự của công ty tư nhân vào tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2023.

  Ngày 22 tháng 9 vừa qua, Rama đã ký thông báo trao giải thưởng cho New Sky Energy Philippines Inc. cho việc xây dựng một cơ sở trị giá 4,8 tỷ peso có thể xử lý 800 tấn rác mỗi ngày để tạo ra điện.

  Cơ sở WTE này dự kiến ​​sẽ tạo ra 18 megawatt điện.

  Công ty có một năm để mua lại đất và đảm bảo tất cả các giấy phép cho dự án. Sau một năm, công ty sẽ dành thêm hai năm để xây dựng cơ sở hạ tầng, do đó sẽ đưa cơ sở WTE đi vào hoạt động vào năm 2025.

  Việc Chính quyền Thành phố phê duyệt loại cơ sở chất thải này đã bị phản đối bởi các nhóm bảo vệ môi trường cho rằng việc sử dụng các cơ sở đốt rác có thể có tác động tiêu cực không chỉ đến môi trường mà còn đối với sức khỏe cộng đồng.

  Ủy viên hội đồng Joel Garganera, chủ tịch ủy ban về môi trường, đã bảo vệ các cơ sở WTE, nói rằng đốt rác như một phương thức xử lý chất thải không bị luật pháp nghiêm cấm tuyệt đối.

  Ông cho biết vào tháng 3, những gì bị cấm chỉ là những quá trình đốt cháy thải ra khói độc và độc hại.

  Zalo
  Hotline