Thành phố Asahikawa, Hokkaido / Kế hoạch cơ bản tái phát triển công viên thể thao Hanasaki, xây dựng lại nhà thi đấu chung với sự tài trợ của khu vực tư nhân

Thành phố Asahikawa, Hokkaido / Kế hoạch cơ bản tái phát triển công viên thể thao Hanasaki, xây dựng lại nhà thi đấu chung với sự tài trợ của khu vực tư nhân

  Thành phố Asahikawa ở Hokkaido đã lập kế hoạch cơ bản để tái phát triển Công viên thể thao Hanasaki. Họ đã công bố kế hoạch cải tạo nhà thi đấu tổng hợp không đáp ứng tiêu chuẩn chống động đất trên một địa điểm riêng trong công viên thành một nhà thi đấu có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và còn có chức năng phòng chống thiên tai. Trong quá trình tái phát triển, chúng tôi sẽ xem xét giới thiệu các sáng kiến ​​của khu vực tư nhân như PFI, với mục tiêu bắt đầu hoạt động vào năm 2030.

  Công viên thể thao Hanasaki, tọa lạc tại số 1-5 Hanasakicho, được khai trương vào năm 1941 với tên gọi Công viên Kinbun. Công ty mở rộng thông qua việc mua lại đất và đổi tên thành tên hiện tại vào năm 1991. Công viên có nhiều cơ sở thể thao khác nhau như phòng tập thể dục tổng hợp, sân bóng chày và sân vận động điền kinh, nhưng hơn 90% cơ sở vật chất chính trong công viên đã được xây dựng trong hơn 30 năm. Thành phố đang xem xét các biện pháp đối phó thích hợp khi số lượng cơ sở vật chất đã vượt quá thời hạn sử dụng ngày càng tăng và bản thân khung tòa nhà đang xuống cấp.

  Xem xét đề xuất ý tưởng cơ bản, để duy trì tiêu chuẩn cao về chức năng của cơ sở làm cơ sở thể thao, mỗi cơ sở sẽ ưu tiên và tiến hành tái phát triển một cách có hệ thống, chẳng hạn như cải tạo và nâng cấp tùy thuộc vào tình trạng cũ của cơ sở. . Ngoài ra, nhà thi đấu tổng hợp, cơ sở của Pro Volleyball Voleas Hokkaido, sẽ được trang bị các chức năng mới như nâng cao chức năng phòng chống thiên tai, sân tập trong nhà và cơ sở thương mại. Nó sẽ được bảo trì lại.

  Nhà thi đấu mới sẽ có nhà thi đấu chính rộng hơn 2.200 m2, nhà thi đấu phụ rộng hơn 700 m2 và phòng đa năng rộng hơn 300 m2. Đấu trường chính sẽ có sức chứa hơn 5.000 người và sẽ được trang bị thiết bị âm thanh và ánh sáng cho nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, các chức năng như phòng họp, phòng chờ, phòng tập luyện, phòng trẻ em, sân chạy và cửa hàng cũng sẽ được xem xét.

  Để chuẩn bị cho sự phát triển này, chúng tôi đang xem xét giới thiệu các sáng kiến ​​dành cho khu vực tư nhân như PFI và sẽ tiến hành nghiên cứu khả thi để giới thiệu PFI vào năm tài chính 2024. Phương pháp phát triển sẽ được quyết định vào cuối năm tài chính 2014 hoặc đầu năm tài chính 2015, và trong trường hợp giới thiệu sức sống của khu vực tư nhân, một nhà điều hành kinh doanh sẽ được chọn vào năm tài chính 2011. Kế hoạch sẽ tiến hành thiết kế và xây dựng từ năm tài chính 2016 đến năm tài chính 2019, với mục tiêu mở cửa cơ sở vào năm tài chính 2030.

  Ngoài nhà thi đấu chung, Sân vận động Starkhin, Điền kinh, Sân quần vợt, Sân bóng chày mềm, Sân bắn cung và Sân bắn cung phía Tây sẽ duy trì các tiêu chuẩn cơ sở vật chất hiện tại và sẽ tiến hành cải tạo cơ sở vật chất và nâng cấp thiết bị theo kế hoạch. Chúng tôi sẽ xem xét xem xét chức năng của các cơ sở vật chất, bao gồm cả việc bãi bỏ chúng, bao gồm sân bóng, bể bơi, sân đua ngựa, võ đài sumo, lối vào chính, cơ sở vui chơi và bãi đậu xe.

  Kế hoạch tái phát triển cơ bản sẽ được hoàn thiện vào cuối năm tài chính 2023 và kế hoạch cơ bản về đấu trường mới sẽ được xây dựng vào năm tài chính 2024. Sau đó, vào năm tài chính 2025, một kế hoạch cơ bản để tái phát triển toàn bộ công viên sẽ được xây dựng, bao gồm kế hoạch cơ bản cho sân vận động mới và kế hoạch cải tạo cơ sở vật chất hiện có.

  Zalo
  Hotline