Tetsuo Saito, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch / Truyền đạt kỹ lưỡng việc tăng giá trong toàn bộ chuỗi cung ứng và đưa ra các ước tính tương xứng với mức giá hiện hành

Tetsuo Saito, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch / Truyền đạt kỹ lưỡng việc tăng giá trong toàn bộ chuỗi cung ứng và đưa ra các ước tính tương xứng với mức giá hiện hành

  Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito đã tham dự Hội đồng Chính sách Kinh tế và Tài chính (do Thủ tướng Fumio Kishida chủ trì) tổ chức tại Văn phòng Thủ tướng vào ngày 29 tháng 2 và giải thích các biện pháp vượt qua việc tăng giá để hiện thực hóa việc tăng lương sẽ giúp đảm bảo nguồn nhân lực cho ngành xây dựng. Cả nhà thầu chính và nhà thầu phụ trong ngành xây dựng đều không thể chuyển chi phí vật liệu và nhân công tăng cao vào giá của họ, điều này đòi hỏi phải có giải pháp cho tình trạng hiện tại khi ban quản lý đang chịu áp lực.

  Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Saito

  Tại hội nghị, những người tham dự đã chia sẻ vấn đề rằng mặc dù các công ty rất có động lực đầu tư vốn nhưng điều này lại không dẫn đến đầu tư vốn thực tế. Trong số đó, người ta chỉ ra rằng tình trạng thiếu lao động ngày càng tăng trong ngành xây dựng và các ngành khác là một nguyên nhân.

  Đáp lại, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Saito cho biết: “Tôi nghe nói ngày càng có nhiều trường hợp lệnh xây dựng bị hoãn lại trong thời điểm hiện tại vì không thể đặt lệnh xây dựng với ngân sách dự kiến”. kế hoạch kinh doanh do giá nguyên vật liệu tăng cao.” giải thích. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đang kêu gọi khách hàng đảm bảo rằng ước tính tương xứng với mức giá hiện hành mới nhất, đồng thời khuyến khích họ điều chỉnh lại công việc xây dựng để phù hợp với ngân sách và đặt ra các điều khoản cho thay đổi để đáp ứng với giá nguyên vật liệu tăng cao.

  Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Saito tiếp tục chỉ ra rằng để đảm bảo hơn nữa các kỹ thuật viên tại chỗ hỗ trợ sản xuất xây dựng, điều quan trọng là phải chuyển sự gia tăng chi phí nguyên vật liệu và các chi phí khác trong toàn bộ chuỗi cung ứng. . Dự luật sửa đổi Đạo luật Kinh doanh Xây dựng, dự kiến ​​​​sẽ được đệ trình lên phiên họp Quốc hội hiện tại, sẽ đưa ra quy tắc quy định rõ trong hợp đồng cách thay đổi giá để ứng phó với việc tăng giá và đảm bảo nguồn vốn để chuyển giá thông qua. hợp đồng thay đổi. Ông giải thích rằng trước tiên cần phải đảm bảo một lượng chi phí vật tư và nhân công phù hợp trong hợp đồng giữa khách hàng và nhà thầu chính, sau đó chia vốn cho các nhà thầu phụ.

  Kết thúc cuộc họp, Thủ tướng Kishida đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Saito và những người khác kiểm tra các yếu tố hạn chế đầu tư vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của họ và thực hiện các hành động dựa trên cơ sở đó.

  Zalo
  Hotline