Tàu hydro Trung Quốc này công bố hiệu suất kỷ lục

Tàu hydro Trung Quốc này công bố hiệu suất kỷ lục

  Nhà sản xuất CRRC của Trung Quốc vừa hoàn thành giai đoạn thử nghiệm mới đối với tàu chạy bằng pin nhiên liệu của mình. Theo nhà sản xuất, hiệu suất sẽ tương đương hoặc thậm chí vượt trội so với các mẫu xe châu Âu.

  Tàu hydro Trung Quốc này công bố hiệu suất kỷ lục

  Ra mắt vào tháng 5 năm 2023, đoàn tàu hydro đầu tiên của Trung Quốc chủ yếu nhằm trang bị cho các tuyến đường không điện khí hóa. Sau một loạt thử nghiệm được thực hiện trong những tháng gần đây, đoàn tàu đã thực hiện thử nghiệm đầu tiên ở tốc độ tối đa cách đây vài ngày tại Trường Xuân, một thành phố thuộc tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc đất nước. Đại diện nhà sản xuất giải thích:

  “  Những cuộc thử nghiệm này đã chứng minh rằng đoàn tàu có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -25°C đến 35°C và đáp ứng các yêu cầu thiết kế

  ”. Về mức tiêu thụ, CRRC tuyên bố 5 kWh/100 km, theo nhà sản xuất, con số này sẽ giúp hệ thống tàu chạy bằng nhiên liệu hydro của họ trở thành loại tàu chạy bằng hydro hiệu quả nhất trên thế giới.

  1000 km tự chủ

  Không đi sâu vào chi tiết về các đặc tính kỹ thuật, CRRC tuyên bố rằng đoàn tàu chạy bằng pin nhiên liệu của họ có thể đạt tốc độ tối đa 160 km/h và tầm hoạt động lên tới 1.000 km.

  Để so sánh, tàu Coradia iLint của Alstom cho phép đạt tốc độ tối đa 140 km/h và có thể xác nhận phạm vi kỷ lục gần 1.200 km khi bình đầy hydro . Cũng có những đặc điểm gần giống với mẫu CRRC, tàu Mireo Plug H của Siemens Đức tuyên bố đạt tốc độ tối đa 160 km/h trong phạm vi 800 đến 1000 km khi bình xăng đầy.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline