TÀU CHẠY BẰNG NHIÊN LIỆU KÉP AMONIAC CỦA FORTESCUE GIÀNH GIẢI THƯỞNG VẬN TẢI TẠI WHS Ở ROTTERDAM

TÀU CHẠY BẰNG NHIÊN LIỆU KÉP AMONIAC CỦA FORTESCUE GIÀNH GIẢI THƯỞNG VẬN TẢI TẠI WHS Ở ROTTERDAM

  Được đề cử cho hai sản phẩm tại Giải thưởng Hydrogen Thế giới 2024, tập đoàn Fortescue của Úc đã giành chiến thắng ở hạng mục vận tải cho loại tàu sử dụng nhiên liệu kép có thể chạy bằng amoniac và dầu diesel.

  Tàu chứa amoniac Fortescue Rotterdam WHS

  Tàu chạy bằng nhiên liệu kép amoniac của Fortescue giành giải thưởng vận tải tại WHS ở Rotterdam

  Green Pioneer đã được chuyển đổi để chạy bằng amoniac, ngoài động cơ diesel. Giải pháp này do Fortescue và Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore đề xuất đã được phê duyệt. Sau khi chuyển nhiên liệu thành công và thử nghiệm trên biển sau đó, con tàu đã nhận được sự chấp thuận treo cờ từ Cơ quan đăng ký tàu biển Singapore. Nó cũng đã nhận được giấy chứng nhận cấp phép và quản lý từ tổ chức đăng kiểm DNV phê duyệt việc sử dụng amoniac kết hợp với dầu diesel làm nhiên liệu hàng hải.

  Các trung tâm và hành lang sử dụng amoniac làm nhiên liệu?

  Đây là bước đi đầu tiên trên thế giới và là bước quan trọng hướng tới việc giảm lượng khí thải carbon trong vận tải hàng hải. Chris Huggall, Giám đốc Điều hành Hội đồng Năng lượng Bền vững, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được ghi nhận những nỗ lực và thành tựu từ những nhà tiên phong về hydro toàn cầu này, những người đang thực sự mở đường cho ngành, đạt được những cột mốc to lớn mà những người khác có thể xây dựng”.

  Về phía Giám đốc điều hành của Fortescue Energy, Mark Hutchinson: “Tiên phong xanh là minh chứng cho khả năng cung cấp và sự cống hiến của chúng tôi, cho thấy tương lai của amoniac xanh làm nhiên liệu hàng hải”. Ông kêu gọi các cảng, nhà lập pháp và tổ chức tham gia cùng nhóm trong sáng kiến ​​này nhằm tạo ra các trung tâm và hành lang amoniac.

  Bạn có muốn tìm hiểu thêm về các sự kiện hydro khác không? Vậy thì lịch trực tuyến của chúng tôi về các sự kiện H2 sắp tới sẽ được bạn quan tâm. Bạn có thể xem nó ở đây.

  Bạn có phải là người dùng LinkedIn muốn theo dõi tin tức hydro mới nhất một cách thường xuyên hơn không? Vậy thì bản tin hàng tuần LinkedIn của chúng tôi có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể đăng ký để nó ở đây. 

  Bài viết của Laurent Meillaud và được dịch bởi Mariem Ben Tili

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline