Tập đoàn Taisei xây dựng metaverse dựa trên Tập đoàn Hitachi/BIM và dễ dàng nhận được phê duyệt xây dựng trong không gian ảo

Tập đoàn Taisei xây dựng metaverse dựa trên Tập đoàn Hitachi/BIM và dễ dàng nhận được phê duyệt xây dựng trong không gian ảo

   Tập đoàn Taisei và ba công ty thuộc Tập đoàn Hitachi đã thông báo vào ngày 8 rằng họ đã bắt đầu phát triển hệ thống thế hệ tiếp theo `` Metaverse Phê duyệt Xây dựng '', hệ thống này sẽ thay đổi căn bản phong cách làm việc liên quan đến quy hoạch kiến ​​trúc. Chúng tôi xây dựng một metaverse (không gian ảo 3D) của các tòa nhà trên đám mây dựa trên BIM, tích hợp dữ liệu kỹ thuật số như thiết kế, kết cấu và thiết bị. Nó giúp xây dựng sự đồng thuận giữa các bên liên quan như người đặt hàng, nhà thiết kế và nhà xây dựng trong một không gian ảo, điều mà trước đây rất khó khăn.

  Màn hình hình ảnh “Metaverse phê duyệt xây dựng” (do Tập đoàn Taisei cung cấp)

  Ngoài Tập đoàn Taisei, nó sẽ được đồng phát triển bởi bốn công ty: Hitachi Consulting, công ty dịch vụ kỹ thuật số GlobalLogic Japan (Chiyoda-ku, Tokyo) và Hitachi Social Information Services.

  Thay vì các phương pháp dựa trên giấy truyền thống, BIM được nhập vào metaverse để xác nhận, kiểm tra, phê duyệt và ghi lại. Toàn bộ thông tin được quản lý tập trung và hoàn thiện trên hệ thống, bao gồm các thông tin từ giải trình cho khách hàng đến phê duyệt như xác định thông số kỹ thuật cũng như các dữ liệu cần thiết để tạo dựng sự đồng thuận giữa các bên liên quan và biên bản phê duyệt xây dựng. Các tệp PDF thông thường, bản vẽ 2D, biểu đồ quy trình Excel, v.v. cũng có thể được xử lý trong một hệ thống.

  Chi tiết phê duyệt, thông tin cuộc họp, video đã ghi, v.v. đều được lưu trên đám mây. Bằng cách làm cho việc xem và tham khảo dễ dàng hơn, việc chia sẻ thông tin giữa các bên liên quan sẽ được cải thiện đáng kể. Các mục trước đây đã được xác nhận bằng bản vẽ phát triển 2D hoặc phối cảnh đồ họa máy tính một phần (CG) giờ đây có thể được xác nhận từ nhiều góc độ khác nhau bằng hình đại diện trong không gian ảo.

  Bằng cách tích hợp với VR (thực tế ảo), số hóa quy trình phê duyệt và tự động tạo biên bản, có thể hiểu chi tiết quy trình từ khởi động dự án đến phê duyệt xây dựng, giúp có thể hoàn thành công việc xây dựng hầu như trước khi bắt đầu xây dựng.

  Trong tương lai, dựa trên BIM và Metaverse, chúng tôi sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến như AI và công cụ trò chơi để phát triển hơn nữa công nghệ hệ thống. Hệ thống này sẽ dần dần được giới thiệu tới nơi làm việc bắt đầu từ năm 2024.

  Zalo
  Hotline