Tập đoàn Obayashi / Giảm một nửa lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất vật liệu trong quá trình xây dựng Osaka Expo, tái sử dụng vật liệu và mặt tiền có hàm lượng carbon thấp

Tập đoàn Obayashi / Giảm một nửa lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất vật liệu trong quá trình xây dựng Osaka Expo, tái sử dụng vật liệu và mặt tiền có hàm lượng carbon thấp

  Tập đoàn Obayashi đang nỗ lực giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) trong quá trình xây dựng "Gian hàng dành cho phụ nữ phối hợp với Cartier" mới cho Triển lãm Thế giới Nhật Bản 2025 (Osaka/Kansai Expo). Việc xây dựng chính bắt đầu vào ngày 23 tháng 10 và các biện pháp nhằm giảm lượng khí thải CO2 đã được thực hiện. Tận dụng vật liệu carbon thấp và vật liệu thuê làm khung thép cơ bản để giảm một nửa lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất vật liệu xây dựng.

  So sánh lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất vật liệu xây dựng (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Mặt tiền của gian hàng được xây dựng từ khung ba chiều bằng cách kết hợp 2.053 mảnh thành phần hình cầu và 195 loại thành phần giống hình que. Tòa nhà chữ S có tổng diện tích 1.708m2. Thời gian xây dựng đến ngày 31 tháng 1 năm 2025. Mặt tiền được sử dụng cho Gian hàng Nhật Bản tại Expo 2021 Dubai sẽ được tái sử dụng, giúp giảm lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất vật liệu xuống mức 0. Tập đoàn Obayashi chịu trách nhiệm xây dựng và phá dỡ Gian hàng Nhật Bản tại Dubai Expo và mỗi bộ phận đều được đánh số bằng mã vạch hai chiều với tiền đề rằng mặt tiền sẽ được tái sử dụng tại thời điểm phá dỡ.

  Hình ảnh Nhà trưng bày Phụ nữ đã hoàn thiện (©Cartier, từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Công ty đã tham gia nhóm nghiên cứu từ giai đoạn thiết kế cơ bản. Bằng cách thay thế khoảng 75% khung thép chính từ khung thép lò cao sang khung thép lò điện, sẽ giảm được khoảng 200 tấn CO2. Sản xuất vật liệu mặt tiền mới sẽ thải ra khoảng 45 tấn CO2, nhưng việc tái sử dụng các mặt tiền hiện có có thể giảm lượng khí thải CO2 xuống bằng 0. Việc tạo ra các dầm thép nền mới sẽ thải ra khoảng 180 tấn CO2, nhưng bằng cách cho thuê vật liệu chắn núi tạm thời để sử dụng tại các công trường xây dựng, lượng khí thải CO2 sẽ giảm xuống bằng 0.

  Bê tông được sử dụng làm nền tòa nhà là loại bê tông có hàm lượng carbon thấp ``Cleancrete' của công ty. Lượng khí thải CO2 có thể giảm khoảng 44 tấn so với khi sử dụng bê tông thông thường, hiệu quả giảm 60%. Nhờ đó, lượng khí thải CO2 sẽ giảm khoảng 50% (khoảng 469 tấn) so với sử dụng vật liệu xây dựng thông thường.

  Để xây dựng gian hàng, chúng tôi cũng sử dụng hệ thống quản lý dự án ``Promie'' của công ty, hệ thống này xác định ngay vị trí của từng bộ phận bằng mã vạch hai chiều. Điều này sẽ giúp giảm khoảng 25% lao động trong việc phân loại các bộ phận, xác định vị trí xây dựng, vận chuyển các bộ phận và lắp ráp.

  Zalo
  Hotline