Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui nhận quyền đặt tên cho năng lượng tái tạo

Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui nhận quyền đặt tên cho năng lượng tái tạo

  Ngày 11/10, Công ty Điện lực Kansai đã ký thỏa thuận với Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) để bán quyền đặt tên cho Nhà máy điện Uji, nhà máy thủy điện nằm ở thành phố Uji, tỉnh Kyoto. Từ tháng 11, nhà máy điện sẽ có biệt danh là "Nhà máy điện xanh SMBC Uji".

  (Nguồn: Công ty Điện lực Kansai)

  Biệt danh "Nhà máy điện xanh SMBC Uji" từ tháng 11
  (Nguồn: Công ty Điện lực Kansai)

   Quyền đặt tên còn được gọi là "quyền đặt tên" và để đổi lấy việc đặt tên cơ sở theo tên công ty theo hợp đồng, chủ sở hữu cơ sở sẽ nhận được khoản bồi thường từ công ty đã mua được quyền đặt tên để duy trì hoạt động và cải thiện dịch vụ cho người dùng. Một cái gì đó để sử dụng cho những việc như thế. Các cơ sở thể thao và nhà văn hóa thường là mục tiêu.

   Nhà máy điện nhận được quyền đặt tên lần này là nhà máy thủy điện kiểu kênh đào sử dụng nước từ hồ Biwa (sông Yodo và sông Shizu trong hệ thống sông Yodo), bắt đầu vận hành vào tháng 7 năm 1913. Sản lượng điện tối đa là 32,5MW, sản lượng điện phát hàng năm xấp xỉ 200 triệu kWh, tương đương điện cho khoảng 64.000 hộ gia đình.

   Thỏa thuận quyền đặt tên có thời hạn 3 năm cho đến tháng 10/2016 và giá bán chưa được tiết lộ. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để bảo trì nhà máy điện và đóng góp cho cộng đồng địa phương, dựa trên ba khái niệm “đóng góp cho vùng đất Uji”, “đóng góp cho môi trường tương lai” và “nuôi dưỡng những đứa trẻ sẽ được giao phó tương lai.”

   Đây sẽ là thương vụ bán quyền đặt tên đầu tiên cho một nhà máy điện của Kansai Electric Power. Hiện chưa có kế hoạch bán quyền đặt tên cho các nhà máy điện khác nhưng công ty sẽ xem xét nếu có yêu cầu.

  Zalo
  Hotline