Tập đoàn LEGO ký Thỏa thuận loại bỏ carbon 9 năm với nhà cung cấp DAC Climeworks

Tập đoàn LEGO ký Thỏa thuận loại bỏ carbon 9 năm với nhà cung cấp DAC Climeworks

  Hôm nay, nhà cung cấp công ty Direct Air Capture (DAC) Climeworks có trụ sở tại Zurich đã thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận loại bỏ carbon mới có thời hạn 9 năm với Tập đoàn LEGO.

  Tập đoàn LEGO ký Thỏa thuận loại bỏ carbon 9 năm với nhà cung cấp DAC Climeworks

  Thỏa thuận mới cũng bao gồm thỏa thuận loại bỏ carbon với KIRKBI, văn phòng gia đình Đan Mạch của gia đình Kristiansen, công ty sở hữu Tập đoàn Lego. Các thỏa thuận kết hợp có giá trị hơn 2,8 triệu USD.

  Các thỏa thuận loại bỏ carbon mới sau khi Tập đoàn LEGO đưa ra một loạt cam kết liên quan đến khí hậu vào năm ngoái, bao gồm cam kết đạt được lượng khí thải ròng bằng 0 vào năm 2050, hợp tác với sáng kiến ​​Mục tiêu dựa trên khoa học (SBTi) để phát triển các mục tiêu giảm phát thải bao gồm phát thải Phạm vi 1 và 2, cũng như phát thải chuỗi cung ứng Phạm vi 3, chiếm 98% lượng khí thải carbon của công ty, đồng thời đầu tư hơn 1,4 tỷ USD vào các sáng kiến ​​bền vững môi trường trong ba năm tới.

  Tập đoàn LEGO cho biết mặc dù ưu tiên của họ vẫn là giảm lượng khí thải từ các nhà máy, văn phòng, cửa hàng và chuỗi cung ứng, việc thu hồi và lưu trữ không khí trực tiếp sẽ trở thành một phần trong danh mục sáng kiến ​​nhằm giải quyết lượng khí thải carbon và thỏa thuận mới sẽ giúp hỗ trợ Climeworks khi công ty này mở rộng quy mô các giải pháp loại bỏ carbon.

  Annette Stube, Giám đốc Phát triển bền vững của Tập đoàn LEGO, cho biết:

  “Chúng tôi là công ty đồ chơi lớn đầu tiên công bố mục tiêu giảm khí thải dựa trên cơ sở khoa học vào năm 2020 và chúng tôi muốn tiếp tục dẫn đầu trong việc tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho những thách thức mà chúng tôi gặp phải. Đây là lý do tại sao chúng tôi đang hợp tác với các nhà đổi mới như Climeworks – công nghệ của họ, như một phần của chương trình sáng kiến ​​đa dạng, có thể giúp chúng tôi và toàn xã hội nhận ra tương lai không có lưới cần thiết để bảo vệ hành tinh của chúng ta cho các thế hệ mai sau.” 

  Công nghệ DAC, được IEA liệt kê là một lựa chọn loại bỏ carbon quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang hệ thống năng lượng thuần bằng 0, chiết xuất CO2 trực tiếp từ khí quyển để sử dụng làm nguyên liệu thô hoặc loại bỏ vĩnh viễn khi kết hợp với quá trình lưu trữ. Theo nghiên cứu giảm thiểu biến đổi khí hậu của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) năm 2022, các kịch bản hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5°C bao gồm các phương pháp loại bỏ carbon dioxide với quy mô lên tới hàng tỷ tấn loại bỏ hàng năm trong những thập kỷ tới, trong đó DAC được định vị để có khả năng giải quyết vấn đề này. chiếm một phần đáng kể trong tổng số.

  Được thành lập vào năm 2009 bởi Christoph Gebald và Jan Wurzbacher, Climeworks đã nổi lên như một nhà cung cấp DAC hàng đầu. Vào năm 2022, công ty đã huy động được gần 650 triệu USD trong vòng cấp vốn cổ phần nhằm mở rộng công suất DAC của mình. Kể từ đó, công ty đã bắt đầu xây dựng “Mammoth”, một cơ sở DAC mới có công suất 36.000 tấn mà gần đây công ty tuyên bố là sắp hoàn thành và họ cũng đang tham gia vào một loạt dự án DAC quy mô lớn được chọn để nhận tài trợ lên tới 1,2 tỷ USD. của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

  Jan Huckfeldt, Giám đốc Thương mại của Climeworks cho biết:

  “Chúng tôi tự hào được hợp tác với một công ty đi đầu về phát triển bền vững như Tập đoàn LEGO, đơn vị đã thực hiện những bước đi táo bạo để biến số không ròng thành hiện thực. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả hàng tiêu dùng, điều này cho thấy rằng việc loại bỏ carbon đúng đắn có một vị trí trong chiến lược không có khí thải của mọi công ty.”

  Michael Skou, Trưởng phòng Chiến lược và Bền vững tại KIRKBI, nói thêm:

  “Ngoài những nỗ lực không ngừng nhằm giảm lượng khí thải của chính chúng tôi, chúng tôi muốn khám phá và hỗ trợ các giải pháp khí hậu có tác động mạnh mẽ có khả năng loại bỏ và cô lập vĩnh viễn lượng khí thải nhà kính khó giảm bớt. Thông qua mối quan hệ hợp tác lâu dài với Climeworks, chúng tôi hy vọng sẽ trở thành một phần trong việc nhân rộng một công nghệ đầy hứa hẹn và đổi mới có thể tạo ra sự khác biệt trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:           https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:           https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline