Tập đoàn Honda, Tokuyama và Mitsubishi tiến hành trình diễn chung về trung tâm dữ liệu khử cacbon sử dụng sản phẩm phụ là hydro và pin nhiên liệu cố định được thiết kế để tái sử dụng hệ thống pin nhiên liệu từ FCEV

Tập đoàn Honda, Tokuyama và Mitsubishi tiến hành trình diễn chung về trung tâm dữ liệu khử cacbon sử dụng sản phẩm phụ là hydro và pin nhiên liệu cố định được thiết kế để tái sử dụng hệ thống pin nhiên liệu từ FCEV

  Honda, Tokuyama và Tập đoàn Mitsubishi tiến hành trình diễn chung về trung tâm dữ liệu khử cacbon sử dụng sản phẩm phụ hydro và trạm năng lượng pin nhiên liệu cố định được thiết kế để tái sử dụng Hệ thống pin nhiên liệu từ FCEV.

  pin nhiên liệu hydro honda Mitsubishi

  Honda Motor Co., Ltd. (Honda), Tokuyama Corporation (Tokuyama) và Mitsubishi Corporation (MC) (“Thành viên Dự án”) sẽ tiến hành trình diễn chung để vận hành một trung tâm dữ liệu sử dụng sản phẩm phụ hydro và pin nhiên liệu cố định ( FC) được thiết kế để tái sử dụng hệ thống FC từ xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV). (“Dự án trình diễn”).

  Dự án Trình diễn này đã được Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO) đề xuất và thông qua như một trong những dự án “Phát triển Công nghệ để Hiện thực hóa Xã hội Hydro/Phát triển Công nghệ để Sử dụng Hydro trong Khu vực”.

  Dự án trình diễn này sẽ được tiến hành tại thành phố Shunan, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản bằng cách sử dụng sản phẩm phụ hydro do hoạt động kinh doanh điện phân nước mặn của Tokuyama sản xuất để cung cấp điện cho trung tâm dữ liệu phân tán do MC vận hành từ một nhà máy điện pin nhiên liệu cố định mà Honda sẽ phát triển dựa trên đó. giả định tái sử dụng pin nhiên liệu từ FCEV.

   Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên.

  Các Thành viên Dự án sẽ khám phá tiềm năng tái sử dụng hệ thống FC ô tô trong một ứng dụng cố định. Mục tiêu của Dự án Trình diễn là giảm gánh nặng kinh tế cho khách hàng lắp đặt và vận hành hệ thống FC cố định, điều này sẽ góp phần khử cacbon trong năng lượng điện.

  Dự kiến, nhu cầu năng lượng cho các trung tâm dữ liệu sẽ tăng thêm trong thời gian dài do sự tiến bộ của các công nghệ yêu cầu xử lý dữ liệu khối lượng lớn, chẳng hạn như AI tổng quát và lái xe tự động. Trước môi trường thị trường này, bằng cách sử dụng sản phẩm phụ hydro và FC để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu phân tán, các Thành viên Dự án mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình khử cacbon của các trung tâm dữ liệu và chuyển đổi kỹ thuật số của các đô thị và doanh nghiệp địa phương.

  Dựa trên kiến ​​thức thu được từ Dự án trình diễn này, các Thành viên Dự án sẽ xem xét tính khả thi của việc lắp đặt và mở rộng các trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng sạch trong khu vực, cũng như khám phá các cơ hội kinh doanh tiếp theo cả trong và ngoài Nhật Bản.

  Tập đoàn Honda, Tokuyama và Mitsubishi tiến hành trình diễn chung về trung tâm dữ liệu khử cacbon sử dụng sản phẩm phụ là hydro và pin nhiên liệu cố định được thiết kế để tái sử dụng hệ thống pin nhiên liệu từ FCEV, ngày 25 tháng 12 năm 2023

  Zalo
  Hotline