Tập đoàn Adani hướng tới nguồn tài trợ 2,6 tỷ USD cho hydro xanh và các dự án cơ sở hạ tầng khác

Tập đoàn Adani hướng tới nguồn tài trợ 2,6 tỷ USD cho hydro xanh và các dự án cơ sở hạ tầng khác

  Đặc biệt, để thúc đẩy các sáng kiến ​​hydro xanh của mình, Tập đoàn Adani muốn đảm bảo nguồn tài trợ 2,6 tỷ USD từ các quỹ có chủ quyền hàng đầu ở Trung Đông.

  Đô la tài trợ hydro xanh của Tập đoàn Adani với logo adani

  Tập đoàn Adani đang tiến hành các kế hoạch mở rộng của mình – sau khi vượt qua tranh cãi của Hindenburg Research – vì công ty hiện đang đặt mục tiêu vào năng lượng xanh và các dự án cơ sở hạ tầng khác trên khắp Ấn Độ. Đặc biệt, để thúc đẩy các sáng kiến ​​hydro xanh của mình, Tập đoàn Adani muốn đảm bảo nguồn tài trợ 2,6 tỷ USD từ các quỹ có chủ quyền hàng đầu ở Trung Đông.

  Theo báo cáo, Tập đoàn Adani đang thảo luận nâng cao với các quỹ có chủ quyền ở Trung Đông để đảm bảo khoảng 21.577 Rs crore. Một phần của số tiền này sẽ được phân bổ để củng cố các hoạt động tại sân bay của tập đoàn và thúc đẩy các nỗ lực về năng lượng xanh của tập đoàn.

  Có thông tin tiết lộ rằng để theo đuổi đầu tư, Adani Enterprises, công ty hàng đầu của tập đoàn, có thể xem xét giảm cổ phần của mình trong việc nắm giữ sân bay hoặc  kinh doanh hydro xanh  , hoặc có thể là cả hai.

  Nỗ lực gây quỹ dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào giữa năm 2024. Vào năm 2023, Tập đoàn Adani đã huy động thành công nguồn vốn từ nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm Cơ quan đầu tư Qatar, TotalEnergies và GQG Partners. Ngoài ra, vào tháng 1, tập đoàn đã công bố kế hoạch đầu tư 7,52 tỷ USD vào Maharashtra và Telangana, như một phần trong kế hoạch chi tiêu đầy tham vọng trị giá 7 nghìn tỷ rupee trong thập kỷ tới.

  Adani trên con đường phục hồi

  Tập đoàn Adani phải đối mặt với một cú sốc đáng kể đối với tài sản của họ sau khi Hindenburg Research công bố một báo cáo gây tranh cãi - dẫn đến khoản lỗ hơn 80 tỷ USD tài sản của Gautam Adani. Giờ đây, niềm tin của nhà đầu tư đang phục hồi sau phán quyết của Tòa án Tối cao xác định tập đoàn không cần được giám sát thêm, cùng với việc bơm vốn từ tập đoàn International Holding của Abu Dhabi và công ty đầu tư GQG Partners của Hoa Kỳ.

  Zalo
  Hotline