Tập đoàn Adani của Ấn Độ cam kết đầu tư 100 tỷ USD vào chuyển đổi năng lượng

Tập đoàn Adani của Ấn Độ cam kết đầu tư 100 tỷ USD vào chuyển đổi năng lượng

  Tập đoàn sẽ thành lập các cơ sở sản xuất máy điện phân, tua-bin năng lượng gió và các tấm pin mặt trời.

  Giày sneaker và

  Chủ tịch Tập đoàn Adani giải thích rằng không gian chuyển đổi năng lượng về cơ bản sẽ thay đổi cục diện năng lượng toàn cầu mãi mãi. Tín dụng: dinosmichail / Shutterstock.

  Tập đoàn Adani của Ấn Độ có kế hoạch đầu tư 100 tỷ USD vào các dự án chuyển đổi năng lượng, nhằm sản xuất các thành phần chính để sản xuất năng lượng xanh, hãng tin  Press Trust of India (PTI)  đưa tin.

  Phát biểu tại sự kiện Xúc tác cho tương lai của Ấn Độ do Crisil tổ chức vào tháng 6 năm 2024, Chủ tịch Tập đoàn Adani Gautam Adani lưu ý rằng các cơ hội trị giá hàng nghìn tỷ đô la trong chuyển đổi năng lượng và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số sẽ biến đổi đáng kể Ấn Độ.

  Tập đoàn này dự kiến ​​sẽ thành lập các cơ sở sản xuất máy điện phân, tua-bin năng lượng gió và các tấm pin mặt trời. Nó cũng có kế hoạch thành lập các công viên năng lượng mặt trời.

  Mục tiêu của Adani là tạo ra “điện tử xanh rẻ nhất thế giới”, đóng vai trò là đầu vào quan trọng cho các ngành đang nỗ lực đạt được các mục tiêu bền vững.

  Ông nhấn mạnh rằng sự chuyển đổi sang năng lượng xanh của Ấn Độ sẽ tạo ra hàng triệu việc làm mới trong các lĩnh vực như năng lượng mặt trời và năng lượng gió, lưu trữ năng lượng, hydro và các dẫn xuất của nó, cơ sở hạ tầng sạc xe điện và phát triển lưới điện.

  Ông tin rằng không gian chuyển đổi năng lượng sẽ thay đổi căn bản cục diện năng lượng toàn cầu mãi mãi.

  Sản xuất hydro xanh, bao gồm chiết xuất hydro từ nước bằng máy điện phân chạy bằng năng lượng tái tạo, được coi là giải pháp quan trọng để khử cacbon cho cả ngành công nghiệp và giao thông vận tải.

  Adani giải thích rằng cơ sở hạ tầng cho quá trình chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi kỹ thuật số hiện đang gắn kết với nhau, trong đó lĩnh vực công nghệ đang nổi lên là ngành tiêu thụ điện tử xanh lớn nhất.

  Gautam Adani được PTI trích dẫn: “Thập kỷ tới sẽ chứng kiến ​​​​chúng tôi đầu tư hơn 100 tỷ đô la vào không gian chuyển đổi năng lượng và mở rộng hơn nữa chuỗi giá trị năng lượng tái tạo tích hợp của chúng tôi mà ngày nay đã mở rộng ra việc sản xuất mọi thành phần chính cần thiết để tạo ra năng lượng xanh.

  “Và để thực hiện điều này, chúng tôi đã xây dựng công viên năng lượng tái tạo tại một địa điểm lớn nhất thế giới ở Khavda, quận Kutch, Gujarat. Chỉ một địa điểm duy nhất này sẽ tạo ra 30GW điện, từ đó nâng tổng công suất năng lượng tái tạo của chúng ta lên 50GW vào năm 2030.

  “Thị trường chuyển đổi toàn cầu được định giá khoảng 3 nghìn tỷ USD vào năm 2023 và dự kiến ​​sẽ tăng lên gần 6 nghìn tỷ USD vào năm 2030 và sau đó tăng gấp đôi cứ sau 10 năm cho đến năm 2050.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

   

  Zalo
  Hotline