Svitzer thiết kế tàu kéo pin nhiên liệu lai metanol đầu tiên trên thế giới

Svitzer thiết kế tàu kéo pin nhiên liệu lai metanol đầu tiên trên thế giới

  Svitzer thiết kế tàu kéo pin nhiên liệu lai metanol đầu tiên trên thế giới

  công tắc kéo pin nhiên liệu

  Svitzer, nhà cung cấp dịch vụ lai dắt hàng đầu thế giới và là thành viên của AP Moller-Maersk, thông báo khởi động giai đoạn thứ hai của dự án thiết kế tàu kéo pin nhiên liệu lai metanol (MHFC) đầu tiên trên thế giới.  

  Svitzer đã tiến hành các nghiên cứu kỹ thuật để xác định tính khả thi của loại tàu này đáp ứng các yêu cầu vận hành thực tế của tàu kéo. Công việc bây giờ sẽ bắt đầu giữa Svitzer và công ty kiến ​​trúc hải quân hàng đầu, Robert Allan Ltd. để thiết kế tàu kéo pin nhiên liệu lai metanol (MHFC) đầu tiên trên thế giới.

  Giai đoạn tiếp theo sẽ bao gồm công việc hoàn thiện thiết kế tàu, cân nhắc phạm vi đóng tàu và lựa chọn thiết bị trên tàu cần thiết để đóng tàu.  

  Tàu kéo MHFC sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện với pin nhiên liệu metanol và pin mang lại khả năng kéo tự duy trì với độ bền lâu hơn và ít hạn chế vận hành hơn so với tàu chạy hoàn toàn bằng pin. Máy phát điện chạy bằng nhiên liệu metanol thứ cấp sẽ cung cấp năng lượng dự phòng nếu cần mà không cần nhiên liệu thứ cấp.

  Các tính toán chỉ ra rằng tàu kéo MHFC chạy bằng metanol xanh sẽ ngăn chặn khoảng 1.300 tấn CO 2  hàng năm thải vào khí quyển, so với các tàu chạy bằng nhiên liệu hóa thạch có cùng kích thước trong đội tàu toàn cầu của Svitzer.  

  Thiết kế tàu kéo MHFC sẽ là một dự án hợp tác giữa Svitzer và Robert Allan Ltd. sử dụng thiết kế tàu kéo TRAnsverse của Svitzer làm nền tảng. Svitzer sẽ tìm cách thúc đẩy quan hệ đối tác với các công ty khác để hoàn tất việc lựa chọn thiết bị trên tàu, chẳng hạn như pin và hệ thống pin nhiên liệu, đồng thời hỗ trợ xây dựng sau khi giai đoạn thiết kế hoàn tất. 

  Gareth Prowse,  Trưởng phòng khử cacbon tại Svitzer, cho biết:

  Chúng tôi rất vui mừng được bước vào giai đoạn tiếp theo trong việc cung cấp tàu kéo pin nhiên liệu lai metanol đầu tiên trên thế giới.

  “Dự án này là một cột mốc quan trọng trong cam kết của Svitzer đối với việc khử cacbon cho đội tàu toàn cầu của chúng tôi và thể hiện khả năng của chúng tôi trong việc khai thác các công nghệ mới và nhiên liệu thay thế để mang đến những đổi mới sẽ có tác động tích cực, đáng kể đến con đường đạt tới mức không khí thải của ngành vận tải biển.” 

  “Sự kết hợp giữa công nghệ pin nhiên liệu và metanol xanh sẽ giúp cải thiện hiệu quả hoạt động, dẫn đến tiêu thụ ít nhiên liệu hơn và lượng khí thải thấp hơn. Chúng tôi rất vui mừng được cộng tác với Robert Allan Ltd. để thiết kế tàu kéo MHFC và mong muốn có được các đối tác mới để đóng con tàu sẽ hoạt động tại Cảng Gothenburg ở Thụy Điển.”  

  Đi vào hoạt động vào năm 2025 
  MHFC dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2025 tại Cảng Gothenburg ở Thụy Điển, nơi metanol là nhiên liệu thay thế có hàm lượng carbon thấp được lựa chọn. 

  Göran Eriksson,  Giám đốc điều hành Cảng Gothenburg, cho biết:

  Cảng Gothenburg đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng là giảm 70% lượng khí thải vận chuyển trong khu vực cảng vào năm 2030.

  “Để thực hiện tham vọng đó, việc chuyển đổi các hãng tàu từ nhiên liệu hóa thạch sang nhiên liệu bền vững hơn như metanol xanh là cực kỳ quan trọng. Quyết định của Svitzer trong việc thiết kế và chế tạo tàu kéo pin nhiên liệu lai metanol đầu tiên trên thế giới là một cột mốc quan trọng làm gương cho việc loại bỏ cacbon lâu dài của các dịch vụ lai dắt toàn cầu. Chúng tôi vui mừng chào đón con tàu mới tiên phong này đến Cảng Gothenburg khi nó đi vào hoạt động vào năm 2025.” 

  Mathias Jonasson,  Giám đốc điều hành Scandinavia & Đức tại Svitzer, cho biết:

  Svitzer đã cung cấp dịch vụ lai dắt an toàn và hiệu quả cho khách hàng tại Cảng Gothenburg trong nhiều thập kỷ.

  “Ngoài các mục tiêu giảm phát thải đầy tham vọng, Cảng Gothenburg đã thu thập được những kinh nghiệm quý báu về việc tiếp nhận metanol an toàn và thuận tiện. Kinh nghiệm và vị trí của cảng như một trung tâm hầm chứa metanol mới nổi, kết hợp với mối quan hệ và hợp tác lâu dài của chúng tôi, khiến Cảng Gothenburg trở thành một địa điểm rõ ràng để chúng tôi triển khai tàu kéo pin nhiên liệu lai metanol đầu tiên trên thế giới.” 

  Jim Hyslop  Giám đốc, Nguyên tắc phát triển dự án tại Robert Allan Ltd., cho biết:

  Robert Allan Ltd. rất vui mừng được hợp tác với Svitzer để phát triển Máy kéo tế bào nhiên liệu lai metanol đầu tiên trên thế giới.

  “Dựa trên thiết kế TRAnsverse từng đoạt giải thưởng, hệ thống đẩy cải tiến trên tàu kéo mới này sẽ cho phép vận hành hoàn toàn không sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Đây là một bước tiến quan trọng trên con đường khử cacbon trong ngành kéo và chúng tôi vô cùng tự hào khi đi đầu trong việc phát triển các công nghệ mới này.” 

  Svitzer thiết kế tàu kéo pin nhiên liệu lai metanol đầu tiên trên thế giới, COPENHAGEN

  Zalo
  Hotline