Sunfire bắt đầu công việc thiết kế cho một trong những dự án hydro xanh lớn nhất châu Âu

Sunfire bắt đầu công việc thiết kế cho một trong những dự án hydro xanh lớn nhất châu Âu

  Chương trình H2 tái tạo bí ẩn 500MW sẽ hoạt động vào năm 2028

  Giày sneaker và

  Nhà sản xuất máy điện phân Sunfire của Đức đã bắt đầu thiết kế cơ sở cho một dự án hydro xanh khổng lồ 500MW ở châu Âu, đây sẽ là một trong những dự án lớn nhất lục địa nếu nó đi vào hoạt động như dự kiến ​​vào năm 2028.

  Dự án bí ẩn – vẫn chưa đạt được quyết định đầu tư cuối cùng (FID) và chưa được Sunfire xác định – sẽ sản xuất hydro xanh từ năng lượng gió và mặt trời để sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm hoạt động của nhà máy lọc dầu và sản xuất amoniac.

  Việc Sunfire tham gia vào nghiên cứu thiết kế và kỹ thuật mặt trước (FEED) đang diễn ra cho dự án giúp công ty xác định các thông số vận hành, yêu cầu về địa điểm và hướng dẫn thực hiện để lắp đặt và vận hành máy điện phân kiềm điều áp 500MW.

  Nils Aldag, giám đốc điều hành của Sunfire cho biết: “Châu Âu đang đi đầu trong việc áp dụng các giải pháp hydro xanh. “Chúng tôi đang chứng kiến ​​những dự án 100MW đầu tiên đạt FID. Khi các dự án quy mô lớn hơn như sáng kiến ​​500MW xuất hiện, Sunfire tái khẳng định cam kết cung cấp công nghệ điện phân công nghiệp đáng tin cậy, có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án mang tính chuyển đổi.”

  Có rất ít dự án hydro xanh ở quy mô này đang ở giai đoạn phát triển nâng cao, nhưng có một số dự án vẫn đang ở giai đoạn sơ bộ. Ví dụ, Tree Energy Solutions và dự án khí xanh và hydro xanh 500MW của EWE ở Wilhelmshaven, Đức được dự định sản xuất H 2 đầu tiên  vào năm 2028, trong khi nhà điều hành trạm khí đốt Deutsche ReGas trước đó đã công bố ý định xây dựng một nhà máy 500MW ở Lubmin, Đức, đưa vào hoạt động cùng năm.

  Sunfire thậm chí không cho biết dự án 500MW của họ được thực hiện ở quốc gia nào.

  Sunfire cho biết nghiên cứu rộng hơn của FEED đang được thực hiện bởi các nhà thầu kỹ thuật, mua sắm và xây dựng của dự án trước FID nhưng không đưa ra ngày dự kiến.

  Đầu năm nay, nhà sản xuất Đức, hiện đang xây dựng cơ sở sản xuất kiềm điều áp công suất 500MW, đã lắp đặt một máy 20MW tại một địa điểm ở Phần Lan.

  Kể từ đó, công ty đã đảm bảo được hơn 500 triệu euro (534 triệu USD) vốn cổ phần và các khoản vay.

  Altag cho biết: “Với các dự án mà chúng tôi sẽ triển khai trong năm nay, chúng tôi đang xây dựng một mạng lưới đối tác chiến lược và hiệu quả — thu được kinh nghiệm giúp chúng tôi cung cấp các hệ thống điện phân có quy mô lên tới vài trăm megawatt”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline