Sumitomo Mitsui Construction/Phát triển phương pháp xây dựng loại bỏ hệ chống đỡ cho cầu PC, sử dụng lưới thép làm vật liệu xây dựng

Sumitomo Mitsui Construction/Phát triển phương pháp xây dựng loại bỏ hệ chống đỡ cho cầu PC, sử dụng lưới thép làm vật liệu xây dựng

  Sumitomo Mitsui Construction đã phát triển một phương pháp hợp lý để xây dựng cầu bê tông dự ứng lực (PC) sử dụng lưới thép lượn sóng được lắp dựng trước làm vật liệu xây dựng và loại bỏ nhu cầu hỗ trợ từ mặt đất. Nó được áp dụng lần đầu tiên cho "công trình xây dựng Cầu Minasegawa Đường cao tốc Tomei mới (tên dự kiến)" (do Công ty Đường cao tốc Trung tâm Nhật Bản đặt hàng) tại Thị trấn Yamakita, tỉnh Kanagawa.

  Quy trình xây dựng “Rap-con theo phương pháp dàn dựng” (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  ``Rap-con cho phương pháp dàn dựng'', một phương pháp xây dựng hợp lý cho cầu bê tông dự ứng lực, trước tiên bao gồm việc dựng một lưới thép tấm tôn. Đối với tấm sàn phụ, tấm sàn phụ đúc sẵn (PCa) được đặt ở mặt bích dưới của tấm thép lượn sóng và được tích hợp với bê tông phụ. Tấm sàn phía trên sử dụng cấu trúc tấm sàn composite PC có gân. Sau khi đặt các gân PCa lên mặt bích phía trên của tấm tôn, một tấm PC đóng vai trò cốp pha chôn được đặt giữa các gân và bê tông đúc tại chỗ được đổ. Sau khi thi công dầm chính sẽ tiến hành thi công lan can tường.

  Tại mối nối giữa tấm phụ PCa và bản bụng tôn, chúng tôi sử dụng các thanh cốt thép neo cơ học ``đầu thân'' được gia công thành hình thang và có tính công tác, khả năng chịu tải và độ bền tuyệt vời. Đối với một số loại bê tông trám, Sustaincrete, một loại bê tông thân thiện với môi trường với khả năng sinh nhiệt thấp và độ co thấp có thể giảm tới 90% lượng khí thải carbon dioxide (CO2) có nguồn gốc từ vật liệu, sẽ được sử dụng để giảm nguy cơ nứt.

  Người ta cho rằng lượng bê tông đổ tại chỗ có thể giảm khoảng 40% so với cầu lưới bê tông thông thường sử dụng hệ chống cố định. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tăng số lượng ứng dụng tại chỗ và cải thiện hơn nữa năng suất xây dựng cầu PC bằng cách sử dụng các thành phần PCa.

  Zalo
  Hotline