Sumitomo bắt tay vào quan hệ đối tác từ sinh khối thành cồn sinh học ở California

Sumitomo bắt tay vào quan hệ đối tác từ sinh khối thành cồn sinh học ở California

  Sumitomo bắt tay vào quan hệ đối tác từ sinh khối thành cồn sinh học ở California

  news item image


  Tập đoàn Sumitomo  đã ký một thỏa thuận với Axens Bắc Mỹ, nhà cung cấp công nghệ cồn sinh học và Allotrope Partners, một công ty đầu tư và tư vấn năng lượng sạch của Hoa Kỳ, cho một dự án chung nhằm nghiên cứu sản xuất thương mại cồn sinh học có nguồn gốc từ sinh khối gỗ ở bang California.


  Theo Sumitomo, ethanol sinh học hiện đang nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu như một nguồn năng lượng tái tạo. Đối với các quốc gia hướng tới tính trung hòa carbon, nó có thể hoạt động như một nguyên liệu cho nhiên liệu sinh học như Nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) và hóa chất sinh học.
  Tập đoàn cho biết thêm: Ethanol sinh học xenlulo làm từ sinh khối gỗ có cường độ carbon thấp khi so sánh với ethanol được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau và có tiềm năng mở rộng quy mô bền vững.
  Mục tiêu của dự án là sản xuất cồn sinh học trực tiếp từ sinh khối gỗ.
  Nguyên liệu đầu vào dự kiến là vật liệu tỉa thưa rừng có nguồn gốc địa phương và phụ phẩm nông nghiệp được tìm thấy ở California, với mục đích sản xuất khoảng 60.000 tấn etanol sinh học hàng năm.
  Ethanol được sản xuất tại nhà máy sẽ được sử dụng chủ yếu để sản xuất SAF và hóa chất sinh học, cả hai đều có nhu cầu tiếp tục tăng.
  Sumitomo cho biết, như một lợi ích bổ sung, nguyên liệu của dự án này sẽ sử dụng vật liệu từ các hoạt động tỉa thưa rừng để giảm nguy cơ cháy rừng nghiêm trọng.
  Công ty cũng đang có kế hoạch nghiên cứu khả năng thu giữ và sử dụng carbon dioxide (CCU) bằng cách sử dụng CO2 trung hòa carbon được tạo ra trong quá trình sản xuất ethanol sinh học cũng như sử dụng hiệu quả cặn bã từ quá trình lên men để sản xuất khí sinh học.

  Zalo
  Hotline