StoreDot: Hơn 15 đối tác thử nghiệm pin sạc cực nhanh

StoreDot: Hơn 15 đối tác thử nghiệm pin sạc cực nhanh

  StoreDot: Hơn 15 đối tác thử nghiệm pin sạc cực nhanh
  Các tế bào pin lithium-ion chiếm ưu thế silicon của StoreDot hiện đang được hơn 15 OEM toàn cầu thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt vào năm 2024.

   

  Công ty khởi nghiệp về pin dành cho xe điện (EV) của Israel StoreDot đã công bố loại pin lithium-ion chiếm ưu thế silicon "sạc cực nhanh" hiện đang được hơn 15 công ty ô tô toàn cầu thử nghiệm trong điều kiện thực tế.

  Công ty không đề cập chính xác 15 OEM này là gì, nhưng cho biết họ có trụ sở tại Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ.

  Storedot đã có quan hệ đối tác với Volvo Cars, Polestar, VinFast, Daimler và Ola Electric. Nó cũng nói rằng các quan hệ đối tác sản xuất tiềm năng đang được triển khai trong năm nay.

  Các thử nghiệm ban đầu đối với các loại pin lithium-ion chiếm ưu thế silicon '100in5' này xác nhận rằng chúng sẽ sẵn sàng được sản xuất hàng loạt cho ô tô điện vào năm 2024.

  Tiến sĩ Doron Myersdorf, Giám đốc điều hành của StoreDot cho biết: “Thông báo này là một cột mốc quan trọng khác đối với StoreDot.

  “Chúng tôi rất vui khi có rất nhiều nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đang thử nghiệm cả tế bào XFC của chúng tôi và sự tích hợp của chúng vào kiến trúc xe điện thế hệ tiếp theo và chúng tôi đang nhận được phản hồi tích cực về khả năng tồn tại trong thế giới thực của các công nghệ của chúng tôi.

  Ông nói thêm: “Đây là một sự chứng thực cực kỳ đáng khích lệ từ các công ty hiện đang cạnh tranh để trở thành công ty đầu tiên sử dụng các tế bào pin 100in5 hàng đầu của chúng tôi trong các phương tiện sản xuất của họ.

  “Bây giờ chúng tôi chắc chắn rằng tế bào StoreDot được sản xuất hàng loạt đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2024.”

  StoreDot đã tiến hành thử nghiệm trên các tế bào pin '100in5' của mình vào tháng 10 năm ngoái, nơi họ phát hiện ra rằng chúng có khả năng thực hiện hơn 1000 chu kỳ sạc trước khi dung lượng giảm xuống dưới 80% so với ngưỡng ban đầu.

  Các tế bào này cũng tuyên bố sẽ cung cấp hiệu suất '100in5' như đã hứa, có nghĩa là người lái xe có thể đi thêm 100 dặm (161 km) trong năm phút sạc.

  Ngoài ra, StoreDot vẫn đang phát triển các tế bào pin sạc cực nhanh ở cả dạng hình trụ và hình lăng trụ.

  Công ty đang đặt mục tiêu phát hành pin bán rắn '100in3' vào năm 2028 và pin hoàn toàn ở trạng thái rắn '100in2' vào năm 2032.

  StoreDot không phải là công ty duy nhất chuẩn bị sản xuất pin thể rắn, các nhà cung cấp và nhà sản xuất ô tô khác cũng tham gia vào hành động này.

  Solid Power gần đây đã thông báo rằng họ đã hoàn thành việc lắp đặt dây chuyền sản xuất thử nghiệm cho các tế bào pin thể rắn. BMW cũng sẽ xây dựng một dây chuyền sản xuất trùng lặp ở Đức.

  Nissan gần đây đã công bố nguyên mẫu cơ sở sản xuất pin thể rắn tại Trung tâm nghiên cứu của mình ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

  Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang dẫn đầu quá trình phát triển pin thể rắn cho các đối tác liên minh của mình – Renault và Mitsubishi – và có kế hoạch ra mắt xe điện sử dụng pin thể rắn hoàn toàn độc quyền của mình vào năm tài chính 2028.

  Toyota cũng cho biết họ đã thử nghiệm pin thể rắn từ năm 2020 và có kế hoạch lần đầu tiên giới thiệu loại pin này trên các loại xe hybrid của mình, trước khi tung ra các loại xe điện sắp tới.

  Nó cho biết tuổi thọ ngắn là mối quan tâm chính của pin thể rắn, và do đó nó đang tiếp tục phát triển các vật liệu điện phân rắn. Hiệu suất nhiệt độ lạnh hơn cũng là một vấn đề.

  Stellantis và Mercedes-Benz đã thông báo vào cuối năm 2021 rằng họ đã bắt đầu phát triển pin thể rắn và đã ký thỏa thuận chung với công ty Factorial Energy có trụ sở tại Hoa Kỳ để phát triển pin thể rắn cho xe điện.

  Các công ty đặt mục tiêu giới thiệu “công nghệ pin thể rắn cạnh tranh đầu tiên” của họ vào năm 2026.

  Hyundai và Kia cũng đã hợp tác với Factorial Energy để thử nghiệm pin thể rắn trên xe điện của họ.

  Vào tháng 12 năm 2020, công ty QuantumScape do Volkswagen hậu thuẫn thông báo rằng họ sẽ sản xuất pin thể rắn vào năm 2024, trong khi trung tâm phát triển pin của GM ở Warren, Michigan sẽ phát triển pin thể rắn trong số các loại pin khác, bao gồm cả silicon.

  Zalo
  Hotline