Hàn Quốc làm  kế hoạch lưới điện cho 8,2 GW gió ngoài khơi

Hàn Quốc làm  kế hoạch lưới điện cho 8,2 GW gió ngoài khơi

  Hàn Quốc làm  kế hoạch lưới điện cho 8,2 GW gió ngoài khơi
  Viện Nghiên cứu KEPCO (Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc), cùng với DNV với tư cách là cố vấn kỹ thuật, đang phát triển một kế hoạch dài hạn cho lưới điện cho phép cung cấp điện do gió ngoài khơi tạo ra cho Hàn Quốc.

  Vào tháng 2 năm 2021, chính phủ Hàn Quốc đã công bố một dự án trị giá 48,5 nghìn tỷ KRW (34,8 tỷ EUR) để phát triển một tổ hợp điện gió 8,2 GW ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Nam Jeolla. Dự án được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2030, khi đó nó sẽ trở thành dự án phát triển ngoài khơi lớn nhất thế giới.

  Vài tháng sau khi dự án điện gió khổng lồ ngoài khơi được công bố, tổng thống Moon Jae-in của quốc gia này tiết lộ chính phủ sẽ đầu tư 1,4 nghìn tỷ KRW (khoảng 1 tỷ EUR) vào giai đoạn đầu của dự án phát triển trang trại điện gió nổi 6 GW ngoài khơi Ulsan.

  Theo Kế hoạch triển khai Năng lượng tái tạo 3020, Hàn Quốc có kế hoạch phát triển 12 GW dự án điện gió ngoài khơi vào năm 2030.

  Tuy nhiên, để cung cấp điện mà các tua-bin gió ngoài khơi sẽ tạo ra, việc tích hợp lưới điện phải được thực hiện song song, theo DNV.

  Thông qua dự án nghiên cứu HVDC, dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2025, KEPCO đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới dọc theo bờ biển phía tây của Hàn Quốc và cung cấp điện từ các địa điểm trang trại gió ngoài khơi công suất cao đến các trung tâm nhu cầu chính ở thủ đô Seoul của đất nước.

  Khoảng 10 triệu người sống ở Seoul và một nửa dân số của đất nước sống ở khu vực Seoul rộng lớn hơn, cũng là địa điểm công nghiệp chính của đất nước, DNV chỉ ra.

  Với tư cách là cố vấn kỹ thuật, DNV sẽ phát triển một thiết kế khái niệm và kế hoạch định tuyến để cho phép tích hợp điện gió ngoài khơi quy mô lớn vào lưới điện một cách tối ưu về mặt kỹ thuật và kinh tế. Các mô hình phân tích phù hợp của hệ thống mạng ngoài khơi sẽ được đề xuất nhằm nghiên cứu cấu trúc liên kết tối ưu và các tiêu chuẩn thiết kế cho hệ thống ngoài khơi.

  Công ty sẽ phát triển các mô hình phân tích hệ thống để nghiên cứu thông số kỹ thuật thiết kế và cấu trúc liên kết tối ưu cho công nghệ liên kết dòng điện một chiều điện áp cao (HVDC) quy mô gigawatt (GW) để cải thiện khả năng chấp nhận hệ thống và chuyển giao công suất từ các dự án điện gió ngoài khơi ở phía tây nam đất nước.

  DNV cũng sẽ ước tính chi phí của kế hoạch tích hợp tối ưu được đề xuất để giảm thiểu tổng đầu tư cần thiết cho việc tích hợp các trang trại gió ngoài khơi vào lưới điện trên bờ.

  Zalo
  Hotline