Somater hợp tác với Eranova để tạo ra bao bì polymer làm từ tảo

Somater hợp tác với Eranova để tạo ra bao bì polymer làm từ tảo

  Tại Tuần lễ Bao bì Paris vào tháng 1 năm ngoái, nhà sản xuất bao bì polyme sơ cấp của Pháp đã trình làng một loạt giải pháp đóng gói kết hợp vật liệu sinh học thế hệ thứ ba có nguồn gốc từ tảo.

  Somater hợp tác với Eranova để tạo ra bao bì polymer làm từ tảo

  Somater đã hợp tác với công ty khởi nghiệp Eranova của Pháp để tạo ra dòng giải pháp đóng gói 100% dựa trên sinh học. Sự hợp tác này nhằm mục đích cung cấp một giải pháp thay thế bền vững cho các polyme dựa trên hóa thạch.

  Tảo xanh được tái chế

  Dòng giải pháp nguồn sinh học mới của Somater dựa trên vật liệu ALGX do Eranova phát triển từ tảo xanh được thu thập trên bờ đầm nước lợ gần Marseille, miền nam nước Pháp. Sau đó, tảo trải qua quá trình làm giàu tinh bột trong các ao lớn, nơi chúng tiếp tục hút CO2 từ khí quyển. Tinh bột sau đó được chiết xuất và chuyển thành nhựa sinh học có thể chế biến được.

  Công nghệ này có ưu điểm là sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên xâm lấn, không cạnh tranh với cây trồng nông nghiệp. Hơn nữa, tảo xanh có thể hấp thụ lượng CO2 trên mỗi ha nhiều hơn tới 10 lần so với rừng: đủ để đảm bảo dấu chân môi trường đặc biệt!

  Nhựa composite có thể tái chế

  Để tạo ra các bao bì chính, Somater sử dụng sự kết hợp sáng tạo giữa vật liệu có nguồn gốc sinh học ALGX với PP/PE, từ đó tạo ra một giải pháp có thể tái chế.

  “100% sự kết hợp dựa trên sinh học hoặc những sự kết hợp PCR (Tái chế sau tiêu dùng) cũng được cung cấp. Somater cho biết trong một tuyên bố: “Những công thức này cung cấp cho các thương hiệu nhiều lựa chọn, tác động tích cực đến môi trường của chúng được ghi lại rõ ràng thông qua Đánh giá vòng đời được tiêu chuẩn hóa”.

  Loại nhựa này được cho là có thể áp dụng được trong nhiều quy trình sản xuất khác nhau, bao gồm ép phun, ép đùn thổi và tạo hình nhiệt.

  Phẩm chất thẩm mỹ

  Theo Somater, việc sử dụng chất liệu ALGX mang đến cho sản phẩm một kết cấu mềm mại và mượt mà, mang đến trải nghiệm xúc giác sang trọng. Hợp chất có tông màu "kẹo bơ cứng" tự nhiên có thể có sẵn trong bảng màu từ trắng đến đen, bao gồm cả màu phấn.

  Các tùy chọn in lụa và trang trí dập nóng có thể tăng thêm vẻ sang trọng.

  Các dạng đóng gói khác nhau đã được giới thiệu trong Tuần lễ Bao bì Paris vào tháng 1 năm 2024, bao gồm lọ, chai, nắp, nắp và cốc.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline