SolarEdge cho thấy xu hướng PV năm nay! Thay thế/PPA ngoài cơ sở/tự tiêu thụ

SolarEdge cho thấy xu hướng PV năm nay! Thay thế/PPA ngoài cơ sở/tự tiêu thụ

  SolarEdge cho thấy xu hướng PV năm nay! Thay thế/PPA ngoài cơ sở/tự tiêu thụ

  Doanh nghiệp sản xuất điện mặt trời của Nhật Bản sẽ đi về đâu vào năm 2024? Và cần có những giải pháp mới nào trong thời gian tới? Chúng tôi đã hỏi Yoshihide Kawashita của SolarEdge về xu hướng năm nay và các sáng kiến ​​của công ty.


  Hỗ trợ “tái cấp nguồn” thông qua việc thay thế và mở rộng bảng điều khiển

  Ông Kawashita chỉ ra ba xu hướng sau đây trong hoạt động kinh doanh sản xuất điện mặt trời của Nhật Bản cần lưu ý trong năm nay. Đây là "cải tạo năng lượng", "tự tiêu thụ" và "PPA bên ngoài". Mỗi người trong số họ được cho là đang bước vào một giai đoạn khác so với trước đây.

  “Các nhà máy điện mặt trời công nghiệp được xây dựng thời kỳ đầu FIT có công suất khoảng 15 GW, đã 10 năm trôi qua kể từ khi bắt đầu vận hành và bây giờ là lúc phải xem xét lại các máy điều hòa điện. Hệ thống tái cấp điện cho các dự án sẽ thay đổi, dễ dàng hơn”. để bổ sung và thay thế các tấm nền. Trong bối cảnh đó, chúng tôi kỳ vọng rằng việc thay thế nguồn điện sẽ có đà trong năm nay và các phương pháp thay thế nguồn điện sẽ trở nên đa dạng hơn.

  Nhiều dự án FIT 40 yên đã thu hồi được phần lớn vốn đầu tư ban đầu. Một số nhà máy điện này đang xem xét thay thế tất cả các tấm pin đã lắp đặt bằng những tấm pin mới nhất. Các tấm pin hiệu suất cao mới làm tăng đáng kể lượng điện năng được tạo ra ngay cả trên cùng một diện tích nên ước tính ngay cả khi xét đến số tiền đầu tư, tổng lợi nhuận sẽ cao hơn so với việc tiếp tục sử dụng tấm pin từ 10 năm trước.

  Ngoài ra, sẽ ngày càng có nhiều trường hợp sử dụng các tấm ở tình trạng tốt và chỉ những tấm đã xuống cấp mới được thay thế bằng những tấm mới nhất. Tùy thuộc vào môi trường lắp đặt, có thể tạo một số tấm có hai mặt. Sẽ có nhu cầu ngày càng tăng trong việc sử dụng các tấm nền cũ và mới theo nhiều cách khác nhau."

  Tuy nhiên, có những thách thức và hạn chế về mặt kỹ thuật trong việc sử dụng kết hợp các tấm nền cũ và mới. Ông Kawashita tóm tắt các điểm như sau. "Nói chung, không thể trộn các bảng cũ và mới thành một chuỗi, do đó cần phải tách chúng theo mảng hoặc bằng biến tần. Với những hạn chế của bố cục hiện tại, không có cách nào để kết nối các chuỗi. Điều này trở thành một vấn đề, và có những trường hợp việc nối dây gặp khó khăn về mặt vật lý."

  Tuy nhiên, SolarEdge cho biết họ giải quyết những vấn đề này bằng trình tối ưu hóa năng lượng. Bộ tối ưu hóa năng lượng kết hợp công nghệ MLPE (Điện tử công suất cấp mô-đun) độc quyền của công ty, cho phép kiểm soát và tối ưu hóa năng lượng ở cấp độ mô-đun. Nếu cài đặt trình tối ưu hóa năng lượng, ngay cả khi bảng cũ và bảng mới được kết hợp trong cùng một chuỗi, vẫn có thể mang lại hiệu suất tối đa từ mỗi bảng.

  SolarEdge sẽ sớm phát hành bộ điều hòa nguồn điện tổng hợp ba pha 50kWc, lý tưởng để cấp nguồn lại từ bộ điều hòa nguồn tập trung điển hình. Nó được cho là hoạt động cùng với bộ tối ưu hóa năng lượng để mang lại hiệu ứng tăng sức mạnh vượt trội. Có các sản phẩm khác ở mỗi dải điện áp trong dòng sản phẩm nên nó có thể được sử dụng để cấp điện lại cho hầu hết các nhà máy điện.


  Bộ điều hòa nguồn điện tổng hợp ba pha SE50K-JPI2 hoạt động cùng với bộ tối ưu hóa năng lượng

  »Tìm hiểu thêm về việc nâng cấp năng lượng cho SolarEdge! «

   


  Hỗ trợ lắp đặt quá nhiều bảng trong “PPA ngoài trang web”

  PPA doanh nghiệp đang nhanh chóng mở rộng như một phương pháp để các công ty giới thiệu năng lượng tái tạo. ``Phong trào này, bắt đầu với các hoạt động tại chỗ, cuối cùng sẽ chuyển sang giai đoạn mà các hoạt động bên ngoài địa điểm sẽ được tận dụng tối đa trong năm nay.'' Thiết bị phát điện năng lượng mặt trời trong các PPA ngoài địa điểm chắc chắn sẽ thuộc loại gắn trên mặt đất. Những thách thức ở đây là gì? “Để tối đa hóa việc sản xuất điện, chủ đề chính là làm thế nào để lắp đặt càng nhiều tấm pin càng tốt trên một diện tích đất hạn chế. Do đó, có xu hướng thu hẹp khoảng cách giữa các mảng và các mảng ở phía trước rất mạnh. bóng trên các tấm pin. Số trường hợp chúng bị rơi ngày càng tăng. Khi điều này xảy ra, không chỉ lượng điện năng do mỗi tấm pin tạo ra cũng khác nhau mà lượng điện năng do toàn bộ chuỗi tạo ra cũng giảm.''

  Trình tối ưu hóa năng lượng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề này. Ngay cả khi một tấm pin bị che khuất, nó sẽ không ảnh hưởng đến các tấm pin khác, giúp tận dụng tối đa hiệu suất của từng tấm pin và phát huy tối đa hiệu suất của toàn bộ nhà máy điện.

  Ngoài ra, SolarEdge "đóng vai trò là 'trung tâm' giữa những người chơi tham gia vào PPA bên ngoài trang web do có nhiều kinh nghiệm."

  "Các PPA bên ngoài cần có sự hợp tác của nhiều bên tham gia, bao gồm các công ty điện lực, nhà cung cấp điện bán lẻ và nhà cung cấp tài chính. Ngoài ra, sự hiểu biết của người dân và chính quyền địa phương trong khu vực lắp đặt là điều cần thiết. Tôi muốn không chỉ đóng vai trò là điều phối viên cho các bên liên quan này mà còn với tư cách là người điều phối cho các bên liên quan này.”

  »Tìm hiểu thêm về các giải pháp SolarEdge! «

   


  Quan niệm mới về an toàn tuyệt đối quyết định sự thành bại của việc “tự tiêu dùng”

  Về tự tiêu dùng, từ lâu đã có xu hướng thay thế việc bán điện, nhưng ông Kawashita dự đoán rằng ``năm nay, sự an toàn của tự tiêu dùng sẽ được đặc biệt chú trọng.'' Thiết bị phát điện năng lượng mặt trời tự tiêu thụ hầu như luôn được lắp đặt trên mái của một tòa nhà. Chính vì vậy cần phải có mức độ an toàn cao. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng sẽ có nhu cầu cấp thiết phải nâng trọng tâm từ tiêu chuẩn Nhật Bản lên tiêu chuẩn toàn cầu.

  "Ở Nhật Bản, chúng tôi có thể đảm bảo mức độ an toàn nhất định. Tuy nhiên, ở nước ngoài, theo quy định của chính phủ và yêu cầu bảo hiểm, thậm chí các tiêu chuẩn phức tạp hơn đang được tạo ra để đảm bảo 'an toàn tuyệt đối' với rủi ro bằng không. Ví dụ: Ở Hoa Kỳ, dựa trên NEC (Bộ luật điện quốc gia), bắt buộc phải có chức năng tắt máy nhanh và không kết nối các đầu nối của các nhà sản xuất khác nhau ngay cả khi chúng có hình dạng giống nhau. Tại các nước ở Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, và Singapore, nó cũng là bắt buộc dựa trên NEC của Mỹ. Các tiêu chuẩn được thông qua.

  Các tiêu chuẩn toàn cầu về sự an toàn tuyệt đối vẫn chưa thâm nhập vào Nhật Bản, và tình hình hiện nay là tùy vào quyết định của từng nhà kinh doanh. Tuy nhiên, khi số lượng thiết bị phát điện năng lượng mặt trời tự tiêu thụ tăng lên, vấn đề này chắc chắn sẽ trở nên rõ ràng hơn”.

  SolarEdge đang ứng phó với thách thức này bằng các sản phẩm (bộ điều hòa năng lượng/bộ tối ưu hóa năng lượng) đi trước các tiêu chuẩn an toàn toàn cầu. Nó được trang bị ``SolarEdge Sense Connect'', giúp xác định sự sinh nhiệt bất thường trong các đầu nối và ngăn chặn sự phóng điện hồ quang, cũng như ``SafeDC'', một tính năng an toàn giúp giảm thiểu nguy cơ bị điện giật.

  Vào năm 2024, các giải pháp của SolarEdge có thể sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng.

  »Tìm hiểu thêm về khả năng tự tiêu thụ của SolarEdge! «

   

  HỒ SƠ


  Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật, SolarEdge Technology Japan Co., Ltd.

  Ông Yoshihide Kawashita

  cuộc điều tra  Công ty TNHH Công nghệ SolarEdge
  Nhật Bản 4-5-24-A Chigasaki Higashi, Tsuzuki-ku, Yokohama, Kanagawa TEL: 050-3092-2988
  E-mail: Japan-info@solaredge.com

  Hội thảo trực tuyến về việc nâng cấp năng lượng cho SolarEdge [Phiên bản thực tế]
  Dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 14 tháng 3!

  Zalo
  Hotline