Số vụ thu giữ bất động sản giảm trong nửa đầu năm 2022

Số vụ thu giữ bất động sản giảm trong nửa đầu năm 2022

  Số vụ thu giữ bất động sản giảm trong nửa đầu năm 2022


  Số lượng các cuộc đấu giá tịch thu bất động sản do Tòa án Quận Tokyo tổ chức trong nửa đầu năm 2022 chỉ là 365 cuộc, giảm so với con số 407 trong cùng kỳ năm 2021.

  Theo Teikoku Databank (TDB), tỷ lệ phá sản vào năm 2021 đạt mức thấp nhất trong 56 năm khi chính phủ mở rộng 40 nghìn tỷ Yên cho các khoản vay kinh doanh không có bảo đảm và không lãi suất như một phần của các biện pháp cứu trợ đại dịch. TDB đã theo dõi các vụ phá sản doanh nghiệp sau tài trợ và đã thống kê được 300 vụ vào thời điểm tháng 5 năm 2022. Nếu những vụ phá sản này tiếp tục gia tăng, nó có thể dẫn đến nhiều tài sản bị tịch thu được đưa ra bán đấu giá ở một nơi nào đó.

  Các khoản vỡ nợ cho vay mua nhà chiếm một phần nhỏ trong thị trường tịch thu nhà. Thông thường, đó là do các ngân hàng thực hiện các giao dịch thu xếp đã thấy nhiều tài sản trong số này được bán ra thị trường trước khi họ đưa ra tòa tịch thu tài sản. Tuy nhiên, gần đây, đã có những vụ tịch thu nhà đối với những người đi vay đã lừa đảo các khoản vay mua nhà đối với các bất động sản đầu tư mà sau đó họ cho người thuê nhà thuê lại.

  Trung bình có 14 lượt trả giá được thực hiện cho mỗi tài sản đấu giá. Mức cao kỷ lục trước đó là 16 trên mỗi bất động sản trong nửa cuối năm 2014. 99,45% nhà bị tịch thu được bán trong thời gian đấu thầu. Hai phần ba số bất động sản nhận được hơn 10 giá thầu mỗi chỗ. Phường Chiyoda ở trung tâm Tokyo chỉ có 1 danh sách bị tịch thu nhà vào nửa đầu năm 2022, cũng như phường Meguro. Minato ward đã có 7 danh sách.

  Bất động sản được bán với giá trung bình cao hơn 99,69% so với định giá của tòa án, tăng so với mức phí bảo hiểm 39,39% trong nửa đầu năm 2021. Phí bảo hiểm đối với căn hộ là 53,03% và 136,99% đối với nhà và đất. Nhà bị tịch thu đất được bán với giá trung bình cao hơn 119,81% so với mức định giá của tòa án.

  Với giá bất động sản đang tăng lên, tòa án đã phải điều chỉnh lại định giá thị trường của nó lên. Và định giá căn hộ đang được điều chỉnh phù hợp với bố cục và kích thước, với căn hộ gia đình được định giá cao hơn căn hộ studio đơn lẻ. Điều này là do sự tăng trưởng cao hơn về giá đối với các căn hộ lớn hơn, loại dành cho gia đình và sự suy giảm nhu cầu thuê studio nhỏ hơn trong thời gian đại dịch.

  Nguồn: The Jutaku Shimpo, ngày 30 tháng 8 năm 2022.

  Zalo
  Hotline