SkyDrive, Nhật Bản đã đạt được một cột mốc quan trọng khi MLIT chấp nhận đơn đăng ký Chứng chỉ loại ô tô bay

SkyDrive, Nhật Bản đã đạt được một cột mốc quan trọng khi MLIT chấp nhận đơn đăng ký Chứng chỉ loại ô tô bay

  SkyDrive, Nhật Bản đã đạt được một cột mốc quan trọng khi MLIT chấp nhận đơn đăng ký Chứng chỉ loại ô tô bay


  TOKYO, NHẬT BẢN — SkyDrive Inc. (có trụ sở chính tại phường Shinjuku, Tokyo; Tomohiro FUKUZAWA, Giám đốc điều hành), một giải pháp di chuyển hàng không tiên tiến sử dụng ô tô bay1 và máy bay không người lái chở hàng, xin vui mừng thông báo rằng đơn xin cấp giấy chứng nhận loại2 cho ô tô bay của công ty đã được phê duyệt. được Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) chấp nhận vào ngày 29 tháng 10 năm 2021. Do đó, công ty hiện đã khởi xướng dự án chứng nhận loại cho loại máy bay mà hãng dự định thương mại hóa vào năm 2025. SkyDrive là chuyến bay đầu tiên nhà phát triển xe hơi để đạt đến giai đoạn này ở Nhật Bản.

  Giấy chứng nhận loại là gì?
  Theo Luật Hàng không Dân dụng của Nhật Bản, MLIT cấp chứng chỉ loại để xác nhận rằng thiết kế, cấu trúc, sức mạnh và hiệu suất của máy bay mới được phát triển đáp ứng các yêu cầu về an toàn và môi trường cần thiết cho từng loại máy bay. Chứng nhận chỉ được cấp sau khi máy bay đã trải qua một loạt các nghiên cứu và thử nghiệm, bao gồm kiểm tra sức mạnh và thử nghiệm chuyến bay. Đây là lần đầu tiên MLIT chấp nhận đơn xin cấp giấy chứng nhận loại cho ô tô bay.

  Nhận xét của Tomohiro FUKUZAWA, Giám đốc điều hành, SkyDrive Inc.:

  SkyDrive và MLIT đã thảo luận về cách phát triển và thử nghiệm loại máy bay này một cách an toàn kể từ khi Hội đồng công-tư thúc đẩy di chuyển hàng không đô thị được ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2018 và SkyDrive đã được phép thực hiện chuyến bay thử nghiệm ngoài trời đầu tiên cho ô tô bay của mình. Chúng tôi rất vui mừng vì đơn xin chứng nhận loại của chúng tôi đã được chấp nhận và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ và MLIT để hoàn thành việc phát triển một chiếc ô tô bay hoàn toàn an toàn và đáng tin cậy.

  Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả những người đã hỗ trợ chúng tôi theo nhiều cách khác nhau cho đến thời điểm này và chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để khởi động một doanh nghiệp ô tô bay khả thi với sự hỗ trợ của các tổ chức và công ty khác nhau, bao gồm cả MLIT, nhằm theo đuổi mục tiêu chung của chúng tôi là hiện thực hóa một xã hội di chuyển bằng máy bay.

  Giới thiệu về SkyDrive Inc.
  SkyDrive được thành lập vào tháng 7 năm 2018 với sứ mệnh “Dẫn đầu cuộc cách mạng di động trăm năm có một”. Kể từ đó, họ đã đẩy mạnh phát triển ô tô bay và máy bay không người lái chở hàng, đồng thời hợp tác với những người khác để thúc đẩy tầm nhìn chung về một thế giới tương lai, nơi mọi người có thể sử dụng phương tiện di chuyển trên không như một phương tiện di chuyển trong cuộc sống hàng ngày. Trong quá trình phát triển ô tô bay, SkyDrive là công ty duy nhất ở Nhật Bản đã thực hiện thành công các chuyến bay thử nghiệm có người lái và tham gia vào việc thiết kế hệ thống tương lai của một xã hội di chuyển trên không với tư cách là thành viên của Hội đồng Công-Tư về di chuyển trên không tiên tiến của Nhật Bản. Máy bay không người lái chở hàng của công ty, có thể mang tải trọng hơn 30kg, đã được sử dụng tại các công trường ở Nhật Bản, chủ yếu ở các vùng núi.

  Zalo
  Hotline