SkyDrive được Chính phủ Nhật Bản chọn để tài trợ đổi mới trị giá lên tới 12,4 tỷ Yên

SkyDrive được Chính phủ Nhật Bản chọn để tài trợ đổi mới trị giá lên tới 12,4 tỷ Yên

  SkyDrive được Chính phủ Nhật Bản chọn để tài trợ đổi mới trị giá lên tới 12,4 tỷ Yên
  TOYOTA, Nhật Bản, ngày 18 tháng 10 năm 2023 – SkyDrive Inc. (“SkyDrive”), nhà sản xuất máy bay eVTOL (*1) hàng đầu của Nhật Bản có trụ sở tại Nhật Bản, vui mừng thông báo rằng họ đã được Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp lựa chọn (“METI”) cho “Lĩnh vực di chuyển trên không thế hệ tiếp theo” của Dự án Xúc tiến đổi mới doanh nghiệp vừa và nhỏ (SBIR Giai đoạn 3). SkyDrive đã được cấp khoảng 12,4 tỷ yên (khoảng 82.666.666 USD) (*2) để hỗ trợ phát triển các công nghệ tiên tiến nhằm tăng cường thực hiện xã hội trong tương lai, bao gồm giảm tắc nghẽn giao thông và giảm lượng khí thải.

  Chương trình SBIR là một sáng kiến của chính phủ Nhật Bản nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển các công nghệ tiên tiến nhằm giải quyết các thách thức xã hội. Chương trình hỗ trợ các dự án nghiên cứu và phát triển có tiềm năng tăng trưởng cao và tác động tích cực đến xã hội.

  Công nghệ eVTOL của SkyDrive
  SkyDrive đang phát triển một loại máy bay eVTOL nhiều cánh quạt với hai hành khách và một phi công. Máy bay có trọng lượng cất cánh tối đa dưới 1,5 tấn và được thiết kế an toàn, yên tĩnh, thân thiện với môi trường. Hiện có khoảng 10 công ty eVTOL, bao gồm cả SkyDrive, đã bắt đầu quy trình chứng nhận loại cho eVTOL của họ. Nó có công nghệ khung cánh quạt độc đáo đang chờ cấp bằng sáng chế cho phép nó hạ cánh trên mái nhà, khiến nó trở thành chiếc máy bay phù hợp và dễ tiếp cận cho gia đình, bạn bè và hành khách với chi phí vận hành mỗi người phải chăng.

  Tác động của chương trình SBIR
  Với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản thông qua chương trình SBIR, SkyDrive sẽ phát triển máy bay để đáp ứng đầy đủ nhu cầu thị trường với các thông số kỹ thuật yêu cầu từ các nhà khai thác và được sản xuất hàng loạt, đồng thời đạt được Chứng nhận Loại cho hoạt động thương mại trong 5 năm tới .

  Chương trình SBIR cho phép SkyDrive tăng tốc nỗ lực nghiên cứu và phát triển, tập trung vào việc cải thiện hiệu suất, độ an toàn và hiệu quả của máy bay eVTOL. Nó cũng sẽ hỗ trợ phát triển các công nghệ và hệ thống mới cần thiết để triển khai thành công eVTOL ở Nhật Bản và hơn thế nữa.

  Giới thiệu về SkyDrive Inc.
  SkyDrive chính thức được thành lập vào tháng 7 năm 2018 sau khi thử nghiệm các ý tưởng và nguyên mẫu ô tô bay từ năm 2014 với sứ mệnh “đi đầu trong cuộc cách mạng di chuyển một thế kỷ một lần”. Tầm nhìn của nó là tạo ra một tương lai nơi mọi người đều có quyền truy cập vào eVTOL như phương tiện di chuyển hàng ngày của họ ở Nhật Bản và trên toàn thế giới. Công ty đã thành công trong cuộc thử nghiệm chuyến bay có người lái đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 2019 và eVTOL “SKYDRIVE” đang trong quá trình đạt được chứng nhận của Cục Hàng không Dân dụng Nhật Bản (JCAB). SkyDrive đã được chọn là công ty tham gia dự án Advanced Air Mobility (AAM) tại Expo 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản. SkyDrive có kế hoạch bắt đầu sản xuất ”SKYDRIVE” vào mùa xuân năm 2024 tại nhà máy thuộc sở hữu của đối tác sản xuất chính thức Suzuki Motor Company. SkyDrive có trụ sở tại Toyota, tỉnh Aichi. Tomohiro Fukuzawa là CEO của công ty.

  Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://en.skydrive2020.com/

  Ghi chú của biên tập viên:
  (*1) “eVTOL” là tên viết tắt của cụm từ cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện. Máy bay eVTOL được đặc trưng bởi điện khí hóa, lái tự động hoàn toàn và cất cánh và hạ cánh thẳng đứng. Nó còn được gọi là Vận tải hàng không nâng cao (AAM) hoặc Vận tải hàng không đô thị (UAM).

  (*2) Tỷ giá chuyển đổi tiền tệ: JPY150/USD

  Liên hệ:
  Yoshimi Yamamoto
  Quan hệ công chúng
  SkyDrive Inc.
  Email: info@skydrive.co.jp

  Zalo
  Hotline