SK Energy mở rộng kinh doanh pin nhiên liệu đô thị hợp nhất

SK Energy mở rộng kinh doanh pin nhiên liệu đô thị hợp nhất

  SK Energy mở rộng kinh doanh pin nhiên liệu đô thị hợp nhất

  sk energy fuel cell


  SK Energy mở rộng kinh doanh pin nhiên liệu đô thị hợp nhất

  Bốn công ty năng lượng của Hàn Quốc chung tay trong nỗ lực phát triển nền kinh tế hydro.

  SK Energy đã hợp tác với các công ty năng lượng mới và năng lượng tái tạo để phát triển hệ thống phát điện phân tán trong đô thị và sạc xe điện.

  Công ty cho biết họ đã ký một Biên bản ghi nhớ với Korea Southern Power, LS Electric Co., Daehan Green Power và Samchully Asset Management để cùng thực hiện một “dự án pin nhiên liệu đô thị hợp nhất”, nơi việc sản xuất và sử dụng điện diễn ra tại một địa điểm duy nhất.

  Dự án kêu gọi lắp đặt pin nhiên liệu và bộ sạc xe điện tại các trạm xăng hoặc khu đất trống ở trung tâm thành phố, đồng thời cung cấp điện năng được tạo ra từ pin nhiên liệu cho bộ sạc xe điện và lưới điện gần đó.

  Pin nhiên liệu là một máy phát điện tạo ra điện thông qua phản ứng điện hóa giữa hydro và oxy và đang thu hút sự chú ý như một nguồn năng lượng carbon thấp.

  Theo thỏa thuận, SK Energy, Korea Southern Power, LS Electric và Daehan Green Power sẽ tự mở rộng dự án pin nhiên liệu đô thị bằng cách sử dụng từng tài sản và khả năng liên quan đến năng lượng mới và tái tạo của họ.

  Samchully Asset Management sẽ chịu trách nhiệm huy động vốn cần thiết cho các khoản đầu tư quy mô lớn.

  Kể từ tháng 5 năm 2021, SK Energy đã thực hiện một dự án thử nghiệm siêu sao năng lượng để xây dựng và vận hành pin nhiên liệu tại các trạm xăng thông qua hộp cát điều tiết và đã nghĩ ra kiến thức chuyên môn để vận hành các trạm pin nhiên liệu quy mô nhỏ.

  Jang Ho-joon, trưởng nhóm xúc tiến nền tảng và giải pháp năng lượng SK, cho biết:

  Với chương trình chung này, chúng tôi đã thiết lập một đầu cầu để sớm thâm nhập vào lĩnh vực kinh doanh pin nhiên liệu đô thị.

  “Chúng tôi đảm bảo sẽ góp phần phổ biến nền kinh tế hydro và sản xuất điện phân tán bằng cách thúc đẩy hoạt động kinh doanh dựa trên lịch trình của chúng tôi,” ông nói thêm.

  Zalo
  Hotline