Singapore gật đầu nhập khẩu 1,2 GW điện ít phát thải từ Việt Nam

Singapore gật đầu nhập khẩu 1,2 GW điện ít phát thải từ Việt Nam

  Cơ quan Thị trường Năng lượng Singapore (EMA) đã cấp phê duyệt có điều kiện cho Sembcorp Utilities (SCU), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Sembcorp Industries, để nhập khẩu 1,2 GW điện carbon thấp, bao gồm cả điện gió ngoài khơi, từ Việt Nam.

  Phê duyệt có điều kiện có nghĩa là dự án của SCU đã được đánh giá sơ bộ là khả thi về mặt kỹ thuật và thương mại. Việc phê duyệt tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đạt được các quy định và giấy phép cần thiết cho dự án.

  Dựa trên đề xuất của SCU, nguồn điện nhập khẩu sẽ khai thác năng lượng gió ngoài khơi và các hình thức phát điện tiềm năng khác sẽ được phát triển cùng với Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

  Nguồn điện phát thải carbon thấp dự kiến ​​sẽ được truyền từ Việt Nam đến Singapore thông qua các tuyến cáp ngầm mới có chiều dài khoảng 1.000 km.

  EMA cho biết họ cũng sẽ tiếp tục khám phá các giải pháp thay thế ít carbon như địa nhiệt, hydro và các công nghệ như thu hồi và lưu trữ carbon để đảm bảo hệ thống điện vẫn an toàn, đáng tin cậy và bền vững.

  Năm 2021, Singapore công bố kế hoạch nhập khẩu tới 4 GW điện carbon thấp vào năm 2035.

  Cho đến nay, EMA đã cấp phê duyệt có điều kiện cho các dự án từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm 2 GW từ Indonesia, 1 GW từ Campuchia và 1,2 GW từ Việt Nam.

  Zalo
  Hotline