Sheila Rohra, Giám đốc điều hành của Hitachi Vantara về việc đạt được AI bền vững

Sheila Rohra, Giám đốc điều hành của Hitachi Vantara về việc đạt được AI bền vững

  Sheila Rohra, Giám đốc điều hành của Hitachi Vantara về việc đạt được AI bền vững
  Sheila Rohra, Giám đốc điều hành và cựu giám đốc chiến lược kinh doanh của Hitachi Vantara, nói chuyện với Verdict về cách AI có thể trung hòa carbon.


  Sheila Rohra gia nhập Hitachi Vantara lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2023. Nguồn: Hitachi Vantara
  Với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong ngành công nghệ, Giám đốc điều hành của Hitachi Vantara Sheila Rohra không còn xa lạ với cơ sở hạ tầng và quản lý dữ liệu.

  Với nền tảng về kỹ thuật điện, Rohra ban đầu gia nhập Hitachi Vantara vào tháng 2 năm 2023 với tư cách là giám đốc chiến lược kinh doanh trước khi trở thành Giám đốc điều hành vào tháng 10 năm ngoái. Với vai trò của mình trong hơn sáu tháng, Rohra có kế hoạch củng cố cách tiếp cận AI của Hitachi Vantara và hỗ trợ khách hàng của mình đạt được AI bền vững. Trong một cuộc khảo sát năm 2024 do công ty nghiên cứu và phân tích GlobalData thực hiện, khoảng 27% doanh nghiệp báo cáo rằng họ có tỷ lệ áp dụng AI cao trong quy trình xử lý khối lượng công việc của mình. Con số này tăng so với mức chỉ 10% vào tháng 11 năm 2023. Khi các doanh nghiệp chuyển sang tích hợp AI vào khối lượng công việc của mình, việc áp dụng AI ảnh hưởng như thế nào đến các nguyên tắc ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị)?

  Rohra nói rằng các doanh nghiệp hiện chỉ mới nhận ra toàn bộ tác động của AI đối với môi trường. “Việc làm cho [AI] trở nên hữu ích sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Và nhiều điện năng đồng nghĩa với việc làm mát nhiều, tức là nhiều nước,” cô nói. Một nghiên cứu năm 2023 của Đại học Cornell cho thấy ChatGPT của OpenAI đã sử dụng gần 500 ml nước cho mỗi 50 lời nhắc. Rohra cho biết: “Các doanh nghiệp, bao gồm cả Hitachi, đang xem xét kỹ lưỡng điều này”. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải thực sự nâng cao nhận thức… Hitachi Vantara thực hiện các phép đo [carbon] thường xuyên.” Rohra khẳng định rằng với cơ sở hạ tầng phù hợp, các doanh nghiệp tận dụng AI có thể làm điều đó theo cách thân thiện với môi trường và lưu ý tiềm năng của AI trong việc giúp giám sát chặt chẽ biến đổi khí hậu. “Chúng tôi sẽ có thể cung cấp các hệ thống và giải pháp thực sự có thể giúp thúc đẩy các doanh nghiệp khác sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và giúp họ bằng công nghệ AI thậm chí còn tối ưu hóa một số tính toán trong thuật toán [AI], vì vậy điều đó không xảy ra.” tiêu thụ càng nhiều càng tốt,” Rohra nói. Hitachi Vantara gần đây đã cam kết trung hòa carbon trong lượng khí thải trực tiếp và gián tiếp vào năm 2030.

  Trong khi nhiều công ty đã công khai cam kết tuân thủ các chính sách ESG, thì ý kiến và niềm tin của người tiêu dùng đối với những cam kết này vẫn đang bị lung lay. Mặc dù hơn 44% người tham gia khảo sát GlobalData năm 2024 trả lời rằng công ty của họ thực sự có một bộ nguyên tắc ESG, nhưng chỉ 7% số người được hỏi tin rằng các công ty đã cam kết hoàn toàn với những nguyên tắc này. Nhưng đối với Hitachi Vantara, tính minh bạch là điều cần thiết để tạo dựng niềm tin vào các cam kết ESG của mình. Rohra giải thích: “Điều này phải bắt đầu từ chúng tôi. Tôi rất tự hào khi được làm việc cho Hitachi Limited vì tính bền vững có trong hầu hết mọi cuộc trò chuyện nội bộ và bên ngoài. [Tính bền vững] không chỉ là một từ được vứt đi.” Rohra tuyên bố rằng công nghệ của Hitachi Vantara có lượng khí thải carbon thấp nhất so với các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu khác.

  Khách hàng của Hitachi Vantara Infosys đã giảm được chi phí điện và điều hòa không khí lên tới 60% bằng cách sử dụng công nghệ của Hitachi Vantara trong các trung tâm dữ liệu của mình. Nó đạt được điều này trong khi tiếp tục chạy các ứng dụng nhanh hơn tới 90% so với bộ lưu trữ thế hệ trước. Rohra nói rằng cô nhận thấy mọi công ty đang tìm kiếm sự hợp tác với Hitachi Vantara đều tập trung vào việc cắt giảm tác động đến môi trường. Rohra tiếp tục: “Mọi cuộc trò chuyện với khách hàng mà tôi tham gia đều xoay quanh vấn đề trung hòa carbon và họ đã hỏi chúng tôi rằng thực tế chúng tôi có thể giúp gì cho họ,” Rohra tiếp tục, “… một doanh nghiệp như Hitachi Vantara thực sự có thể giúp đỡ.”

  Türk Telecom đã có thể cắt giảm đáng kể lượng khí thải carbon bằng công nghệ hệ thống lưu trữ ảo của Hitachi. Sử dụng kiến trúc của Hitachi, Türk Telecom chỉ có thể sử dụng 9 tủ dữ liệu thay vì 23, giảm 60% yêu cầu về điện năng và làm mát. Nhìn về phía trước, Rohra cho biết Hitachi Vantara đang có tham vọng trở thành công ty dẫn đầu về công ty đám mây lai. Cô thừa nhận: “Đó là một tuyên bố thực sự quan trọng”, nhưng nói rằng có một số lý do quan trọng củng cố mục tiêu của công ty. Cô nói: “Chúng tôi có công nghệ quan trọng không thể phá vỡ được, vì vậy các ngành dọc như ngân hàng và chăm sóc sức khỏe sẽ không thể thay thế chúng tôi,” cô nói, “dữ liệu trong quy trình làm việc sẽ phải tồn tại cả trên cơ sở và trên đám mây ít nhất là trong suốt cuộc đời của tôi, bởi vì nó chỉ có mức tăng trưởng lớn như vậy và không có người dẫn đầu rõ ràng xung quanh.”

  Cô tiếp tục: “Việc hiện thực hóa chiến lược đám mây lai, ít nhất là đối với Hitachi Vantara, sẽ xuất phát từ cách chúng tôi quản lý dữ liệu bằng AI,” cô tiếp tục. “Và vì công ty chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực đó nên đó thực sự là lý do tại sao tôi cảm thấy chúng tôi có thể làm được điều này. ” Năm 2023, Hitachi Vantara đã thành lập quỹ trị giá 300 triệu USD cho các sáng kiến AI. Cô kết luận: “Chúng tôi là một trong số ít các công ty cơ sở hạ tầng có thể thực sự tách biệt phần mềm của chúng tôi khỏi phần cứng. “Phần mềm lưu trữ này có thể nằm ở bất cứ đâu, tùy thuộc vào

  Zalo
  Hotline